Hãy luôn bám sát vào mục tiêu!

Hôm nay mình nói chuyện với một anh đồng nghiệp cũ, chắc 2 năm rồi không gặp anh. Sau một hồi nói chuyện, biết anh đã đạt được giấc mơ đi du học của bản thân, hàng ngày làm bạn với màn hình máy tính nhưng rất vui. Anh hỏi mình thế là về làm, chứ không tính đi học như xưa nữa hả. Mình chợt nhận ra mục tiêu ban đầu của mình khi đặt chân về nước đã bị lãng quên, thay vào đó hàng ngày chỉ bị nhấn chìm trong cảm xúc tiêu cực. Anh cho mình nhận ra rằng sự kiên trì bền bỉ cuối cùng cũng được hái quả ngọt, bản thân mình tuy chưa đạt được cái đích muốn đến ban đầu nhưng cũng đang từng ngày cố gắng để sẵn sàng thả neo ra khơi. Dù mục tiêu là gì đi chăng nữa nếu muốn chạm đích, không còn cách nào khác bạn bắt buộc phải bám sát theo nó. Và đây là 3 điều mình ước nhận ra sớm hơn.

1, Thức dậy với mục tiêu

Hãy nghĩ về mục tiêu của bạn trước khi đi ngủ và gắn nó vào hoạt động đầu tiên khi bạn thức dậy. Nếu bạn đã có mục tiêu nhưng đôi khi vẫn cảm thấy vô cùng trống rỗng thì có thể là do các hoạt động khác chiếm quá nhiều thời gian và tâm trí của bạn. 

Thức dậy và hỏi điều gì là quan trọng nhất? Nếu chưa tìm ra thì đây là thời gian thích hợp để bạn đặt những câu hỏi cho bản thân. Viết nó xuống, càng cụ thể thì bạn sẽ càng nhanh chóng tìm ra câu trả lời. 

2, Tập trung phát triển bản thân.

 Mục tiêu là một đích đến, còn kỹ năng đã điều kiện cần để có thể đi đến đích, xây dựng kỹ năng là một hành trình. Thời gian xây dựng kỹ năng càng nhanh thì khoảng cachs đến đích càng ngắn lại.

Nhưng hãy cẩn thận với điều này, chạy đua với bản thân của ngày hôm qua chứ không phải chạy đua để tìm thứ hạng của mình trong con mắt người khác. Hãy vạch ra thời gian phù hợp với bản thân.

Nhìn lại mục tiêu và xem bạn cần phải trau dồi những kỹ năng nào. Ghi ra những kỹ năng quan trọng nhất và tập luyện nó mỗi ngày.

3, Tạo những thói quen tích cực nhỏ

Bạn có biết thứ quan trọng đầu tiên của con người là dinh dưỡng chứ không phải là ước mơ hay mục đích sống. Có thực mới vực được đạo ý là như vậy đó. 

Tập thể dục – cơ thể là tấm danh thiếp uy tín nhất mà bạn tự mình xây dựng được, tin mình đi. Một cơ thể khỏe mạnh làm việc năng suất hơn, đỡ tốn thời gian chọn quần áo hơn và quan trọng nó giúp bạn tự tin hơn. 

Uống đủ  nước – hơn 60% cơ thể chúng ta là nước thiếu nước gây ra rất nhiều vấn đề nhẹ thì là mệt mỏi, mắt trũng, da nhăn (bản thân mình đã trải qua giai đoạn này), nặng thì bị chấn thương nhiệt, suy thận. 

Xem phim: trước kia mình không phải là một người thích xem phim, chính vì thế mà mình vô tình cắt bỏ 1 hoạt động giải trí hữu ích cho bản thân. Có rất nhiều bộ phim đem lại động lực tích cực, và đôi khi có thể cho bạn một câu trả lời về mục đích cuộc sống. Cast away, The martian là 2 bộ phim mình gợi ý dành cho bạn

“Calm waters many times can cover a raging sea”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *