Hãy trân trọng sức khoẻ của bản thân….

Chào các bạn đây là lần đầu tiên mình viết cho Neu Confessions để chia sẻ với các bạn câu chuyện mà chắc có lẽ cả đời này mình cũng không thể quên được. Mình là cựu sinh viên RMIT lứa 2016. Năm đầu tiên mình lên đại học 2016, mình đã ấn tượng với một cô bé tên Vân đang học tại NEU. Số là mình có bạn thân học ở NEU, mình hay qua NEU ăn uống và cùng ngắm gái NEU với bạn. Mà công nhận gái NEU xinh thật mọi người ạ. Một bữa tối thứ 2 ngày 19/11/2016, đang ngồi đá dĩa cơm ở quán cơm tấm gần NEU thì bùm một bé xinh lắm, lại xin lấy hộp muỗng và nĩa.
Như các bạn biết rồi đó, ánh mắt ta đã va phải ánh mắt nàng và tôi đã sử dụng hết sự can đảm để xin số điện thoại. Sau gần 3 tháng theo đuổi thì Vân cũng thành ngy tôi. Tình yêu của 2 đứa cứ êm đềm như vậy, có lúc thấy trái tim chắc sẽ không bao giờ có thể rời xa bé Vân xinh đẹp. Tôi đã từng mơ tưởng đến sau khi ra trường sẽ đi làm kiếm tiền, sau đó lấy bé Vân của tui về làm vợ. Nhưng không ông trời không bao giờ cho ai cái gì toàn vẹn cả, ông sẽ lấy đi một cái gì đó của bạn khi bạn đang hạnh phúc nhất.
Vâng ngày 13/9/2017, ngày mà Vân xét nghiệm ra ung thư V* giai đoạn 3B luôn. Cả trời đất xung quanh như sụp đổ các ông ạ, cũng không nhớ chính xác hôm đó cảm giác như thế nào nữa. Có đau, có điếng, có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, tôi và Vân xinh đẹp đã chiến đấu không mệt mỏi. Sau lần hóa trị thứ 6, những tưởng bé Vân sẽ khỏe lại rồi chúng tôi sẽ về chung một nhà các ông ạ. Nhưng một lần nữa căn bệnh lại quay lại và còn dữ dội hơn nữa, nó đã tiêu diệt hết hi vọng cuối cùng của tôi. Ngày 5/5/2019, ngày mà Vân ngừng cười với tôi cũng là ngày mà tất cả trong tôi mất hết rồi các ông ạ. Ừ 4 năm mình xa nhau rồi em nhỉ, 6 năm yêu nhau rồi em nhỉ. Cảm ơn các ông đã lắng nghe tôi. Một câu chuyện đến bây giờ mới dám chia sẻ cho mấy ông vì cho đến bây giờ mới nguôi ngoai được phần nào.
P/S: Hãy trân trọng những người sống quanh bạn vì có lúc căn bệnh sẽ cướp đi họ. Các bạn nữ cũng cần cẩn thận với ung thư V* nhé. Có đôi lúc không có triệu chứng gì nhưng bệnh tiến triển rất nhanh đấy. 6 tháng hãy đi khám một lần vì sức khỏe của mình các bạn à.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *