HIỆU SÁCH TƯ NAM – THƯ ĐIẾM THƠ CA NHẤT THƯỢNG HẢI

👉 Không chỉ là hiệu sách bình thường, đây còn là nơi gần với thiên đường nhất. Nhà thơ người Argentina – Borges từng nói rằng: “Tôi luôn tưởng tượng rằng thiên đường sẽ giống như một thư viện”.
Có rất nhiều địa điểm trong và ngoài nước đã chuyển đổi các nhà thờ thành hiệu sách, bao gồm cả “Selexyz Dominicanen” của Hà Lan và người anh em của nó – Waanders In de Broeren. Bắc Kinh cũng có “Exemplar Book Bureau”.
Còn ở Thượng Hải, nằm trên đường Cao Lan, có một giáo đường Byzantine cổ kính ẩn náu yên tĩnh trong bóng cây xanh, vừa mới khai trương vào cuối năm 2019, đã thu hút sự chú ý của mọi người với câu cửa miệng: “Nhà sách thơ ca nhất Thượng Hải”.
📌 Đặt chỗ: Tốt nhất là nên đặt lịch hẹn trên tài khoản chính thức của Century Duoyun hoặc có thể mua vé tại chỗ. Không hạn chế thời gian tham quan.
Biện pháp phòng chống dịch: Nhiệt độ cơ thể sẽ được đo trước khi vào cửa.
🏝 Cảnh vật: Nhà thờ Thánh Nicholas ban đầu được hoàn thành vào năm 1932, sau đó đã được cải tạo bởi đội xây dựng Trung Quốc – Wutopia Lab để tạo ra một cuộc sống mới cho nhà thờ, còn được khái niệm là Church in Chruch (Nhà thờ trong Nhà thờ). Trong các tòa nhà trước đây, cấu trúc đục lỗ bằng thép được sử dụng để tạo ra sự rung cảm của pound và photpho, đặc biệt là không gian mái vòm cao 9,9 mét, gây ra cú sốc lớn về mặt thị giác. Qua những tủ sách được hàn bằng các tấm thép, bạn có thể nhìn thấy những bức bích họa mờ ảo và trần nhà tinh xảo của nhà thờ. Ánh sáng được khúc xạ vào phòng qua kính màu, ngoài ra nhà sách còn có giếng trời riêng.
“Nhà sách thơ ca” có hàng nghìn đầu sách về chủ đề “Thơ” đến từ 11 nước, chủ yếu là từ Trung Quốc, Pháp, Anh, Mỹ, Đức, Ý, … bao gồm sách tranh, tiểu luận và tiểu sử cho trẻ em.
Hiệu sách Tư Nam còn có một khu vực dành riêng cho văn hóa và sáng tạo, thỉnh thoảng sẽ có các cuộc thi về triển lãm văn hóa nghệ thuật.
Hai mặt đông tây của nhà thờ hiện đang được cải tạo thành quán cà phê, menu gồm có cà phê, trà, nước trái cây và bánh ngọt. Ghế ngồi được chia thành trong nhà và ngoài trời.
❗Lưu ý: Không được sử dụng máy ảnh! Không được sử dụng máy ảnh! Không được sử dụng máy ảnh! Điều quan trọng phải nói ba lần. Tốt nhất là camera của điện thoại có chức năng chụp góc rộng để quay được nhiều khung cảnh đẹp.
🕛 Thời gian mở cửa: 10h ~ 21h.
📍 Địa chỉ: 上海市浦东新区皋兰路16号. (Số 16 Đường Cao Lan, Quận mới Phố Đông, Thượng Hải).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *