JACQUEMUS FALL 2022 – THIÊN NHIÊN HÒA TRỘN VỚI “LE PAPIER”

Như trong bài viết phân tích Jacquemus gần đây, Simon Porte Jacquemus tạo thương hiệu và rất có “duyên” trong việc xây dựng hình ảnh runway sử dụng yếu tố thiên nhiên trong công cuộc mang tới sự lãng mạn – thứ đóng vai trò là “Jacquemus’s branding image”. Từ cánh đồng oải hương miền nam nước Pháp tới bãi biển ở Hawaii và giờ đây là một bãi muối ở vùng Camargue – phía Bắc Arles, Pháp.

“Le Papier” – tờ giấy, muốn hàm ý về việc Simon luôn muốn thách thức bản thân – muốn đổi mới qua từng bộ sưu tập, mong muốn làm được thứ mới mẻ như một tờ giấy trắng. Màu của tờ giấy cũng là một trong những màu chủ đạo của bộ sưu tập lần này – hòa lẫn với cánh đồng muối trắng xóa xung quanh. Simon luôn khai thác tốt về vấn đề tạo dựng khoảnh khắc lãng mạn để tất cả cùng hòa vào, dù là ở trực tiếp sự kiện hay theo dõi qua các kênh truyên thông. Điều này hoàn toàn bám sát với tầm nhìn và chiến lược khi lập ra thương hiệu của Simon Porte Jacquemus.

Trong bối cảnh mà nhiều thương hiệu thời trang khác và ngay cả Jacquemus đang khai thác màu hồng (Hồng phấn, hồng đậm) và sắc màu ngọt ngào trong các bộ sưu tập gần đây thì Jacquemus muốn khai thác mạnh về “Màu nguyên thủy” – bao gồm trắng, đen và earth tone/Màu của đất. 70 looks trong collection trắng, màu kem, beige, sage và nâu. Thứ màu nhẹ nhàng, trung tính và luôn khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

Tuy nhiên, đã là một thương hiệu thời trang cần ăn trọn về thiết kế – màu sắc, chất liệu và kiểu dáng – Jacquemus với tư tưởng tạo điểm nhấn bằng các silhouette hay shape (thành công của chiquito bag là 1 ví dụ về điểm nhấn với sự đơn giản). Thì mùa thu 2022 với việc khai thác mạnh vải tuyn, Simon kết hợp lồng ghép chất liệu này trong các thiết kế/xen lẫn để tạo ra những điểm hở khéo léo trong việc phô diễn dáng người mặc. Những đường cut-out cộng dồn với chất liệu để tạo ra sự gợi cảm của người mẫu, “nửa kín nửa hở” – đó mới là sự lãng mạn tiêu biểu của người Pháp. Trong mùa này thì Jacquemus mang tới puffy-style (Phồng) hợp với Fall season – đi theo ton-sur-ton với các jacket, vest hay betl được làm phồng lên. Sự đa dạng trong thiết kế được thể hiện rất rõ trong season này khi mà Simon đã kiếm được một CEO đúng nghĩa vận hành việc kinh doanh để tập trung cho việc sáng tạo cũng như phát triển đường lối kinh doanh của thương hiệu đúng cách khi mà Jacquemus đang tăng trưởng với mức đáng nể.

Chưa kể rằng trong thời gian sắp tới thì bộ sưu tập đánh dấu sự hợp tác giữa Nike và Jacquemus sẽ được tung ra khi quá trình tiêu tốn mất 3 năm nghiên cứu và thiết kế. Vốn dĩ điều này sẽ thu hút khi mà Olympic 2024 sẽ được tổ chức tại sân nhà của Jacquemus, Paris.

Leave a Reply

Your email address will not be published.