Hôm nay mình đứng trước quyết định có nên ly hôn chồng vì…chồng quá quan tâm n.y cũ hay ko?

Mình và chồng lấy nhau được 3 tháng, 2 đứa chỉ yêu nhau được 1 năm, 2 tháng và cưới. Tính cả thời gian quen 1 tháng nữa là từ lúc quen, đến lúc yêu và đến bây giờ chúng mình bên nhau được 1 năm rưỡi…vậy mà chỉ lấy nhau được 3 tháng, mình đã muốn ly hôn chồng sau 1 thời gian ở bên nhau và ko thể tiếp tục cuộc sống như này.
Trước khi yêu mình, chồng mình từng có 1 mối tình kéo dài 7 năm. Sau đó cắm sừng chị ấy rồi đến với mình. Khi ấy mình ko hề biết, khi quen và yêu chồng mình thì chồng mình lừa dối mình là chưa yêu ai…nhưng vì yêu rồi mà…sau khi mình biết chuyện ấy thì mình vẫn yêu…để rồi nhận lại sai lầm như ngày hôm nay.
Sau nửa năm yêu, mình ko hề biết rằng chồng mình vẫn qua lại với n.y cũ, mình ko biết qua lại kiểu gì nhưng ít nhất là vẫn chuyển cho chị ấy tiền, rồi vẫn thi thoảng đi xem phim…đi chơi…rồi đến kể cả lúc 2 đứa lấy nhau rồi, trong 3 tháng sau khi chúng mình lấy nhau chồng mình vẫn vậy, vẫn nói dối mình là chuyển tiền đi đây đi đó có việc hoặc rút tiền có việc nhưng thật ra là đưa cho chị kia, rồi có lần mình bí mật định vị thì thấy ở cả phòng chị kia, mình ko làm um lên, vì làm um lên lúc đó sẽ ko khác nào vạch áo cho người xem lưng…vì mình là người khiến chồng mình cắm sừng n.y cũ đến với mình rồi cưới mình, giờ chuyện lại như vậy…Mình chỉ về nói chuyện với chồng mình trước thì chồng mình không nói gì…sau đó lại nói:

 • Anh cảm thấy có lỗi với chị ấy…
 • Vậy tại sao anh còn yêu em, lấy em.
 • Anh ko biết, cảm xúc của anh lúc thì muốn lấy em, nhưng lấy em xong lại thấy có lỗi với chị ấy, với những gì anh đã làm, anh muốn bù đắp cho chị ấy, nhưng lại cũng ko muốn mất em.
 • Anh quá tham lam.
 • Anh xin lỗi. Bây giờ quyền quyết định là ở em, anh là người sai…
  Mình nói, mình cho chồng mình 1 tháng để dứt khoát với n.y cũ, từ nay về sau ko còn chuyện ấy nữa nhưng rồi…đâu cũng vào đấy, lại là lời xin lỗi, lại là câu nói “Quyền quyết định ở em!”.
  Mình buồn, mình thấy bất lực vì tại sao nếu còn tình cảm với n.y cũ lại cứ tiến tới hôn nhân với mình để rồi thành ra như này, mình ở lại cũng ko được mà li dị thì cũng ko xong, con gái 1 đời chồng….nhưng thôi, có lẽ là làm lại còn hơn để tình trạng này kéo dài…để cho mình tìm được 1 bến đỗ mới, để chồng mình và người đàn bà kia đến được với nhau….như vậy mới trọn vẹn đôi đường.
 • Em làm đơn đi, anh ký.
 • Ko, anh tự làm, anh tự ghi lí do và anh ký, anh chỉ cần ghi là do chung sống ko hoà hợp, còn chuyện của anh, anh tự nói với bố mẹ anh, chuyện của em, em tự nói với bố mẹ em…còn chúng ta sống thế nào, trời biết, đất biết, bạn bè, gia đình đôi bên biết, ko cần giải thích quá nhiều…
  Đau lòng đến tột cùng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *