HÔM NAY, TÔI QUYẾT ĐỊNH SỐNG CHO CHÍNH TÔI

1. Bạn đứng gần tổn thương thì bạn sẽ thấy nó to lớn. Bạn đứng xa tổn thương thì bạn sẽ thấy nó nhỏ bé.

2. Cuộc sống có lúc thế này, lúc thế kia. Nhưng sự thật thì dù thế nào đi chăng nữa, cuộc sống đó không sai lầm. Hãy sống cần cù, học tập chăm chỉ. Và không miệt thị cuộc sống của bất cứ ai. Chúng ta cần tôn trọng cuộc sống của mọi người và có quyền tôn trọng cuộc sống của bản thân.

3. Tôi thà bị ghét vì chính tôi còn hơn được yêu thương vì trở thành ai đó không phải tôi.

4. Những thời khắc khó khăn và khủng hoảng rồi cũng sẽ qua. Khi đó, bạn có thể bắt đầu cuộc sống theo cách của mình – cuộc sống mà bạn biết tự trọng và tự tin.

5. Nếu bạn chỉ sống và theo đuổi những giá trị bên ngoài mà không nhìn lại nội tâm thì bạn chỉ sống trong sự so sánh mà thôi. Và kết quả là bạn không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống mà chính mình đã chọn. Vì thế, điều thiết thực không phải là một danh thiếp  để chứng minh sự hiện diện của bản thân. Bạn không cần phải chứng minh với bất cứ ai mà hãy là chính mình thôi.

6. Bạn phải thấu hiểu chính mình và tiến về phía trước. Trong cuộc sống, không có đáp án hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn tự chịu trách nhiệm với bản thân, mọi sự lựa chọn của bạn đều được coi là hợp lẽ.

7. Khoảnh khắc bạn đối diện với chính mình, chấp nhận cả điều mình thích và không thích, lúc đó bạn không trở nên ngạo mạn mà đang sống như một con người. Không ai hoàn hảo nên chúng ta không việc gì phải chối bỏ điều đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *