HỌC CÁCH YÊU CÙNG CÔNG THỨC GRIT 

Trong các mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân, sẽ luôn có những lúc trắc trở. Không ai trong chúng ta có thể hòa hợp hoàn toàn được với người khác, quan trọng là phải cùng nhau để khắc phục những khiếm khuyết của cá nhân và cùng nhau vươn lên mạnh mẽ hơn.

Đó là một hành trình không hề đơn giản. Qua đó, “Công Thức GRIT Cho Tình Yêu” sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm năng lượng cho bạn trong hành trình này.

Nhiều cuộc hôn nhân sẽ tốt hơn nếu người chồng và người vợ hiểu rõ về nhau, đứng trên vị trí của người còn lại để hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Hạnh phúc của vợ chồng là vì nhau mà cố gắng, vì nhau mà tin tưởng và vì nhau mà thay đổi. Công thức GRIT cho tình yêu là một cuốn sách hay kể về cuộc hôn nhân của Jon Gordon và Kathryn Gordon. Mỗi vấn đề đều được đưa ra dưới góc nhìn, suy nghĩ của cả hai, giúp người đọc hiểu tư duy của nam và nữ khác nhau như thế nào.

Giữa Jon và Kathryn vừa có điểm vô cùng khác biệt, lại vừa có điểm hòa hợp đến kỳ lạ – đó có lẽ là điều hấp dẫn ở quyển sách, và cũng là bí quyết của hơn 20 năm hạnh phúc của đôi vợ chồng. Bí quyết đó chính là GRIT:

*G– GẶP CHÚA: Mối liên kết tâm linh như sợi dây thứ ba bện chặt mối quan hệ giữa hai người, giúp ta vượt qua bão giông, dẫn đường ta khi lạc lối và để ta vững tin hơn vào một mối quan hệ bền bỉ. 

*R– RA SỨC GIẢI QUYẾT: Mình tin rằng tất cả các cặp đôi đều sẽ ít nhất một lần bắt gặp bản thân trong các câu chuyện ở chương này: luôn cảm thấy mình chưa đủ tốt, tổn thương nhau bởi hành động vô tình, đâm vào tim đối phương bằng những lời nói sắc như dao găm, khủng hoảng khi sinh con và cận kề bờ vực phá sản; hay thậm chí là việc dùng dằng “nửa ở nửa đi”. Nhưng sau tất cả, Jon và Kathryn đã cho ta thấy một điều rằng: Từ bỏ và rời đi bao giờ cũng dễ dàng. Nhưng để cải thiện một mối quan hệ, bạn cần khát khao gắn bó và sẵn lòng thay đổi.

*I– ÍCH LỢI CỦA ĐẦU TƯ: Cũng giống như việc kinh doanh, thì tình cảm và hôn nhân cũng cần đầu tư rất nhiều, rất rất nhiều tâm sức. Một mối quan hệ vững bền cần 4 chữ C: Communicate (Giao tiếp) – Connect (Kết nối) – Commit (Cam kết) – Care (Quan tâm). Sự thành công của sản phẩm “tình yêu” chỉ kết trái khi cả hai bên cùng nhau “đầu tư” bằng sự vun đắp, thấu hiểu, yêu thương, hỗ trợ và khích lệ nhau. Tất nhiên rồi, làm sao ta có thể mưu cầu một mối quan hệ vẹn tròn khi mà hai bên không cùng một chiến tuyến? 

*T- TA CÙNG LÀM: Với mối quan hệ GRIT, ta không bỏ cuộc trước khó khăn. Trái lại, ta kề vai sát cánh và đầu tư tâm sức, qua tháng ngày, ta cùng mạnh mẽ hơn và càng bền chặt hơn. Cùng sẻ chia, dành cho nhau những lời khen, cho nhau không gian riêng để cùng nhau phát triển hơn, cùng nhau mạnh mẽ.

Quyển “Công thức Grit cho tình yêu” có cách triển khai nội dung qua hai góc nhìn, cách truyền đạt chân thật và gần gũi qua từng câu chữ Jon và Kathryn.  Người ta thường nói, hôn nhân là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Nhưng điều quan trọng nhất là giữ được sự thuận hòa, đầy trọn tình yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. 

Công thức GRIT cho tình yêu sẽ cho bạn hiểu được, sự nóng nảy dễ làm mất kiểm soát, từ đó sẽ kéo theo những hệ lụy tiêu cực mà bạn không thể ngờ tới. Vì vậy, trong một cuộc hôn nhân bạn cần phải bình tĩnh và khéo léo, đứng về phía người kia để suy nghĩ, để hiểu nhau hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *