Hãy thu hút, đừng theo đuổi

Tôi có cậu bạn chơi thân từ bé, nay lên Đại học, cậu ta kể thích một cô cùng lớp. cô ta xinh nhất nhì khối đó. Bản thân cũng rất muốn theo đuổi, nhưng vì nhìn xung quanh, chàng trai để í cô ấy không ít, nên có phần rụt rè rồi tự ti.

  • Chẳng lẽ bỏ cuộc nhỉ? – Cậu ta nói.
  • Chưa thử mà đã bỏ cuộc à?
  • Nhưng có nhiều đứa con trai cũng thích cô ấy. tao sao đọ lại chứ.
  • Vậy mày phải xem mày có gì nổi bật chứ. – Tôi trả lời.

Vậy là nghe nói họ quen nhau sau 2 tháng tìm hiểu. Cậu ta biết mình có tính hài hước, luôn chọc cười cô bạn bằng những trò ngốc ngếch. Vậy mà hay, cậu ta “thu hút” được cô bạn ấy.

Nhớ những năm trước đó, có anh chàng làm Telesale, hằng ngày gọi điện cho khách hàng để mời bán sản phẩm. Ngày gặp khách hiền lành thì chẳng sao, nhẹ nhàng nói không. Còn khách khó tính, anh bị chửi lên chửi xuống.

Giờ thì khác rồi, người ta biết đến anh trong lĩnh vực này. Anh tạo nên uy tín nên mỗi lần ai đó muốn sử dụng dịch vụ đều tìm đến anh. Để có sự “thu hút” ấy, nghe nói anh cũng trải qua nhiều khó khăn. Những lần anh phụ việc không công cho khách hàng, chạy những quãng đường dài để đưa đồ. Người ta quý anh ở sự tận tâm ấy. Vậy là anh “thu hút” khách hàng.

Tôi từng nghe được câu nói “ Hãy thu hút, đừng theo đuổi” trong một bài podcast gần đây, hẳn nó rất đúng. Khi chúng ta chạy theo một điều gì đó, nếu không đạt được ta sẽ thất vọng, đôi khi nghi ngờ bản thân. Vậy nên hãy tạo giá trị riêng cho mình, tạo những điểm khác biệt.. để luôn thu hút những người cũng như cơ hội xung quanh mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *