HÃY ĐẶT RA NHỮNG MỤC TIÊU NHỎ TRƯỚC KHI LÀM NHỮNG THỨ TO LỚN HƠN

1. Làm người phải có lý tưởng sống

– Mark Twain có câu nói kinh điển thế này: “20 năm nữa bạn sẽ hối tiếc những về những điều bạn không làm hôm nay hơn là những điều bạn đã làm. Vậy nên, hãy gỡ sợi dây buộc cánh buồm ra, dong thuyền ra khỏi vùng an toàn, đón lấy cơn gió và ra khơi.”

– Sống, trước tiên là cho chính bản thân mình. Đừng sợ sai, đừng ngại xấu, bởi thật ra cũng chẳng nhiều người quan tâm lắm đâu. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng được sống.

2. Hãy đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể

Nếu bạn không đặt mục tiêu cho mình thì bạn sẽ không làm được việc gì. Mục tiêu chính là những viên gạch để xây nên “bức tường” thành công. Có mục tiêu công việc, bạn sẽ trở nên tích cực hơn. Mục tiêu công việc rõ ràng sẽ mang lại hai lợi ích: động lực làm việc và chiến lược làm việc.

Hãy đọc sách để suy ngẫm về bí quyết thành công của người giàu là có mục tiêu cho cuộc đời mình. Những triết lý về thành công của ông không bao giờ lỗi thời, có nhiều điều mà chúng ta thực hành mãi cũng không hiểu ra vấn đề nhưng khi có thể đọc sách thì mọi vấn đề trên đời này đều có hướng giải quyết dù dài hay ngắn. Quan trọng chúng ta đọc và áp dụng chúng ra sao mà thôi.

3. Học cách tiêu tiền

Mọi thứ đồ mà không thực sự cần dùng, đều là đồ xa xỉ. Mua đồ mà mình không thực sự cần, là ăn cắp tiền của chính mình. Đồ đạc để phục vụ nhu cầu, không phải để khoe khoang làm màu làm giá.

Rất ít người trẻ hiểu được những quy tắc về tiền bạc và tiêu tiền vô tội vạ. Học cách tiết kiệm không chỉ giúp bạn dư dả mà con giúp tiết chế được cảm xúc và làm mọi thứ bằng lí trí.

4. Lập tức hành động

Nếu đã hội đủ những yếu tố trên thì bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào công việc của mình?

Việc của bạn là cố gắng học hỏi không ngừng và có cho mình những kiến thức thật sự hữu ích để áp dụng vào thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.