HỆ THỐNG ĐÈN CỦA TRƯỜNG KHÔNG THỂ BẬT TẮT RIÊNG LẺ VÀ ĐIỀU CHỈNH CƯỜNG ĐỘ SÁNG

Trường trung học Minnechaug Regional ở Massachusetts từ tháng 8/2021 đã không thể tắt được hệ thống đèn chiếu sáng vì trục trặc phần mềm. Mục đích ban đầu lắp đặt hệ thống đèn thông minh này là để tiết kiệm tiền và năng lượng, nhưng không ai có thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó, 7.000 bóng đèn chiếu sáng liên tục và không thể tắt được.

Thậm chí, toàn bộ học sinh, giáo viên và công nhân viên nhà trường không thể giảm cường độ sáng của bóng đèn cho thích hợp với các bài thuyết trình video cũng như không thể bật tắt một vài bóng đèn riêng lẻ khi không có nhu cầu sử dụng.

Nhà trường đã cố gắng liên lạc với bên lắp đặt nhưng vô ích. Công ty lắp đặt hệ thống này đã đổi chủ rất nhiều lần và hiện thuộc sở hữu của một công ty khác. Họ cũng không có quyền truy cập vào phần mềm này nữa. Một lý do to đùng nữa là do chuỗi cung ứng linh kiện cho hệ thống 7.000 bóng điện này là ở Trung Quốc, và đã ngừng sản xuất do đại dịch Covid-19.

Điều duy nhất họ có thể làm là tháo rời các bóng đèn riêng lẻ đó ra hoặc sử dụng các công tắc cầu dao có thể tắt tất cả đèn cùng một lúc.

Mặc dù hệ thống đèn thông minh sử dụng bóng đèn huỳnh quang và đèn LED nhưng 7.000 bóng đèn trong toàn trường vẫn tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Thật khó để ước tính số tiền điện phải trả để duy trì hoạt động trong 17 tháng, nhưng chắc chắn số tiền đó một khoản không hề nhỏ. Việc này khiến nhà trường phải đối mặt với sự chỉ trích vì lãng phí tài nguyên.

– Lost Bird –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *