Jaehyun càng ngày càng có ít phần hát hơn

Thực ra gần đây tôi mới bắt đầu nghe nhiều b-side hơn, đặc biệt là trong album Sticker mới nhất của 127.  Trước đây tôi không hào hứng đi nghe cả album cho lắm nhưng tôi quyết định thử một lần. Và rồi tôi nhận ra là Jaehyun ngày càng rap nhiều hơn còn hát thì ngày một ít đi. Mặc dù theo tôi thì ảnh là một rapper ổn đấy nhưng tôi cũng thấy thật lãng phí kỹ năng hát hò của ảnh. Cũng không hẳn là phí, nhưng mà ảnh nên được sử dụng chúng nhiều hơn. Ảnh hát rất hay và tôi thích chất giọng baritone của ảnh, nó khác biệt hẳn so với 3 tenor còn lại của nhóm. Tôi không nói Taeil, Doyoung hay Haechan hát dở hay là kém hơn, tôi biết họ đều là những người có kỹ thuật đỉnh và cực kỳ chăm chỉ dưới vai trò “Ca sĩ hát chính” của nhóm. Nhưng tôi tự hỏi là tại sao Jaehyun cứ ngày ngày ít dần line hát đi như thế trong khi ảnh là Lead vocalist? Ảnh còn chẳng được hát bè nhiều trong những bài hát lấy vocal làm chủ đạo. 

Được rồi, đến đây thôi. Thành thật mà nói thì tôi không quá bận tâm về điều này hay khó chịu gì đâu. Ấy chẳng qua là tôi thấy chuyện rõ là thế và tôi cứ nghĩ mãi về nó, nên tôi đăng bài viết này lên thôi. Bạn thấy sao về việc này?

Và đừng bê những drama về giọng hát và câu chuyện xếp hạng vocal xem ai giỏi hơn ai vào đây nhé.

(T/N: Nghe chừngOP có vẻ là fan Việt Nam khi mà vocal ranking đang làm mưa làm gió trên tóp tóp Việt =)))

_____________________

Chẳng nghĩ ra lý do gì hơn ngoài việc họ có 9 thành viên. Lmao, Jaehyun có giọng hát hay mà.

Nhưng anh ấy rap cũng cháy nữa. Thực sự ấy.

À, chợt nhận ra là comment này không giúp ích gì cho câu hỏi của bạn rồi.

____________________

u/nb75685 (43 points)

Họ có nhiều vocalist hơn rapper. Nếu ảnh có thể làm cả 2 việc thì cũng dể hiểu khi gắn anh ấy với một việc mà họ có thể sử dụng anh ấy nhiều hơn.

_____________________

u/Dragonaichu (78 points – x1 starry)

Tôi cũng thấy vậy. Tôi đoán là họ đang cố gắng đẩy anh ấy vào vai trò rapper để anh ấy có thể gánh vác phần rap khi Taeyong nhập ngũ trong vài năm tới. Khá là giống với việc Doyoung đảm nhiệm nhiều nốt cao hơn trong các đoạn bridge thời gian gần đây (từ khoảng 2020) trong khi trước đó thì chủ yếu là Taeil đảm nhận.

Tôi nghĩ họ đang cố để các thành viên cảm thấy thoải mái để hoàn thành vai trò trước khi điều đó trở thành nhiệm vụ chính của họ. Đây là tôi đoán bừa thế nhưng tôi cũng đồng tình là có thể việc có quá nhiều ca sĩ là nguyên nhân. Và anh ấy là một số ít các thành viên có thể thay đổi linh hoạt vị trí của mình. Khá dễ hiểu khi họ để cho anh ấy rap nhiều hơn. 

Thêm nữa, tôi ghét quá nhưng mà hình như các bài hát thiên về vocal của 127 ngày càng cao hơn và không may là điều ấy hạn chế Jaehyun thử thách nhiều phân đoạn hát hơn. Vì quảng cao của chest voice thấp hơn các tenor. Căn bản thì đó không phải vấn đề gì lớn nhưng SM lại chuộng bài hát cao và âm lượng lớn nên thật khó để Jaehyun có cơ hội sử dụng âm khu thấp và falsetto khi các bài hát thường hướng tới tone tenor, những đoạn luyến láy và belt, mấy cái này ảnh làm được à, chẳng là thiếu tự tin hơn Taeil, Doyoung và Haechan thôi.

_____________________

u/renjunation (68 points)

Có một điều tôi chưa thấy nhiều người đề cập tới lắm đó là Jaehyun có âm khu thấp hơn các vocalist khác. Do đó, một số bài hát sẽ quá cao đối với ảnh và rap thì có vẻ là lựa chọn ổn hơn. Tôi thích giọng của Jaehyun và tôi hi vọng là họ có thể tạo ra nhiều bài hát phù hợp để giọng hát của ảnh được tỏa sáng.

_____________________

u/min_hyun (30 points)

Kpop không ưa baritones.

>u/centurion_buggy (12 points)

Không chỉ kpop đâu. Nếu bạn nghe Backstreet Boys hay Nsync, nhưng band nhạc thời trước thì các baritones/basses thường hát rất ít. Họ chủ yếu hỗ trợ các tenor thôi. Buồn thay.

_____________________

u/ExpandingFlames01 (9 points)

Vì anh ấy là một rapper giỏi hơn Johnny, và NCT gần đây đang cố gắng chia line đồng đều hơn. 

_____________________

Dịch bởi Minh Thư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *