Hi vọng rằng các ông bố trẻ hãy bảo vệ vợ mình trước tất cả sóng gió cuộc đời nhất là khi vợ bạn vừa sinh xong

Chào các bạn, mình vừa đọc được cfs về việc cháu nội đỏ hỏn bị f0 do lây từ bà nội, thương cháu bé vô cùng, lại nhớ đến câu chuyện của mình vì mình cũng có 1 bố mẹ chồng và anh chồng như thế.

Trong mắt mọi người: bố mẹ chồng mình rất tốt, sạch sẽ gọn gàng, đối nhân xử thế, chồng mình thì là con ngoan trò giỏi cháu ngoan bác Hồ, còn mình thì là gái ế, may có chồng mình rước cho dù cho mình ăn học đàng hoàng người theo đuổi không ít.

Em bé của mình được 7 tháng rồi nhưng những gì mình trải qua mới chỉ như vừa mới đây.

Trước khi sinh em bé vc mình đã thuê nhà ở riêng, nhưng khi sinh chồng mình muốn đưa mình về cho ông bà chăm sóc nên ở viện về  là về thẳng nhà bmc. Chồng mình đi đi về về , đêm ngủ ở nhà thuê vì bà sợ chồng mình mất ngủ, mình ở 1 mình cả ngày lẫn đêm. Câu chuyện bắt đầu từ đây.

Vừa ở viện về, việc đầu tiên k phải bà bế em bé lên phòng cho mình mà là bà đưa vào phòng ông bà ôm ấp nó cho đến khi mẹ mình tới thăm con.

1 tháng ở cữ mình không bữa nào được ăn no, ngày ăn 3 bữa và lúc nào cũng phải phần cơm cho em chồng mình vì bà bảo em chồng mình cứ đợi mình ăn xong là ăn cơm của mình, hết cơm thì ăn cháy?

Bà tắm cho con mình bằng chanh gần 3 tháng, xát thẳng chanh vào đầu, không cho mình tắm cho con, nhờ người đến tắm nhỏ thẳng cồn vào rốn con mình, mình lau sạch đi thì chửi mình. Không cho luộc bình trước khi pha sữa phải dùng nước nóng bằng bình nóng lạnh trong nhà tắm tráng bình ( nên mình chỉ cho ti mẹ), không cho thay bỉm khi chỉ ỉa 1 lần ( mình quấn tã luôn), để con mình nhìn thẳng vào bóng đèn khi được 1 tháng tuổi, bắt nó nhìn ra nắng chói chang khi được 2 tháng.

Được 6 ngày tuổi bà bế con mình xuống phòng ông bà, 3 tiếng là 3 tiếng các bạn ạ. Ngày hôm ấy mình không nói gì vì nghĩ bà chỉ thi thoảng thôi, nhưng sai lầm cực kỳ sai lầm. Từ ngày ấy đến lúc mình hết cữ, ngày nào bà cũng vậy, 5h30 lên nó dậy chưa đưa mẹ bế đi, chưa dậy thì 7h lại tiếp tục, thôi nó chưa dậy thì đưa mẹ bế xuống cho bố con bế, và thế là 3 tiếng sau đưa con mình lên cho bú được 15 phút lại bế đi 3 tiếng, cứ thế hết ngày đến tậm 10h đêm, có hôm còn bế đi đến tận 2h sáng. Mình nhớ con không ngủ được, chỉ nằm khóc 1 mình. 

Đến 1 hôm mình bảo bà là “ lúc nào bố me đặt cháu thì bố mẹ bế cháu lên cho con cho con đỡ nhớ, con nằm 1 mình cũng không ngủ được” mình nhắc lại 3 lần, bà không thèm trả lời, mình chắc chắn bà nghe tiếng nhé vì mình cố tình gọi để bà chú ý rồi.

Hôm sau mình bảo bà từ sáng “ mẹ bế cháu xuống 1 tiếng xong mẹ bế lên cho con thay bỉm cho cháu”. 1 tiếng sau bà hầm hầm đi lên “ mẹ tháo bỉm cho nó rồi có phải bế lên nữa k? Mình vẫn bảo bế lên cho mình, bà chửi mình bảo con làm như bố mẹ không chăm được cháu. Sau đó bà nói với mẹ mình “ con T**** nó bắt tôi 1 tiếng phải bế con lên cho nó” rồi nói ý mẹ mình không dạy con. Mình ức định 3 mặt 1 lời thì mẹ mình bảo phải nhịn vì bà đang chăm. 

Ngày hôm sau bà vẫn tiếp tục bế cháu đi từ sáng đến tối. Hôm hết cữ mình đi lên nhà khoảng 10 phút, con mình khóc nên chạy xuống xem thì thấy bà đang cho mình con ngậm ti bà. Về sau mình biết bà làm thế mỗi khi con mình khóc để không phải bế cháu lên cho mình. 

Được 2 tháng mình đòi về nhà thuê, có nhiều chuyện xảy ra rồi bà nói với mình thế này” mẹ nuôi được 2 đứa con mà con cứ phải chạy theo mẹ hết cái nọ đến cái kia, không được rung nó, không cho vỗ mạnh, không cho ra nắng. Con cứ giữ nó như thế thì mai kia nó yếu, phải cho nó ra nắng ra gió nó mới khoẻ, bố mẹ coi con như con gái, con đẻ đưa con về chăm sóc, bố mẹ thương người như nào con không thể biết được, con có ăn có học mà con có thái độ như thế với bố mẹ, bố mẹ không phải là người không hiểu biết mà con dạy hết cái nọ đến cái kia, con đối xử với bố mẹ ntn thì mai kia con dâu con đối xử với con như thế”

Còn nhiều nhiều nữa, thời gian ấy mình gần như phát điên, tất cả chuyện này bà đều nói khi không có chồng mình, mình nói lại với chồng mình thì chồng mình nói “ bố mẹ nuôi được 2 đứa em chỉ là đứa đầu, ai bế con em cũng chạy theo” và nếu em không dung hoà được thì em không cần ở nhà này nữa. Từ giây phút ấy mình đã không coi đó là chồng mình nữa mà chỉ là bố của con mình.

Không chỉ có thế, bà đi kể tội mình hết người nọ người kia, bảo rằng nói với mẹ mình để bảo mình không được nuôi con theo khoa học vì sợ mình làm hỏng cháu.

Cho đến hôm nay, về ăn tết ông công, ông nhất định đồ đút cho cháu ăn hoa gà, mình không đồng ý thì ông khó chịu cố tình đút. Bà thấy mình khó chịu nên bảo ông không cho ăn nữa. Nhưng người khác ngồi đấy chỉ nói rằng hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện nên chưa ăn được thì ông lại thôi.?

Mình kể đến đây chắc các bạn bảo chỉ có thế thôi mà cũng không giải quyết được. Nhưng ông bà nhà mình là kiểu nửa vời, cái j cũng biết vì được nghe người ta nói nhưng con dâu nói không bao giờ nghe cho dù là mình nói y hệt người kia thậm chí còn nhẹ nhành hơn. 

Tất cả những ấm ức này chồng mình không hiểu, chỉ luôn luôn rằng thương bố mẹ, bố mẹ yêu quý cháu phải để cho bố mẹ gần cháu dù có là như thế nào. Vậy nên, lấy chồng phải lấy người cân bằng các mối quan hệ, đừng lấy người chỉ biết bênh vực bố mẹ, và hãy xem rằng bố mẹ chồng bạn như thế nào rồi hãy cưới. Hi vọng rằng các ông bố trẻ hãy bảo vệ vợ mình trước tất cả sóng gió cuộc đời nhất là khi vợ bạn vừa sinh xong.

Với những người chưa từng trải qua hoàn cảnh này thì k đủ kiên nhẫn đọc hết đc cfs. nhà mình bà nội tự cho cháu uống thực phẩm chức năng hỗ trợ tim mạch vs giảm cân của người trưởng thành. Cứ sống chung vs mẹ ck đi rồi đủ kiên nhẫn đọc hết thôi.

Đọc quả cho ngậm ti bà thấy tởm cả lợm! Xong cả ở quê cứ thấy cháu trai là sờ chim cò nó nữa, rất ghét! Cứ thế bảo sao bọn trẻ lớn lên lại có những hành vi tính dục lệch lạc, chưa kể đứa trẻ sẽ ko biết giới hạn về mặt giới tính với người thân và đến lúc bị xâm hại từ chính người thân thì nó cũng ko biết cách bảo vệ bản thân ntn.

Ha ha . Đã từng trải qua. N chồng hiểu chuyện biết chăm con như nào là đúng nên vẫn tự chủ dk. 1 vài tháng đầu còn nhịn giữ hoà khí n một khi đã vựot quá giới hạn thì ko cần biết. Làm như nào cảm thấy đúng thấy thoải mái tư tưởng thì làm . Từ đó trở đi , giữ vững quan điểm khi nào đủ khả năng ko nhờ vả ai thì hẵng đẻ đứa t2 . Còn ko thì nhịn khỏi đẻ 🤣.

Em gái ơi, bà bế con về phòng bà 3 tiếng thì em nằm phòng em làm gì???? Chị sinh bé đầu 3 ngày là tự dậy tắm táp cho con, 7 ngày là cơm nước giặt phơi cho 2 mẹ con ( vì chồng đi làm). Nếu muốn bảo vệ con thì đầu tiên mình phải tự lập đã nhé. Đọc thôi mà chị còn sốt ruột cho bé nhưng em để vậy đc chị cũng thua.

Chỉ đọc đoạn đầu thôi là không đọc được nữa vì chán ghét cái sự nhu nhược của bạn. Bm chồng bạn kg hiểu biết hay gì là chuyện của họ. Nhưng con là của mình, thừa biết là không tốt mà không lên tiếng, không phản kháng. Đụng tới con bà, bà cào banh xác, cho dù có là ba mẹ ck hay ai đi chăng nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.