HÀNG QUÁN Ở ITAEWON Ế ẨM SAU THẢM KỊCH

Sau thảm kịch Itaewon vào ngày 29/10, toàn bộ khu vực xung quanh con phố sầm uất này đều trở nên vắng khách. Đặc biệt là Haebangchon và Gyeongnidan – nơi tập trung nhà hàng, quán bar, cà phê thu hút giới trẻ nhất cũng rơi vào tình trạng ế ấm.

A – chủ nhà hàng ở Haebangchon, Itaewon miêu tả không khí ở nơi này: “Sau thảm kịch, không khí tang thương bao trùm khắp nơi. Thậm chí vào cuối tuần cũng chỉ có vài khách mời. Tôi đã cố gắng để mở 1 nhà hàng ở đây nhưng giờ không biết tương lai như thế nào”.

Nhiều nhân viên cho biết lượng khách hàng đã giảm 1 nửa, các quán ăn nổi tiếng nhất cũng không cần chờ mà có bàn luôn, thậm chí số lượng nhân viên còn nhiều hơn cả khách hàng. Một chủ quán bar cho biết: “Dù người dân biết khu vực này cách xa nơi xảy ra tai nạn, nhưng đối với du khách thì Itaewon chỉ là 1 địa điểm giống nhau. Có lẽ tình trạng ế ẩm này sẽ kéo dài đến hết năm nay”.

Lee Eun Hee – giáo sư tại đại học Inha cho biết: “Khi 1 khu thương mai bắt đầu lụi tàn vì lý do nào đó, nó sẽ sụp đổ không ngừng. Chỉ khi nào bầu không khí tang thương của thảm kịch lắng xuống và mọi người nhận ra nơi này vẫn an toàn thì họ mới quay trở lại”.

P

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *