Hawkeye mùa 1 – Thảo luận tập 3

Ba tập phim vừa qua giúp tôi đánh giá cao Renner trong vai Clint. Anh ấy diễn những cảnh không có máy trợ thính rất đỉnh, đặc biệt là trong lúc gọi điện với cậu con trai.

Jeremy thực sự nắm vững tâm lý khán giả đang xem Avenger gần gũi với con người nhất, một anh chàng bình thường không có sức mạnh siêu nhiên hay bộ giáp bảo vệ, đối mặt với chấn thương và cảm giác tội lỗi/lòng căm thù bản thân cực kỳ.

>u/marco161091 (1.4k points)

Cảnh đó là phần tôi thích nhất trong tập phim này. Không chỉ cuộc trò chuyện của anh với con trai mà còn cả cách Kate ở đó để giúp đỡ anh đáp lời.

Và cảnh trên chuyến tàu, cho khán giả một cái nhìn về sự tương đồng trong suy nghĩ của Kate và Clint.

Tôi thích cách ghép cặp này. Jeremy Renner và Hailee Steinfeld đang làm rất tốt với những tương tác tự nhiên không gò bó.

_____________________

u/tejties (702 points)

Giây phút Clint lôi cây cung ra thì ỐI GIỜI ƠI THÔI RỒI. Bro, HAWK-CMN-EYE ĐÂY QUÍ DZỊ ƠI.

>u/manuka_canoe (323 points)

Coi anh bắn không thể nào chuẩn hơn thật mãn nhãn.

_____________________

u/bjkman (3.3k points)

 Pizza Dog trở thành cái tên chính thức của em chó 

_____________________

u/fortvac94 (1.8k points)

Marvel tuyển diễn viên phiên bản hồi nhỏ của nhân vật chuẩn thật đấy.

T/N: Em họ chị Alaqua Cox luôn í :))

_____________________

u/regachoisiah (2.1k points)

Đây có lẽ là một trong những khoảnh khắc ngầu lòi nhất của Clint Barton trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Ví dụ, cảnh anh bắn cái tên khi đang bay giữa không trung, cái tên bay xuyên qua Kazi và trúng vô cái băng dính đang trói tay Kate.

Rồi cái cảnh bắn ngược ra đằng sau không cần nhìn nữa!

_____________________

u/regachoisiah (331 points)

Kate cố gắng trò chuyện với Clint nhưng anh không tiếp thu bất kì điều gì cô đang nói vì máy trợ thính bị hỏng – chi tiết chuyển thể rõ từ đầu truyện của Fraction. Rồi khung cảnh Clint và Kate mệt mỏi vãi cả ra trên tàu điện ngầm và bảo phải dắt em chó đi dạo.

Tôi rất thích chương trình này, thực sự có cảm giác như nó được xây dựng nên bởi những người yêu mến các nhân vật trong truyện tranh Hawkeye.

_____________________

u/shatteringperception (1.3k points – x1 helpful – x1 wholesome)

Sự tương đồng giữa Maya và Kate: 

Cả hai cô gái đều được huấn luyện chiến đấu, cả hai đều mất đi hình tượng người bố của mình.

Khi Kate mất bố, thời điểm là ban ngày, và cô nhìn thấy Clint [không đeo mặt nạ] ở bên ngoài mạo hiểm tính mạng của mình để cứu người, và Kate trở nên ngưỡng mộ anh ấy. 

Khi bố Maya mất, khi ấy là ban đêm và chính Clint đã lấy mạng ông, và cô nhìn thấy anh chạy trốn nhưng anh đang đeo mặt nạ và cô trở nên căm ghét ghét kẻ đấy. 

Một người biết khuôn mặt của người họ ngưỡng mộ, người kia không biết khuôn mặt của người họ ghét. Cơn thịnh nộ để làm cô mù quáng.

_____________________

u/bjkman (1.5k points)

Clint mà không về kịp ăn giáng sinh thì tim tôi sẽ đau lắm man.

_____________________

u/NiftWatch (1.3k points – x1 helpful – x1 wholesome)

Tôi là một người khiếm thính, tôi thích cách phim miêu tả việc bị điếc và ngôn ngữ ký hiệu trong tập này. 

Maya nói sẽ tốt hơn nếu Clint không có máy trợ thính, rồi dẫm nát nó, hành động ấy không phải kiểu “haha, tôi sẽ dẫm lên máy trợ thính của anh để gây bất tiện cho anh, anh không thể nói chuyện với con trai mình trên điện thoại và không thể nghe thấy ai nói cả ngày muhahaha”. 

Đây là một thứ trong văn hóa người khiếm thính. Ở cộng đồng này, họ có một ý nghĩ kỳ lạ, là tránh xa máy trợ thính hoặc cấy ghép ốc tai điện tử, họ muốn tất cả đều hiện diện trong cộng đồng riêng biệt này. 

Họ coi việc khiếm thính không phải là điều cần sửa chữa, họ chấp nhận nó. Cá nhân tôi không đồng ý với điều đó. Tôi đã bị điếc vào năm 16 tuổi, tôi sẽ làm bất cứ điều gì để có thể nghe lại được. Bị điếc rất là bất tiện. Nhưng tôi thấy rất thú dzị khi họ đưa chi tiết đấy vào chương trình này.

>u/invaderkrag (631 points)

Thêm việc nhắc tới sự tốn kém để đi học ở trường dành cho người khiếm thính.

>>u/your_mind_aches (411 points)

Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu tiết lộ rằng bố của Maya đi làm dưới trướng Fisk để có đủ tiền cho cô đi học ở trường khiếm thính và lớp karate.

_____________________

Dịch bởi Katie

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *