Lại sắp tới một mùa mùa hoa oải hương của Pháp

Lại sắp tới một mùa mùa hoa oải hương của Pháp ( tháng 6-7) , mà năm nay bị covid ko biết có đi được không nên mình lấy ảnh năm ngoái viết review đôi chút cho mọi người lấy động lực cho chuyến đi sắp tới ^^
– Ảnh mình chụp bằng điện thoại thôi và không chỉnh sửa gì cả .

? Lavande ( hoa oải hương ) là biểu tượng của miền nam nước Pháp, ấn tượng bởi cánh đồng thẳng tăm tắp một màu tím rực trời và hương thơm rất nhẹ nhàng. Cánh đồng hoa oải hương có khá nhiều ở vài thành phố miền nam Pháp, nhưng nổi tiếng và đẹp nhất là Valensole. Nên nếu muốn sống ảo nhất định phải tới đây nha mọi người !!
? Để tới Valensole thì có bus hoặc các bạn có thể đặt xe tour của người việt bên này thường sẽ xuất phát từ Marseille hoặc Aix en provence là gần nhất để tới cánh đồng xinh đẹp.
Mình tự đi xe riêng và xuất phát cung đường từ Aix en provence tới nơi mất khoảng 1h30-1h50 phút.
? Mình đã tới đây và kinh nghiệm mình rút ra để sống ảo thật đẹp đó là các bạn nên mặc quần áo (váy với các bạn nữ) một màu , tông màu sáng vì như thế hoà cùng màu tím sẽ “thơ” cực kì. Đó là lý do vì sao chụp ảnh cưới ở đây đẹp mê như vậy. Ngoài ra nên mang theo mũ và kính râm vì sẽ rất là nắng và mỏi mắt lắm đó.
? Hầu như mọi người sẽ chỉ tới Valensole rồi quay về luôn, như vậy sẽ bỏ qua một cánh đồng hoa hướng dương cực kì đẹp ở gần đó. Bạn chỉ cần đi thêm một đoạn về hướng Gorge du Verdon là trên đường sẽ thấy thêm cánh đồng lúa mì và cánh đồng hoa hướng dương đẹp cực kì. Mình thích mê chỗ này vì bầu trời trong vắt hoà với màu vàng của hoa hướng dương, mà hoa hướng dương ở Pháp to lắm nha , tạo nên cảm giác rất yêu đời và tràn đầy năng lượng vậy ý.
? Lac de saint croix: Có thể các bạn chưa từng nghe tới hồ Lac de st croix hoặc đã từng nghe nói tới hồ nhân tạo đẹp nhất Pháp và top 3 của châu Âu ? Mình thực sự thích nơi đây, ấn tượng nhất hồ đi qua 2 vách đá khá là cao và to nên ai có flycam thì quay rất đẹp luôn ? tuy là hồ nhân tạo nhưng lại rất rộng, xanh ngắt màu đại dương và có nhiều hoạt động như chèo thuyền, kayak, bơi lội … Cũng trên cung đường của hoa hướng dương, bạn có thể search google map để dễ tìm tới hồ , sẽ mất khoảng 30p để tới đây thôi. Và đặc biệt, trên đường đi sẽ xuống và lên dốc vì đi men theo núi nên sẽ tận hưởng được khung cảnh vĩ đại của thiên nhiên. Bạn tin không đứng từ trên cao mình thấy được rõ nét 3 hình vuông của màu tím( hoa oải hương ), màu vàng ( lúa mì) và màu nâu( màu của đất) ,đẹp cực kì và thực sự rất cuốn hút.
✍️Trong một ngày bạn có thể đi hết được những chỗ này và còn có thể pinic ở trên bãi tắm của hồ nữa, nên mang theo chút đồ ăn và quần áo để thay sau khi bơi nhé . Pháp đẹp lắm, nhất là miền nam Pháp vì được ưa ái ban tặng rất nhiều cảnh đẹp của thiên nhiên, núi rừng. Hãy một lần đến miền nam Pháp để cảm nhận nha các bạn !!
Hy vọng bài viết của mình sẽ chia sẻ đôi chút kinh nghiệm du lịch mùa hoa oải hương tới các bạn.
❤️
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *