Chia sẻ về những lần đi xin việc  các bạn thấy cay cú nhất

Các bạn hãy chia sẻ về những lần đi phỏng vấn xin việc, những lần đi xin việc đó các bạn thấy công ty thiếu chuyên nghiệp, các bạn thấy cay cú nhất. Mình chia sẻ trước nhé:

Lần 1: Công ty hẹn 14 giờ chiều công ty phỏng vấn, 13 giờ 50 đã có mặt ở công ty sau đó phòng nhân sự thông báo “Chiều nay, công ty có việc đột xuất nên hoãn buổi phỏng vẫn”. Đi 10 cây số trời nắng nóng mùa hè nhưng không được phỏng vấn

Lần 2: Gửi hồ sơ để ứng tuyển, công ty phản hồi “hồ sơ của bạn được công ty đánh giá rất cao, kinh nghiệm của bạn phù hợp với vị trí chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng”. Đến ngày phỏng vấn, sau khi giới thiệu bản thân, kinh nghiệm xong thì người hỏi phỏng vẫn trả lời một câu “Vị trí này công ty đang tuyển dụng không phù hợp với bạn”… Thế thì gọi đi phỏng vấn chắc cho đủ số lượng hay sao.

Lần 3: Nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí A, đến hôm phỏng vấn công ty trả lời “Tôi thấy vị trí A không phù hợp với bạn, chúng tôi có vị trí B sẽ phù hợp với bạn”… Vị trí ứng viên mong muốn được ứng tuyển rồi công ty cứ đẩy sang vị trí ứng viên không mong muốn ứng tuyển là sao ???

1. công ty có page rất to hầu như bạn trẻ nào cũng biết tên. văn phòng bé tí chắc dc 20m2, phỏng vấn ở trước mặt các nvien luôn (nvien tầm 8ng), ko có phòng riêng.

2. công ty về mỹ phẩm. HR khá ổn, nhưng sếp ko ổn. sáng hôm đó gọi điện hỏi HR chiều nay lịch pv với sếp vẫn chốt thế đúng ko ạ, HR báo ok vẫn diễn ra bt nhé. đi 50km nắng chang chang xuống đợi từ 2h kém đến 2h30 nvien báo sếp đi ăn với bận ra ngoài chắc ko về ngay dc (hẹn pv 2h), có đổi lịch đc ko ???? công ty này còn ko có phiếu lương. hàng tháng tiền đổ về tài khoản bao nhiêu biết bấy nhiêu. 

3. công ty về xuất nhập khẩu sữa. đi pv anh qly khen lấy khen để cty tốt chế độ tốt lắm. nhưng thử việc 3-6th tùy năng lực. lên chính thức 6th -1 năm sẽ xem xét tính cách và nhân cách của nvien có tốt không mới cho đóng BH. ko hỗ trợ máy tính thiết bị. hỏi các chế độ phụ cấp khác cho nvien gồm những gì hả anh ? thì anh bảo ko rõ, ko nhớ, cái này đi hỏi HR 

Mình gặp cả 2 trường hợp như bạn luôn

– Trường hợp 1, hẹn 14h45 đến 16h30 mới được vô phòng phỏng vấn, vô quản lý hỏi em có làm được công việc đó không rồi còn lại mình hỏi không; thêm lần khác, công ty hẹn 9h, ngồi đợi đến 10h30, HR bảo sếp bị kẹt xe, nên đợi tầm 30p;

– Trường hợp 2, trước khi apply có hỏi kỹ HR là có tuyển fresher không?, đến nơi thì bảo là vị trí này yêu cầu kinh nghiệm, lúc trả lời thì quản lý có thái độ đùa cợt, cách cười cũng không mấy thiện cảm, cách thể hiện như kiểu không tôn trọng ứng viên vậy, rồi hẹn sẽ t.báo kết quả, cuối cùng im lặng luôn, mà công ty có tên tuổi đàng hoàng nữa chứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *