Hàng xóm vui nhộn!

Mình càng lớn, càng có ước mơ mãnh liệt sau này có tiền sẽ mua đất, mua nhà ở chỗ khác…chứ ở đây nữa chắc chịu ko nổi?

Mình hay thức khuya làm việc, hôm ấy về quê, mắt thâm quần, xong cứ đứng ngáp, hàng xóm đồn “Thằng này lên Hà Nội chơi đá, kẹo, ke…”

Bạn mình người hơi đậm, hôm đó nó qua nhà mình cất xe xong mình với nó đi chung 1 xe, hàng xóm đồn “2 đứa về ra mắt hay sao ấy, con bé kia bầu rồi…!”

Sinh viên tiết kiệm tiền mua được cho bố cái tivi (hàng rẻ thôi ~ 10tr), hàng xóm bảo “Thằng này lên đại học buôn moa toé chứ sinh viên đâu ra lắm tiền vậy!”

Thằng bạn nó tiện đường về nên đưa mình về, mình ngồi sau xe đồ đạc nhiều nên phải ôm nó, hàng xóm đồn “Thằng này có bạn trai, nó ko thích con gái nữa rồi!”.

Ra trường cũng tiết kiệm đc 1 khoản, sau 3 tháng gửi cho bố mẹ 20tr, hàng xóm đồn “Nó làm Hà Nội gửi về cho bố mẹ 200tr…”

Mình đi mua dao cho bố mẹ, dao chặt thịt gà, hàng xóm nhìn thấy chả hiểu đâu ra câu chuyện “Nó với bố mẹ to tiếng, nó đi mua dao luôn”. À đúng là sáng có hơi to tiếng tí nhưng là mình hét to “Bố ơi, mẹ ơi, dao chặt gà đâu ấy nhỉ?”…vì bố mẹ mình ở tầng 2.

Mình cũng học lái ô tô trước, vì các chú các bác có ô tô, nhà mình thì chưa thi thoảng có đi nhờ xe thì các cô các chú để mình lái, hoặc nếu cần thì mượn xe các cô các chú nhà ở trên HN, 1 hôm mình lái xe về, cô mình ngồi bên cạnh (ít về nhé) “Thằng này nó làm trai ,bao đc mua cho cả ô tô!”

…v…v…

Thật sự ấy, hàng xóm mình vui đáo để, chắc chắn có tiền mình sẽ chuyển đi chứ ở đây tai tiếng quá. Chả hiểu sao hàng xóm toàn những người kiểu rảnh rỗi, cứ có chuyện gì là soi mói xong vẽ mây vẽ khói vào…nhà mình nói nhiều rồi nhé, nhưng cái tính hóng hớt nó ăn vào máu ko sửa đc…

Ko biết các bạn thế nào? Chứ mình là mình nhiều khi cứ thích như ở HN ấy, nhà nào biết nhà ấy, làm việc xong về nhà nhỉ ngơi quanh quanh gia đình, chứ chả có thời gian mà quan tâm hàng xóm kĩ lưỡng như vậy, thi thoảng buồn buồn hỏi thăm 1, 2 câu là đc. Giờ mình về vẫn bị mang tin đồn là buôn moa toé với chơi đá kẹo ke này…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *