“IN THE NAME OF GOD: A HOLY BETRAYAL”: ÁM ẢNH, GÂY SHOCK NHƯNG NÊN XEM

“Trần trụi, dơ bẩn, ám ảnh tâm lý và gây shock,…” đó là hàng loạt những tính từ miêu tả đúng đắn nhất về bộ phim tài liệu mới lên sóng gần đây của Netflix: In The Name of God: A Holy Betrayal (Nhân danh thần linh: Sự phản bội thiêng liêng)

In The Name of God: A Holy Betrayal đã tiết lộ một trong những chuỗi scandal rúng động nhất xứ Hàn trong nhiều năm qua. Bộ phim gồm 8 tập xoáy sâu, bóc mẽ, dám thẳng thừng vạch trần những sự thật rợn người về 4 thủ lĩnh giáo phái có thật ở Hàn Quốc. Những điều tưởng chỉ có trong phim ảnh, hoá ra ngoài đời còn chân thật và hãi hùng hơn gấp bội lần. Chúng nhân danh Chúa, tình yêu, lẽ phải nhưng thực chất lại bóc lột, lạm dụng, thậm chí “tẩy não” nạn nhân khiến người ta phải sống khổ hạnh mà ảo tưởng sức mạnh ngỡ mình đang được ở trong thế giới thiên đường hạnh phúc.

• Nội dung sơ lược từng tập:

 • Tập 1: JMS, cô dâu của Chúa

Jeong Myeong Seok thu hút hàng ngàn tín đồ nhờ những lời tiên tri và khả năng chữa bệnh. Song những người phụ nữ từng thân cận với vị giáo chủ này lại tiết lộ một sự thật đen tối.

 • Tập 2: JMS, Messiah trên thông báo đỏ

Jeong Myeong Seok bỏ trốn và tiếp tục công việc ở nước ngoài khi xuất hiện thêm các tố cáo về các vụ bạo hành, còn những kẻ thù của ông ta đối mặt với sự trả đũa bạo lực.

 • Tập 3: JMS, Messiah và xích điện tử

Jeong Myeong Seok đối mặt với án tù sau khi bị bắt ở Trung Quốc. Nhưng ngay cả sau khi hắn được thả, các cựu tín đồ cho biết hắn vẫn tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội đáng ngại.

 • Tập 4: Năm đại dương, Chúa và 32 thi thể

Công ty có vẻ thành đạt của Park Soon Ja bị đặt dấu hỏi khi bà và 31 người khác được phát hiện đã chết tập thể, dẫn đến cuộc điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc

 • Tập 5: Khu vườn trẻ em, trên đường đến thiên đàng

Kim Ki Soon lên nắm quyền rồi thành lập công xã Khu vườn trẻ em. Các thành viên cũ phơi bày điều kiện đáng ngại bên trong nơi này

 • Tập 6: Khu vườn trẻ em chết chóc

Sau những tố cáo về một số trường hợp tử vong tại khu vườn trẻ em, công tố viên truy tố Kim Ki Soon. Song lời khai của nhân chứng không thống nhất khiến phiên xử trở nên phức tạp

 • Tập 7: Người đàn ông đã trở thành Chúa của Manmin

Khả năng chữa lành kỳ diệu của cha xứ Lee Jae Rock giúp thu hút một lượng lớn giáo dân đến Nhà thờ Trung tâm Manmin. Chẳng bao lâu, ảnh hưởng của ông ta lan rộng quốc tế.

 • Tập 8: Chúa của Manmin từng ngồi tù

Khi nhà thờ phát triển về quy mô, Lee Jae Rock gạ gẫm tín đồ quyên tặng những món quà và lễ vật xa hoa. Sau đó, ông ta hầu tòa vì những cáo buộc tấn công tinh dục.

 • 3 tập đầu về JMS: Cực kỳ ám ảnh và bệnh hoạn, nạn nhân trải dài và có cả trẻ vị thành niên. Jung Myung Seok là một kẻ trụy lạc và hắn đã nhân danh Chúa để làm những điều dơ bẩn với phụ nữ. Những điều này được hé lộ thông qua lời kể của chính các nạn nhân từng bị cựu giáo chủ Jung Myung Seok xâm hại. Hắn ta bảo rằng lúc này, các cô đã trở thành Cô dâu của Chúa và những gì vừa xảy ra chính là việc Chúa thể hiện tình yêu thương thông qua thân thể của ông ta.
 • Tập về Công ty Năm Đại Dương: Một sự bất lực trong luật pháp cũng như công tác điều tra, phá án của Hàn Quốc. Cái chết tập thể của 32 thi thể vẫn đến giờ vẫn bị bỏ ngỏ. Nhiều người cho rằng, đây chính là một giáo phái đội lốt, Park Soon Ja đã tẩy não mọi người trong Năm đại dương để lấy tiền, bắt con cái không được gọi người thân là cha mẹ, vợ chồng không được sống với nhau và dù sống cùng một nơi nhưng không ai được phép nói chuyện. Những đứa trẻ mồ côi mà Park cưu mang được đưa trên tivi chính là con của những người trong Năm Đại Dương.
 • 2 tập về “Baby Garden”: Vạch trần quá khứ ghê tởm của nữ giáo chủ Kim Ki Soon và giáo phái Baby Garden (Khu vườn Trẻ thơ) – cùng chính là chủ tịch Synnara Record, nền tảng bán hàng nổi tiếng chuyên cung cấp các album nhạc K-Pop Hàn Quốc. Mê quyền lực, giỏi thao túng tâm lý và cuồng dâm y như bản sao của JMS. Bạn sẽ shock khi đến chi tiết cậu bé 5 tuổi Nak Gwi bị chính mẹ ruột (bị KKS tẩy não) đánh đập không thương tiếc và nói dối về cái chết của con trai trong quá trình làm tài liệu.
 • Tập cuối về Manmin: Một sự cuồng tín lan rộng tới quốc tế, đến tận 80 tuổi mới vô tù nhưng tiền vẫn về hầu bao mỗi ngày. Trong những bài diễn thuyết, ông ta đều gián tiếp hoặc trực tiếp nhận mình là thần thánh, thao túng tâm lý và dụ dỗ nạn nhân rằng cô đang ở trên thiên đàng, cần phải cởi bỏ quần áo bởi Adam và Eva cũng khỏa thân khi ở trong Vườn Địa đàng.

Mặc dù ám ảnh và ghê rợn nhưng recommend mọi người nên xem, xem để cùng nâng cao cảnh giác và sự hiểu biết để tránh bị thao túng tâm lý hay tẩy não bởi những tà giáo cực đoan này. Bởi, không phải ai cũng đủ tỉnh táo, như trong JMS rất nhiều người giỏi, thậm chí là rất giỏi đến từ những trường ĐH nổi tiếng ở Hàn. “Bạn biết không một khi bạn nghe một chuyện lặp đi lặp lại nhiều lần thì dù ban đầu nó vốn viển vông nhưng nghe mãi lại thấy nó đúng một cách tự nhiên”

Khi thực hiện bộ phim và sau khi đã lên sóng, đến hiện tại đạo diễn Cho Sung Hyun cùng như đoàn làm phim, nhân vật vẫn liên tục bị các tín đồ cuồng tín khủng bố, đe doạ. Tuy vậy, vị đạo diễn cho biết vẫn sẽ tiếp tục hành trình của mình để ra mắt phần 2.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *