hoi-hop-cho-dem-tan-hon-nong-bong,-nao-ngo-chong-lai-doi-gao-nuoc-lanh-ngat

Hồi hộp chờ đêm tân hôn nóng bỏng, nào ngờ chồng lại dội gáo nước lạnh ngắt

Thứ sáu, ngày 10/04/2026 00:24 GMT+7

Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn

Tôi lấy chồng năm 27 tuổi. Anh hơn tôi hai tuổi, cao ráo, gương mặt sáng sủa và đặc biệt rất ga lăng.

Lấy chồng xong họ hàng và bạn bè tôi ai cũng bảo: “Mày số hưởng thật, cưới được ông chồng nhìn thôi đã thấy mê”. Tôi cũng từng nghĩ mình may mắn, muốn sớm được làm mẹ. Nghĩ đến lúc đẻ con ra mặt xinh khả ái như chồng là đã thấy thích rồi.

Đám cưới diễn ra vào một ngày cuối thu ở Đà Nẵng. Tôi vẫn nhớ rõ đêm tân hôn, khi hai đứa trở về căn hộ nhỏ mới mua, lòng tôi vừa hồi hộp vừa ngượng ngùng. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho một đêm tân hôn thật đặc biệt như bao câu chuyện tôi từng nghe.

Nhưng đêm tân hôn đó, anh chỉ nhẹ nhàng kéo tôi vào lòng, hôn lên trán rồi nói: “Em mệt rồi, ngủ đi nhé anh thương”.

Tôi chờ đợi. Tôi nghĩ anh chỉ muốn tôi nghỉ ngơi sau cả ngày dài. Thế nhưng anh chỉ nắm tay tôi suốt đêm tân hôn. Không hơn. Tôi đã tự trấn an mình rất nhiều. Có thể anh tôn trọng tôi. Có thể anh muốn tôi thoải mái hơn.

Nhưng sau đêm tân hôn đó… mọi chuyện vẫn vậy.

Chồng tôi vẫn dịu dàng, vẫn chăm sóc tôi từng chút một. Anh nấu ăn, rửa bát, đưa đón tôi đi làm. Mỗi tối, anh ôm tôi ngủ, nhưng không bao giờ đi xa hơn cái ôm ấy. Ban đầu tôi nghĩ có lẽ anh chưa quen. Rồi tôi bắt đầu nghi ngờ chính mình. Có phải tôi không đủ hấp dẫn? Có phải cơ thể tôi khiến anh không còn hứng thú?

Tôi soi mình trước gương nhiều hơn, mua đồ ngủ gợi cảm hơn, thậm chí chủ động hơn… nhưng anh luôn khéo léo lảng tránh. Hoặc nếu có thì cũng qua loa, nói sợ mọi người cười chứ tôi chưa ngày nào được thoả mãn chuyện vợ chồng, chứ chả dám mơ đến có bầu hay không.

Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn

Một năm trôi qua, chúng tôi vẫn chưa có con.

Gia đình hai bên bắt đầu hỏi han. Mẹ tôi bóng gió: “Con bé bạn mẹ cưới sau mà đã bầu 3 tháng rồi đó”. Tôi cười gượng. Mỗi lần như vậy, tôi lại thấy lòng mình trĩu xuống.

Có lần tôi thẳng thắn hỏi anh: “Anh có muốn có con không?” Anh nhìn tôi rất lâu rồi nói: “Anh muốn. Nhưng đợi một thời gian nữa em nhé”. Câu trả lời ấy khiến tôi hụt hẫng. Một năm là đủ lâu rồi còn gì?

Mọi nghi ngờ trong tôi lớn dần. Tôi từng nghĩ anh có người khác. Tôi từng nghĩ anh cưới tôi vì trách nhiệm. Tôi từng âm thầm khóc một mình vì cảm giác bị từ chối.

Cho đến một buổi chiều dọn dẹp nhà cửa, tôi vô tình làm rơi chồng giấy tờ trong ngăn kéo bàn làm việc của anh. Một tập hồ sơ khám bệnh trượt ra. Tôi không cố ý đọc trộm. Nhưng tên anh đập vào mắt tôi.

Đó là hồ sơ khám nam khoa, cách đây hơn hai năm, trước cả khi chúng tôi cưới. Chẩn đoán ghi rõ: số lượng tinh trùng thấp, khả năng thụ thai tự nhiên khó khăn, cần theo dõi và điều trị. Tay tôi run lên.

Tối hôm đó, tôi đặt tập hồ sơ trước mặt anh. Anh im lặng rất lâu. Rồi anh quỳ xuống ôm lấy bụng tôi. “Anh xin lỗi…” Giọng anh khàn đi. Anh nói anh phát hiện ra vấn đề của mình khi đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Anh đã hoang mang, đã từng nghĩ đến việc rời xa tôi. Nhưng anh không đủ can đảm. Anh sợ nếu nói ra, tôi sẽ bỏ đi.

Lấy chồng đẹp trai sung sức cả họ khen số hưởng, tôi đòi đẻ sớm lấy gen trội thì vỡ mộng ngay đêm tân hôn

Anh nói anh không dám gần gũi nhiều vì mỗi lần nghĩ đến chuyện con cái, anh lại thấy mình có lỗi. Anh sợ tôi hy vọng rồi thất vọng. Anh sợ một ngày nào đó tôi trách anh đã cướp đi quyền làm mẹ của tôi. Nghe đến đó, tôi không còn giận nữa. Tôi chỉ thấy tim mình đau thắt. Hóa ra suốt một năm qua, người dằn vặt không chỉ có tôi.

Tôi đã trách anh lạnh nhạt, đã nghĩ anh không còn yêu mình. Trong khi anh đang âm thầm chịu đựng nỗi tự ti của một người đàn ông sợ mình “không đủ”. Tôi nắm tay anh – cái nắm tay quen thuộc của đêm tân hôn và lần đầu tiên hiểu được vì sao anh chỉ dám làm vậy.

Chúng tôi cùng nhau đi khám lại. Bác sĩ nói tình trạng của anh không phải vô vọng, chỉ cần điều trị và thay đổi lối sống. Quan trọng nhất là tinh thần. Lần đầu tiên sau nhiều tháng, tôi thấy anh nhẹ nhõm khi nói ra sự thật. Còn tôi, thay vì ám ảnh chuyện “chưa có bầu”, tôi học cách nhìn hôn nhân theo một cách khác.

Hóa ra, tình yêu không phải là những đêm nồng nhiệt. Cũng không phải là việc có con sớm hay muộn. Mà là khi hai người dám đối diện với nỗi sợ của nhau.

Bây giờ, chúng tôi vẫn đang trong hành trình điều trị. Tôi chưa biết khi nào mình sẽ làm mẹ. Nhưng tôi biết chắc một điều: tôi không hối hận vì đã cưới người đàn ông ấy. Người từng chỉ dám nắm tay tôi trong đêm tân hôn… Vì sợ tôi sẽ buông tay anh mãi mãi.

* Tâm sự từ độc giả: ngocnguyen…@gmail.com

Đọc thêm

Chuyến công du Á- Âu của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội mới

Thế giới

Chuyến công du Á- Âu của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội mới

Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và phu nhân tham dự Đại hội đồng lần thứ 152 của Liên minh Nghị viện Thế giới và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ, thăm chính thức Italy. Chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Nữ tài xế xe máy công nghệ bị hành hung dã man trên phố Hà Nội, phải nhập viện cấp cứu

Pháp luật

Nữ tài xế xe máy công nghệ bị hành hung dã man trên phố Hà Nội, phải nhập viện cấp cứu

Pháp luật

Tối 9/4, một vụ xô xát nghiêm trọng xảy ra trên đường Xuân Thủy (phường Cầu Giấy, TP.Hà Nội), một nữ tài xế GrabBike bị hành hung khiến nạn nhân chảy nhiều máu và gục ngay bên đường, phải nhập viện cấp cứu.

Chia sẻ Chia sẻ

Hai 'nàng thơ' của Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý

Văn hóa – Giải trí

Hai “nàng thơ” của Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý

Văn hóa – Giải trí

Hai “nàng thơ” Trúc Anh, Ngọc Xuân từng đóng phim chuyển thể từ truyện Nguyễn Nhật Ánh gây chú ý khi thay đổi ngoại hình.

Chia sẻ Chia sẻ

Nông thôn Tây Bắc: Lùng Phình - Lào Cai thay màu đất khó

Lào Cai thi đua yêu nước

Nông thôn Tây Bắc: Lùng Phình – Lào Cai thay màu đất khó

Lào Cai thi đua yêu nước

Trên vùng cao còn nhiều gian khó, những nương ngô bạc màu đang dần được thay bằng màu xanh của rau trái vụ, cây ăn quả ôn đới và các mô hình sản xuất hàng hóa. Sự chuyển đổi ấy không chỉ nâng giá trị canh tác mà còn mở ra kỳ vọng lớn về một hành trình giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc xã Lùng Phình, tỉnh Lào Cai.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá dầu thô nóng bỏng: “Chất xúc tác” cho Việt Nam tái cấu trúc ngành năng lượng

Kinh tế

Giá dầu thô nóng bỏng: “Chất xúc tác” cho Việt Nam tái cấu trúc ngành năng lượng

Kinh tế

Theo giới chuyên gia, giá dầu thô đang tăng mạnh thời gian qua, bất ổn từ khu vực Trung Đông tác động nhiều mặt đến nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm Việt Nam tái cấu trúc lại hệ thống năng lượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Trump đưa ra 'tối hậu thư' nóng cho các đồng minh châu Âu

Thế giới

Ông Trump đưa ra ‘tối hậu thư’ nóng cho các đồng minh châu Âu

Thế giới

Theo tờ Der Spiegel, tổng thống Mỹ đã nói với lãnh đạo NATO rằng các đồng minh châu Âu phải điều động tàu chiến hoặc các năng lực quân sự khác đến eo biển trong vòng vài ngày.

Chia sẻ Chia sẻ

Đội tuyển duy nhất nào đã tham dự 22 VCK World Cup trong lịch sử?

Thể thao

Đội tuyển duy nhất nào đã tham dự 22 VCK World Cup trong lịch sử?

Thể thao

Trong lịch sử World Cup, chỉ có một đội tuyển chưa từng bỏ lỡ VCK nào. Kỷ lục này sẽ được kéo dài khi đội tuyển này tiếp tục dự VCK World Cup 2026.

Chia sẻ Chia sẻ

Thường xuyên ăn ớt chuông, cơ thể nhận được lợi ích không ngờ gì?

Món ngon

Thường xuyên ăn ớt chuông, cơ thể nhận được lợi ích không ngờ gì?

Món ngon

Ớt chuông là loại rau củ nhiều màu sắc, vị ngọt nhẹ, giàu dinh dưỡng và được dùng phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu ớt chuông có thể ăn sống hay không và cách sử dụng nào giúp giữ trọn lợi ích cho sức khỏe.

Chia sẻ Chia sẻ

Cây thuốc quý bổ tim ngừa ung thư cực tốt, nhiều người lại chỉ trồng làm cảnh

Trang trại đẹp

Cây thuốc quý bổ tim ngừa ung thư cực tốt, nhiều người lại chỉ trồng làm cảnh

Trang trại đẹp

Mạch môn từ lâu đã nổi tiếng vị ngọt đắng nhẹ, tốt cho sức khỏe. Với sự tiến bộ của y học hiện đại, các nhà khoa học đã tìm thấy trong mạch môn nhiều hợp chất quý như saponin, flavonoid và các loại đường khử, giúp kháng viêm và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Tổng thống Mỹ nổi giận với phát ngôn “gây sốc” của Tổng thống Zelensky về 'bạn thân' ông Putin

Thế giới

Phó Tổng thống Mỹ nổi giận với phát ngôn “gây sốc” của Tổng thống Zelensky về “bạn thân” ông Putin

Thế giới

Phó Tổng thống Mỹ J.D. Vance ngày 8/4 đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vì những phát ngôn mà ông gọi là “gây sốc” nhằm vào Thủ tướng Hungary Viktor Orban – người bạn thân thiết nhất của Tổng thống Nga Putin trong EU và NATO – trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Budapest leo thang trước thềm bầu cử tại Hungary.

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tối (9/4): V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?

Thể thao

Tin tối (9/4): V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?

Thể thao

V.League tăng số lượng ngoại binh lên 5 người?; HLV Simeone chạy vội vào đường hầm sau trận thắng Barca; ĐT Indonesia có thể đá giao hữu với Italia; M.U đón tin vui từ Lisandro Martinez; Rashford sắp tái đàm phán với Barca.

Chia sẻ Chia sẻ

VinFast Feliz II - Đổi pin linh hoạt, chi phí siêu thấp, trải nghiệm vận hành vượt tầm giá

Kinh tế

VinFast Feliz II – Đổi pin linh hoạt, chi phí siêu thấp, trải nghiệm vận hành vượt tầm giá

Kinh tế

Từ e dè khi bỏ xe xăng, người dùng nhanh chóng nhận ra VinFast Feliz II là lựa chọn hợp lý, giúp việc di chuyển trở nên êm ái và “nhẹ đầu” hơn.

Chia sẻ Chia sẻ

6 ngày cuối trước khi Bạch Vân “chốt sổ”, biệt thự song lập dẫn đầu xu hướng an cư dài hạn ven biển

Nhà đất

6 ngày cuối trước khi Bạch Vân “chốt sổ”, biệt thự song lập dẫn đầu xu hướng an cư dài hạn ven biển

Nhà đất

Quỹ căn đẹp ngày càng thu hẹp khi chỉ còn 6 ngày trước thời điểm khu Bạch Vân (Vinhomes Hải Vân Bay, Đà Nẵng) chính thức “chốt sổ” (15/4). Trong giỏ hàng còn lại, biệt thự song lập đang là lựa chọn an cư được nhiều gia đình thành đạt ưu tiên nhờ không gian sống rộng thoáng, sở hữu lâu dài, vị trí độc bản ven vịnh và mức giá hấp dẫn. 

Chia sẻ Chia sẻ

Một xã phía Nam Đà Nẵng có 2 dự án nhà ở xã hội trị giá hơn 1.569 tỷ đồng

Kinh tế

Một xã phía Nam Đà Nẵng có 2 dự án nhà ở xã hội trị giá hơn 1.569 tỷ đồng

Kinh tế

UBND TP.Đà Nẵng vừa chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời giao chủ đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Núi Thành và dự án Khu nhà ở xã hội Vịnh An Hòa đều thuộc xã Núi Thành có tổng trị giá hơn 1.569 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Danko Group “bắt tay” BIDV : Bảo chứng vàng cho tiến độ Danko Royal

Doanh nghiệp

Danko Group “bắt tay” BIDV : Bảo chứng vàng cho tiến độ Danko Royal

Doanh nghiệp

Ngày 8/4/2026 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh Hà Thành và Danko Group đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng tài trợ dự án Danko Royal, mở ra cú hích tài chính cho chiến lược phát triển dự án trong giai đoạn mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Ai là bên chiến thắng trong cuộc chiến Mỹ - Iran?

Thế giới

Ai là bên chiến thắng trong cuộc chiến Mỹ – Iran?

Thế giới

Hiện nay, nhiều người đặt câu hỏi: sau thỏa thuận ngừng bắn, rốt cuộc ai là người chiến thắng trong cuộc chiến ở Iran – Tehran hay Washington?

Chia sẻ Chia sẻ

'Lô cốt' bủa vây đường Nguyễn Trãi: Người dân leo vỉa hè, liều mình đi ngược chiều thoát tắc

Media

“Lô cốt” bủa vây đường Nguyễn Trãi: Người dân leo vỉa hè, liều mình đi ngược chiều thoát tắc

Media

Giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi từ Ngã Tư Sở đi Hà Đông (Hà Nội) vốn là điểm đen về giao thông thì đến nay lại càng trở nên quá tải khi “lô cốt” công trình chống ngập được dựng lên. Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đã đi ngược chiều, leo lên vỉa hè…

Chia sẻ Chia sẻ

Tử vi ngày mai: 4 con giáp đặc biệt thông minh, tự tin thành công, tháng 4 kiếm tiền, tháng 5 giàu có

Gia đình

Tử vi ngày mai: 4 con giáp đặc biệt thông minh, tự tin thành công, tháng 4 kiếm tiền, tháng 5 giàu có

Gia đình

Tử vi ngày mai nhấn mạnh, cách quản lý tài chính khôn ngoan, đảm bảo ví tiền của con giáp tuổi Tý luôn đầy ắp trong tháng 4, tháng 5.

Chia sẻ Chia sẻ

Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Tương lai thuộc về những ai tin vào vẻ đẹp của giấc mơ

Xã hội

Bài dự thi “Ngày mai trong mắt em”: Tương lai thuộc về những ai tin vào vẻ đẹp của giấc mơ

Xã hội

Câu nói: “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào vẻ đẹp của những giấc mơ” của Eleanor Roosevelt không chỉ là một lời khích lệ mà còn hàm chứa một triết lí sâu sắc về ý nghĩa của niềm tin và khát vọng trong cuộc sống.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao

Thời sự

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán TAND tối cao

Thời sự

Chiều 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) tối cao, Phó Chánh án TAND tối cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Mối duyên 'kỳ lạ' giữa nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Lam và “Màu hoa đỏ”

Văn hóa – Giải trí

Mối duyên “kỳ lạ” giữa nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến, Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Lam và “Màu hoa đỏ”

Văn hóa – Giải trí

Nhờ nhân duyên dẫn lối mà nhà thơ Nguyễn Đức Mậu với nhạc sĩ Thuận Yến đã để lại cho cuộc đời ca khúc “Màu hoa đỏ” đi cùng năm tháng.

Chia sẻ Chia sẻ

Bỏ phương án thuê “thần đèn” di dời, Huế chốt tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi

Văn hóa – Giải trí

Bỏ phương án thuê “thần đèn” di dời, Huế chốt tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi

Văn hóa – Giải trí

TP Huế quyết định không di dời mà tháo dỡ biệt thự Pháp cổ hơn 100 năm tuổi tại 26 Lê Lợi do công trình xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại quả bự vậy mà chả có tí hạt nào, chín thơm lựng, ông nông dân Cần Thơ có cây giống quý, giàu hẳn luôn

Nhà nông

Loại quả bự vậy mà chả có tí hạt nào, chín thơm lựng, ông nông dân Cần Thơ có cây giống quý, giàu hẳn luôn

Nhà nông

Ðến khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập) có lẽ không ai không biết đến ông Trần Minh Mẫn – cha đẻ của giống mít không hạt Ba Láng vốn nức tiếng gần xa nhiều năm nay.

Chia sẻ Chia sẻ

Trưởng phòng thuộc Công an Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng của Bộ Công an

Thời sự

Trưởng phòng thuộc Công an Hà Nội được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng của Bộ Công an

Thời sự

Thượng tá Tạ Quốc Dũng, Trưởng phòng Hậu cần Công an TP Hà Nội, được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Kế hoạch và Tài chính từ ngày 13/4.

Chia sẻ Chia sẻ

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Điện Biên, Cao Bằng có thể tăng trưởng bứt phá 20-30%

Thời sự

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Điện Biên, Cao Bằng có thể tăng trưởng bứt phá 20-30%

Thời sự

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, các tỉnh Điện Biên hay Cao Bằng nếu biết cách tận dụng tiềm năng, lợi thế của mình thì tăng trưởng có thể không chỉ là 10% mà thậm chí có thể đạt 20% đến 30%.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Thời sự

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Phạm Quang Ngọc được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy

Thời sự

Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Phạm Quang Ngọc – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này. Người tiền nhiệm của ông Ngọc là ông Nguyễn Hữu Nghĩa trước đó đã được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nơi có một 'siêu dự án' đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng này

Nhà nông

Xã Long Thành, tỉnh Đồng Nai, nơi có một “siêu dự án” đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng này

Nhà nông

Tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua nghị quyết tán thành chủ trương thành lập 10 phường trực thuộc tỉnh, trong đó có phường Long Thành được thống nhất chủ trương thành lập trên cơ sở giữ nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số.

Chia sẻ Chia sẻ

Dầu tăng giá, nổ máy là mất cục tiền to, ngư dân Cà Mau cho tàu nằm bờ dù ông chủ phải 'bóp bụng'

Nhà nông

Dầu tăng giá, nổ máy là mất cục tiền to, ngư dân Cà Mau cho tàu nằm bờ dù ông chủ phải “bóp bụng”

Nhà nông

Tháng trước, giá dầu chỉ ở mức 21.000 đồng/lít, nhưng ở thời điểm hiện tại, giá loại nhiên liệu này đã tăng lên hơn gấp đôi, nhiều ngư dân ở Cà Mau phải “bóp bụng” cho tàu nằm bờ vì lo ngại lỗ vốn khi cho tàu ra khơi đánh bắt hải sản.

Chia sẻ Chia sẻ

Loại củ vỏ đỏ tím, ruột trắng, đào lên nằm lủ khủ ở một thôn của Hải Phòng, cứ bán là được giá tốt

Nhà nông

Loại củ vỏ đỏ tím, ruột trắng, đào lên nằm lủ khủ ở một thôn của Hải Phòng, cứ bán là được giá tốt

Nhà nông

Nông dân thôn Tẩm Thượng, xã Vĩnh Thịnh, TP Hải Phòng (địa phận huyện Vĩnh Bảo trước đây) đang bước vào vụ đào khoai lang vụ đông xuân. Năm nay, khoai lang được mùa, được giá, nhà nào đào củ là bán giá tốt, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *