Hôm nay bố vợ cùng mình đi mua nhà cho 2 vợ chồng!

Yêu nhau 10 năm rồi cưới, yêu từ khi 2 đứa mới học lớp 10, 3 năm cấp 3, 4 năm đại học ra trường thêm 3 năm rồi mới cưới đến giờ 2 vợ chồng lấy nhau được 4 năm. Yêu từ khi nhà vợ mới bắt đầu làm kinh doanh, công ty nhỏ đến khoảng 3 năm gần đây thì phất lên như diều gặp gió…kể cả BĐS cũng thắng lớn.
Từ lúc nhà vợ phất, mình với vợ được bố mẹ vợ lo cho mọi thứ, nào là xe cộ, tiền hàng tháng, bố mẹ vợ cứ lấy lí do là “Cho cháu” (mình có cháu 2 tuổi) nhưng thật ra cũng là cho 2 vợ chồng mình tiền để lo cho cả gia đình, coi như tiền ăn uống, thuê giúp việc các thứ là bố mẹ vợ lo hết, 2 vợ chồng làm ra bao nhiêu tiết kiệm bấy nhiêu thôi. Đến công việc, từ khi 2 đứa mới ra trường cũng bấp bênh đến giờ thì cả vợ mình, cả mình đều làm cho bố mẹ hết…lương lậu cũng khá, làm thì công việc cũng vừa vừa ko phải nặng nhọc nhưng bố mẹ lại trả lương cao.
Nhiều hôm ngồi tâm sự với bố vợ, mình nói rất ngại khi nhận những gì bố mẹ vợ cho thì bố cười bảo:

 • Ô hay, bố mẹ có cho 2 đứa đâu, cho cháu đấy chứ.
  Mình biết cách nói ấy để cho mình đỡ ngại, rồi có hôm bố còn cười bảo:
 • Xứng đáng thôi, con với cái L* yêu nhau từ hồi bố mẹ đã có gì đâu, con với bố mẹ con cũng giúp đỡ L* nhiều, đấy là sự chân thành, ko phải 2 đứa mới yêu, lúc bố mẹ giàu đâu. Nên ko phải nghĩ ngợi gì cả, bố mẹ lo cho con, cho 2 đứa cũng mong 2 đứa có 1 cuộc sống ổn định, còn lo cho các cháu sau này.
  Có lần thì nói:
 • Có khi 2 đứa lấy nhau lại hợp mệnh bố mẹ, từ lúc lấy nhau bố mẹ mới có của ăn của để ấy chứ!
  Nhà thì chúng mình ở thuê cũng lâu rồi, ban đầu bố mẹ cho thì ko nhận nhưng đợt này vợ cứ thuyết phục là thôi cứ nhận sau này mình làm ra nhiều lại bù đắp cho ông bà sau, rồi bảo là ở thuê mãi thế này thế kia nên mới đồng ý…mà bố mẹ cứ nhất quyết bảo mua căn 3 ngủ, phải 100m2 đổ lên chứ căn 60-70m2 bé quá (ý là ko cho thì thôi, đã cho phải cho căn to kiểu vậy).
  Cũng sắp xếp mãi, tìm mãi thì hôm nay, bố vợ mới có thời gian sắp xếp đi cùng mình, 2 bố con đi xem nhà để chốt…
  Trên đường về, bố cũng nhắn nhủ:
 • Bố mẹ lo cho 2 con cũng mong 2 đứa sống sống hạnh phúc, sau này mất đi rồi, bố mẹ cũng ko mang theo được. Còn ở đây ngày nào, còn giúp đỡ 2 đứa ngày ấy…có gì cứ bảo bố mẹ, bố mẹ giúp được bố mẹ sẽ giúp. Tiền bố mẹ con (ý là bố mẹ chồng) cho thì cứ làm cái sổ tiết kiệm sau này cần thì lấy ra mà kinh doanh, ko thì để cho thằn Min nó lớn nó có chút tiền.
  Đưa bố vợ về xong đi về, trong đầu cứ nghĩ…phải may mắn lắm thì mình mới có đc nhà vợ như vậy phải ko mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *