HIỂU VỀ HR BẰNG MỘT CỤM TỪ “LÀM VIỆC VỚI CON NGƯỜI” LIỆU CÓ ĐỦ?

Có nhiều bạn khi đi phỏng vấn được hỏi: “Tại sao em lựa chọn công việc/ vị trí này?” liền trả lời “Vì em muốn làm việc với con người ạ!”. Khoan, chậm chậm lại! Làm ngành nào mà không làm việc với CON NGƯỜI?

Rõ ràng nhiều bạn vẫn chưa thể hình dung đầy đủ: LÀM NHÂN SỰ LÀ LÀM GÌ? Thậm chí các nhóm công việc cơ bản trong ngành nhân sự cũng còn khá mơ hồ với các bạn. Nhưng, đừng lo lắng, bài viết này để giúp bạn đó! Cùng mình nghía qua: LÀM NHÂN SỰ LÀ LÀM GÌ? với những công việc cụ thể nha!

1. Nhân sự là gì?

Nhân sự là bộ phận trong công ty có nhiệm vụ tìm kiếm, sàng lọc, tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới và quản lý các quyền lợi của nhân viên. Khi một công ty thực hiện điều chỉnh cơ cấu hoặc mở rộng lực lượng lao động để tận dụng lợi thế cạnh tranh, nguồn nhân lực sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp công ty ứng phó với những thay đổi bất ngờ của môi trường và đáp ứng nhu cầu của công ty.

HR là một bộ phận không thể thiếu trong tất cả các công ty. Bộ phận này tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả và năng suất của nhân viên và giải quyết tất cả các vấn đề liên quan. Bằng cách quản lý hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá nhất của công ty, nhân viên, bộ phận nhân sự có thể giúp công ty duy trì tổ chức và đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

 2. 6 hoạt động chính liên quan đến con người mà HR phải thực hiện hiệu quả để đóng góp giá trị cho doanh nghiệp bao gồm

 Tuyển dụng

 Đảm bảo môi trường làm việc cho nhân viên

 Quan hệ với người lao động

 Kế hoạch lương thưởng & phúc lợi

 Thực thi luật lao động, đào tạo nhân viên.

 3. Ngoài ra có vô vàn đầu việc cụ thể và các công việc không tên khác, các công việc này được chia thành 4 nhóm tương ứng với 4 bộ phận trong một phòng nhân sự điển hình

 Nhóm công việc tuyển dụng

 Nhóm công việc về lương thưởng và phúc lợi (C&B)

 Nhóm công việc hành chính

 Nhóm công việc đào tạo và phát triển

Yuh, rõ ràng “Em thích làm việc với con người!” không sai, vì đó chính là đặc điểm riêng biệt của ngành này. Thế nhưng làm việc với con người ở đây là làm gì, làm cái đó mang lại dược điều gì, đóng góp được giá trị gì cho doanh nghiệp mới là điều quan trọng. Thế nên trước khi muốn bày tỏ điều đó, hãy hiểu rõ về HR trước cái đã.

Hãy tìm hiểu kĩ về chuyên ngành để có được những câu trả lời thuyết phục nhất nha 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *