Hôm nay em muốn kể 1 chút về câu chuyện của em mọi người ạ

Sau 1 khoảng thời gian gọi là thất nghiệp , cũng mất rất lâu em mới tìm được Job 1 cũng hơi ưng ý , nên em có qua phỏng vấn và pass , hôm em đi phỏng vấn là thứ 6, công ty hẹn thứ 2 tuần sau qua làm và em đã đồng ý ( em cũng định qua làm rồi , mặc dù e chưa thực sự thấy thích Job này lắm nhưng thôi đi làm cho đỡ bị thất nghiệp )

Đến hôm thứ 7 em lại nhận được lịch hẹn phỏng vấn của Job 2 vào đúng hôm thứ 2 tuần sau là ngày nhận việc của Job 1 luôn ( Job 2 em thấy phù hợp hơn, lương cũng cao hơn ) , nên em đã hẹn lại công ty Job 1 là sáng thứ 3 qua làm ( em vẫn hẹn lại bên Job 1 thứ 3 qua làm tại em sợ thứ 2 em đi phỏng vấn Job 2 k pass thì e vẫn có thể đi làm Job 1 được )

Cũng là 1 may mắn đối với e , em đã pass Job 2 và được hẹn đi làm. Tối hôm thứ 2 em cũng hơi đắn đo suy nghĩ tại vì e đã nhận lời bên công ty Job 1 rồi , chị GD cũng nhiệt tình nhưng mà em lại thấy Job 2 phù hợp hơn nên tối hôm đó em có nhắn hơi muộn cho GD công ty Job 1 ” em cảm ơn công ty đã lựa chọn e , em xin lỗi vì làm mất thgian của chị , em chúc chị và công ty luôn thành công , lớn mạnh ” đại loại là em nhắn cho chị GD như v . Và nhận được câu trả lời của chị ” Thái độ cợt nhả , bố láo ! “

Em cũng biết là bản thân có phần sai , em không biết là trong trường hợp của e mọi người sẽ làm như thế nào .Em đã lựa chọn , tính toán cách an toàn nhất cho bản thân. Em cũng mới ra trường , chưa có nhiều trải nghiệm nên khi GD Job 1 trả lời như vậy em cũng thấy có phần xấu hổ và hụt hẫng . Chắc là từ nay em sẽ vào blacklist của công ty Job 1 luôn rồi.

???? NOTE : Ngôn ngữ truyền đạt của e không được tốt lắm nên em ghi ra Job 1 và Job 2 cho mn đọc đỡ rối ạ .Cảm ơn mọi ng đã đọc bài của em ạ.

Nhưng GD mà trả lời như vậy thì có phần chợ búa nhỉ, cho thấy cty thiếu chuyên nghiệp ấy.

Kính gửi: Mrs. và bộ phận tuyển dụng công ty…

Mrs. thân mến!

Em rất lấy làm biết ơn và cảm kích khi nhận được offer từ chị và quý công ty cho vị trí… . Tuy nhiên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, em xin phép được từ chối offer vì nhận thấy vị trí này chưa thật sự phù hợp với định hướng nghề nghiệp của em trong tương lai. Đây là một quyết định vô cùng khó khăn và em rất xin lỗi về sự bất tiện này.

Em rất vui khi được gặp gỡ và trò chuyện cùng với chị, được chị chia sẻ về tầm nhìn và chiến lược của công ty. Tuy nhiên tạm biệt không phải là kết thúc, em vẫn hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác cùng công ty trong tương lai.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn chị đã dành niềm tin cho em. Chúc công ty luôn phát triển vững mạnh và sớm tìm được ứng viên phù hợp hơn.

Trân trọng!

Thư xin lỗi t viết cách đây 4 năm trc 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *