HÃY UNFOLLOW NHỮNG CONTENT ONLINE KHIẾN BẠN TỨC GIẬN VÌ NÓ THỰC SỰ VÔ BỔ VÀ LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Hiện tại là thời điểm vô vàn các nền tảng mạng xã hội lên ngôi, từ FB, Insta, Twitter, hay Tik Tok. Hàng ngày, rất nhiều người liên tục tức giận vì những gì họ thấy hoặc đọc được trên Internet.
Thế nhưng, sự thật là hầu như không có điều gì khiến bạn tức giận trên Internet lại ảnh hưởng đến bạn ở ngoài đời thực. Mọi người liên tục phẫn nộ về những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng ngoài đời. Elon Musk, Logan Paul, JK Rowling, Kayne West,… Vì sao lại như vậy?
Ví dụ như JK Rowling nhé “1 phụ nữ trung niên người Anh đã nói nhiều điều gây tranh cãi trên Twitter”. Ồ, bạn thực sự quan tâm đến việc JK Rowling đã nói gì sao? Hay bạn sẽ trực tiếp gặp bà Rowling để phản bác?
1 ví dụ khác vậy. “Youtuber lừa viewer của mình bằng NFT”. À cái này là đối với riêng tôi. Tôi không tham gia vào thị trường tiền điện tử cũng như không theo dõi Youtuber đó
Thậm chí, có cả 1 subreddit chuyên để ghét Elon Musk với hơn 100.000 người đăng kí, nơi những con người đó tụ tập lại và tức giận vì 1 tay tỉ phú nào đó hay đăng status trên Twitter. Một trong những bài đăng được bình chọn nhiều nhất trong tháng lại là về việc Elon Musk không thích chơi cờ vua. Và hơn 100.000 con người này tức giận về điều đó. Ủa alo???
Khi bạn bị cuốn vào các Content này, vào lúc bạn đang dán mắt vào điện thoại thì đúng là nó có vẻ quan trọng hơn tất cả, thậm chí sẽ sẵn sang lao vào làm chiến thần bàn phím chỉ để tranh luận xem Bủ nô hay Tiểu Bủ nô ngon hơn, Navi sắp ra khỏi hang chưa, siêu kinh điển một 9 một 10 Liv- Chel với Táo quân đêm giao thừa cái nào đáng xem hơn,… Nhưng khi bỏ điện thoại xuống, bạn sẽ nhận ra là “what the f*ck mình vừa làm cái gì ấy nhỉ?”
Thời gian sống của mỗi người là hữu hạn, tại sao lại tốn thời gian để tức giận với những điều nhảm nhí. Đừng để đến lúc trên giường bệnh và đang hấp hối, bạn mới hối hận vì đã lãng phí quá nhiều thời gian cũng như trí lực chỉ để nhận ra mình đã trở thành Cơ Thiếu Hoàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *