HUỶ HÔN CHỈ VÌ VẤN ĐỀ TIỀN BẠC

Các bạn nghĩ sao về việc “ Kết hôn vợ là người giữ tiền”. Mình và ny dự định tháng 11 sẽ kết hôn, 2 gđ cũng gặp nhau nói chuyện của 2 đứa. Mình đi làm được 5 năm nay, thu nhập mỗi tháng khoảng 3x, có 1 tài khoản tiết kiệm hơn 200tr. Mình chỉ có từng ấy vì ngày trước dồn mua đất và làm nhà cho bố mẹ ngoài mặt đường. Ny mình mới đi làm được 2 năm, tiền nong em ấy cũng không chia sẻ nhiều, chỉ biết là mỗi tháng thu nhập của em khoảng 10tr, công việc k áp lực , có thời gian chăm sóc gia đình. Trong thời gian yêu, em ấy không hỏi han về tiền bạc của mình, 100% là tự mình cho em tiền tiêu vặt,mua đồ, quà cáp. Sau khi 2 gđ gặp mặt, em thẳng thắn với mình về quan điểm :

  • Kết hôn vợ là người giữ tiền, cả tiền tiết kiệm lẫn tiền lương. Em sẽ làm 1 tài khoản mới, công khai để cả 2 biết, tài khoản đó có cả tiền tiết kiệm, tiền lương của 2 vợ chồng. Hàng tháng chồng sẽ tự động chuyển tiền lương vào đó. Mỗi tháng vợ sẽ đưa khoảng 3tr cho chồng tiền xăng và cafe, nhậu. Ăn sáng thì ăn ở nhà. Tiền giao lưu tạo mối quan hệ nếu thiếu thì vợ chuyển sau. Nếu đồng ý thì cưới còn không thì suy nghĩ lại
    Mình thì không thoải mái về vấn đề trên, thiết nghĩ tiền ai người ấy tiêu, em ấy thiếu thì có thể nói mình để mình cho. Hoặc mỗi tháng, mình đưa em 5-7tr để lo tiền nhà sinh hoạt. Còn tiền của mình để mình lo chuyện lớn hơn như đầu tư chẳng hạn. Mình cũng k muốn có cảnh phải ăn cắp chính đồng tiền mình làm ra. Hay mỗi lần thiếu tiền lại phải nhìn sắc mặt vợ để lấy, thấy không đáng mặt chút nào. Thực chất vấn đề này rất nhỏ, nhưng ny mình k nghe, hiện tại em không muốn kết hôn với mình nếu quan điểm của em không thống nhất với mình được. Không biết ae lập gia đình, chuyện tiền nong sẽ thế nào. Đưa cho hết vợ hay giữ lại mỗi tháng đưa 1 phần cho vợ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.