it-ai-biet-5-cay-canh-“chuyen-van”,-dang-xui-xeo-trong-ngay-de-may-man,-cat-tuong,-van-su-nhu-y

Ít ai biết 5 cây cảnh “chuyển vận”, đang xui xẻo trồng ngay để may mắn, cát tường, vạn sự như ý

Dù xưa hay nay, việc trồng cây cảnh trong nhà vẫn đóng một vai trò quan trọng. Hoa cỏ và cây cối không chỉ có thể làm cho môi trường nhà ở đẹp hơn, nâng cao chất lượng môi trường, phản ánh gu thẩm mỹ của gia chủ mà quan trọng hơn là có thể thay đổi phong thủy.

Theo phong thủy, 5 cây cảnh này nếu để trong nhà sẽ mang lại may mắn, cát tường, xua tan đen đủi, mang lại vận khí tốt lành. Hãy xem đó là những cây cảnh gì nhé!

Ít ai biết 5 cây cảnh

Cây cảnh phát tài phát lộc có tên tiếng Anh là Lucky bamboo tức là tre may mắn, đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự giàu có và tốt lành.

1. Cây cảnh: Phát tài phát lộc

Cây cảnh phát tài phát lộc có tên tiếng Anh là Lucky bamboo tức là tre may mắn, đồng thời nó cũng tượng trưng cho sự giàu có và tốt lành.

Những chiếc lá nhỏ luôn xanh tươi, luôn có sinh khí dồi dào mang đến cho chúng ta vẻ đẹp và sức sống vô tận.

Để phát triển cây cảnh này phát triển xanh tươi nhớ đừng để thiếu nước. Bạn cần thường xuyên vệ sinh bình và thay nước để bảo vệ rễ hoa không bị tổn thương.

Đồng thời, không để cây cảnh tiếp xúc với ánh sáng mạnh, tốt nhất nên đặt ở khu vực loạn thị sáng, có ánh sáng nhẹ nhưng không quá mạnh.

Ít ai biết 5 cây cảnh

Cây cảnh này đại diện cho sự may mắn và giàu có.

2. Cây cảnh: Dứa cảnh nến

Dứa cảnh nến tên tiếng Anh là Chrismas candle tức là Nến Giáng sinh là một loài hoa rất tốt lành. Ngoài ra, cây cảnh này còn có nhiều cái tên tốt lành khác như dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa.

Cây cảnh này đại diện cho sự may mắn và giàu có. Nó có vẻ ngoài rất tao nhã, xinh đẹp và phóng khoáng, hoa có màu đỏ rực và đậm chất lễ hội, nồng nàn và phóng khoáng. Mỗi khi nó nở hoa là biểu tượng của điềm lành.

Lá của cây cảnh mềm, xanh bóng, cụm hoa ở đỉnh, giống như có một chút đỏ trên đỉnh đầu nên đương nhiên là điềm may mắn, chưng trong nhà cũng có thể thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. may mắn.

Theo phong thuỷ, mỗi khi cây dứa cảnh nến nở hoa, bên giữa nhị hoa tạo thành hình ngôi sao sẽ báo hiệu cho sự may mắn, tài lộc đang gõ cửa gia đình bạn. Tuy nhiên hình dáng hoa như vậy hiếm khi xuất hiện.

Cây cảnh này được coi là một loài hoa tốt cho sức khỏe, và nó có thể hoạt động như một thanh oxy vào ban đêm, làm tăng hàm lượng oxy trong không khí và giúp ngủ ngon.

Khi bảo dưỡng chú ý giữ ấm, chống đóng băng, chịu ánh sáng mạnh, bổ sung nước kịp thời, phun nhiều nước tạo độ ẩm, hoa nở được hơn nửa năm. Tuy nhiên, sau khi hoa héo thì rất khó để chăm cho cây nở hoa lại.

Ít ai biết 5 cây cảnh

Cây cảnh hồng môn có thể được sử dụng để trang trí màn hình nền hoặc bệ cửa sổ và nó có thể làm cho toàn bộ môi trường trở nên đẹp đẽ và sống động.

3. Cây cảnh: Hồng môn

Cây cảnh hồng hôm rực rỡ giống như một phước lành đang bùng cháy và hưng thịnh nên cây cảnh này luôn được ca ngợi là một loại hoa cát tường.

Cây cảnh có thể được sử dụng để trang trí màn hình nền hoặc bệ cửa sổ và nó có thể làm cho toàn bộ môi trường trở nên đẹp đẽ và sống động.

Đồng thời, cây cảnh này có thể tạo ra bầu không khí rạng rỡ, sôi nổi và không gò bó, tượng trưng cho sự may mắn, cát tường.

Hồng môn nở hầu như tất cả các mùa. Cách đơn giản là cắm trực tiếp vào thùng thủy canh nhưng do thời gian ra hoa kéo dài nên phải bón phân thường xuyên, bổ sung phân lân, kali, sau khi hoa nở thì ngắt bỏ những bông hoa còn sót lại.

Đặt cây cảnh ở nơi có ánh sáng nhẹ, không được tiếp xúc với ánh sáng mạnh.

Ít ai biết 5 cây cảnh

Cây cảnh lan ý còn có tên gọi khác là thuận buồm xuôi gió.

4. Cây cảnh: Lan ý

Cây cảnh lan ý còn có tên gọi khác là thuận buồm xuôi gió. Vì hoa giống như những cánh buồm nên mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió. Đó là một loại hoa phổ biến trên bàn làm việc. Cây cảnh này cũng tươi và thanh lịch, độc đáo và rất hấp dẫn.

Lan ý và hồng môn có thói quen sinh trưởng khá giống nhau, phương pháp chăm sóc cũng tương tự. Chúng thích nước và bóng râm.

Do đó, bạn nên giữ cho đất hơi ẩm, thêm nước khoảng 2 đến 3 lần một tuần và thông gió nhiều hơn sau khi tưới nước để tránh tích tụ nước.

Trong thời kỳ sinh trưởng và ra hoa bón thúc 2 đến 3 lần, nhưng không nên bón phân đạm sẽ giúp cây cảnh phát triển tốt hơn.

Ít ai biết 5 cây cảnh

Đây là cây cảnh bạn nhất định phải để trên bàn làm việc, có thể hút tài khí, thúc đẩy sự nghiệp phát đạt.

5. Cây cảnh: Sen đá ống điếu

Nói về những cây cảnh có ý nghĩa phong thủy có ý nghĩa tốt lành nhiều người sẽ nhắc đến sen đá ống điếu. Cây cảnh này còn có cái tên mộc mạc: cây hút tiền do những chiếc lá của chúng như “chiếc miệng” nhỏ, có thể chiêu tài, hút lộc.

Đây là cây cảnh bạn nhất định phải để trên bàn làm việc, có thể hút tài khí, thúc đẩy sự nghiệp phát đạt.

Cây cảnh này là một trong những cây mọng nước có hình thức độc đáo nhất. Lá của chúng như những ống hút nhỏ, dày đặc và mọc rất nhanh.

Cây cảnh này có thể phát triển thành một cây bonsai lớn trong vòng vài năm, lá của chúng sẽ phát triển tương ứng.

Tùy thuộc vào cường độ ánh sáng mà lá có thể chuyển từ màu xanh sang màu đỏ, nhìn rất ấn tượng. Vì vậy, bạn hãy phơi nắng cây cảnh nhiều hơn, tuy nhiên, cần đảm bảo ánh sáng dịu nhẹ, tránh ánh sáng mạnh.

Trên đây là 5 cây cảnh “chuyển vận”, dễ trồng và đẹp mắt. Bạn giữ chúng ở nhà không chỉ làm đẹp môi trường mà còn mang ý nghĩa tốt lành.

(Theo Min.news)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *