HOÀN MỸ CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT, KHIẾM KHUYẾT CHƯA HẲN LÀ XẤUNgày xửa ngày xưa, có một vị v…

HOÀN MỸ CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT, KHIẾM KHUYẾT CHƯA HẲN LÀ XẤU

HOÀN MỸ CHƯA CHẮC ĐÃ TỐT, KHIẾM KHUYẾT CHƯA HẲN LÀ XẤU
Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua nọ trị vì một vương quốc nhỏ, ông có mọi điều tốt nhất trên thế gian này. Tất cả sẽ là hoàn mỹ nếu như vị vua ấy biết đủ. Song, ông luôn cảm thấy bất an khi nghĩ đến một ngày kia không còn sống trên đời nữa. Vì vậy, ông cầu xin vị thần nắm giữ thời gian cho mình sống mãi và được đồng ý.
Vị vua này có một gia đình nhỏ với những người ông yêu thương nhất trên đời. Nhưng thời gian đối với họ lại là hữu hạn. Năm tháng dần trôi qua, những người thân của ông lần lượt qua đời. Cuối cùng, chỉ còn mình vị vua sống đơn độc trong tòa lâu đài rộng lớn mà lạnh lẽo. Đến giờ phút ấy, vị vua mới nhận ra cuộc sống mà mình ước ao không hề hoàn mỹ, và chính sự tham lam đã khiến ông đánh mất sự trân trọng đối với những khoảnh khắc được ở bên gia đình.
Việc tìm kiếm sự hoàn mỹ chắc chắn không chỉ riêng vị vua kia, đây có lẽ là điều mong muốn, là đích đến của nhiều người. Và có ít ai nhận ra rằng việc luôn khát cầu sự hoàn hảo đã vô tình làm chúng ta bỏ lỡ nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Hoàn mỹ chưa chắc đã tốt, khiếm khuyết chưa hẳn là xấu.
Trong cuốn sách Cố gắng đúng cách để thành công, tác giả Vương Nam đã viết rằng: “Đời người là một vở kịch đầy rẫy những vui buồn yêu ghét, có thể không phải lúc nào cũng hoàn mỹ, nhưng đó chính là cuộc đời. Bạn cho rằng nếu thiếu khuyết thì ông trời sẽ cho bạn trải nghiệm càng nhiều hương vị của cuộc sống, và thế là bạn có một cuộc đời hoàn chỉnh. Trong rất nhiều trường hợp, mất mát và khiếm khuyết lại vô cùng có ý nghĩa.”
Việc sống một cuộc đời chỉ toàn niềm vui không hẳn đã hạnh phúc. Đôi khi chỉ có mất mát, khó khăn mới làm con người ta biết trân trọng và yêu thương nhau nhiều hơn.
Cuộc đời không phải lúc nào cũng bình yên êm đẹp, có ngày mưa mới nhớ thương những ngày nắng. Hãy luôn tin rằng khó khăn là một món quà mà Thượng Đế ban tặng cho bạn, đừng trốn chạy mà hãy mạnh mẽ đối mặt với nó, bởi mỗi trắc trở là một bài học giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày.
———————
Cố gắng đúng cách để thành công – Vương Nam
Ảnh: HAPIBooks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *