hai-con-trai-u60-thay-nhau-diu-me-den-benh-vien:-nhung-dua-con-hieu-thao-se-co-5-bieu-hien-nay-tu-be

Hai con trai U60 thay nhau địu mẹ đến bệnh viện: Những đứa con hiếu thảo sẽ có 5 biểu hiện này từ bé

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh hai anh em ở Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc thay nhau địu người mẹ 89 tuổi trên lưng đến bệnh viện đã gây xúc động mạnh.

Theo đó, khi cụ bà 89 tuổi ngày 23/10 nói không khỏe, hai con trai là Chen Chuan (58 tuổi) và Chen Li (55 tuổi) nảy ra ý tưởng dùng một chiếc địu tre lớn để đưa bà đến bệnh viện, bởi bà vốn bị say xe và cảm thấy đau đầu khi ngồi xe lăn.

Hai con trai U60 thay nhau địu mẹ đến bệnh viện: Những đứa con hiếu thảo sẽ có 5 biểu hiện này từ bé - Ảnh 1.

Hai anh em ở Trung Quốc thay nhau địu người mẹ 89 tuổi trên lưng đến bệnh viện vì bà bị say xe

Cô Zhang, vợ của Chen Li, cho hay mẹ chồng thường không muốn đi khám mỗi khi ốm. “Trước đây, họ thường cõng hoặc bế bà đến viện. Nhưng lần này, bà cảm thấy dễ chịu hơn khi ngồi trong địu tre”, cô nói.

Hai anh em đã mất 20 phút để đưa mẹ đến bệnh viện. Khi dừng lại nghỉ ngơi, một trong hai người con trai vỗ nhẹ vào lưng mình để giảm bớt mệt mỏi.

Hai anh em trước đây làm việc ở thành phố khác. Đến năm 2022, họ chuyển về thành phố quê hương Trùng Khánh và mở tiệm bán mì để có thể chăm sóc mẹ mỗi ngày.

“Chúng tôi có trách nhiệm và nghĩa vụ hiếu thảo. Mẹ đã chăm sóc hai anh em từ lúc nhỏ và chúng tôi nên chăm sóc mẹ khi mẹ về già”, Zhang Qingrong, vợ của Chen Li, nói.

Hai con trai U60 thay nhau địu mẹ đến bệnh viện: Những đứa con hiếu thảo sẽ có 5 biểu hiện này từ bé - Ảnh 2.

Video ghi lại cảnh hai anh em địu mẹ gây xúc động mạnh.

Video ghi lại cảnh hai anh em địu mẹ nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, thu hút 1,4 triệu lượt thích, 60.000 bình luận trên Douyin.

– “Có lẽ chiếc địu tre này từng được người mẹ dùng để địu hai anh em khi còn nhỏ. Bà đang đau ốm nhưng hẳn trong lòng rất hạnh phúc. Hai anh em này thật tuyệt vời”

– “Thật cảm động trước lòng hiếu thảo của họ. Tôi hy vọng mọi người đều có thể đối xử với mẹ cha theo cách này”

– “Tình yêu của họ dành cho mẹ thật cảm động! Tôi hy vọng mọi người có thể đối xử với cha mẹ mình theo cách này”…

Con có 5 biểu hiện này, lớn lên rất có hiếu với cha mẹ

1. Con thích thân mật với cha mẹ

Phản ứng của trẻ con rất chân thật. Khi nhìn thấy ai đó hoặc thứ gì đó mình thích, trẻ sẽ muốn lại gần. Ngược lại, khi nhìn thấy người mình sợ, trẻ sẽ tự động lùi lại. Trẻ con không biết che giấu cảm xúc của mình nên khi trẻ thích thân mật với cha mẹ, điều này chứng tỏ trẻ rất yêu họ.

Nếu một đứa trẻ sẵn sàng ở bên cạnh bạn bất cứ khi nào rảnh rỗi, có vô vàn điều muốn chia sẻ với bạn, đó chính là tình yêu thương dành cho cha mẹ từ tận đáy lòng. Bản năng của con trẻ sẽ không nói dối.

Hai con trai U60 thay nhau địu mẹ đến bệnh viện: Những đứa con hiếu thảo sẽ có 5 biểu hiện này từ bé - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

2. Con quan tâm khi cha mẹ ốm

Sự quan tâm của đứa trẻ không phân biệt thời gian, tuổi tác. Ngay cả khi trẻ chỉ mới ba hoặc năm tuổi, nếu cha mẹ bị bệnh, nằm trên giường mệt mỏi, trẻ cũng có biểu hiện quan tâm, chủ động hỏi thăm cha mẹ.

Thậm chí có đứa trẻ còn rót nước, chờ mẹ nhờ vả, điều đó có nghĩa là đứa trẻ quan tâm đến bạn, tương lai sau này khả năng hiếu thuận cũng rất lớn.

Nhưng nếu khi cha mẹ đổ bệnh, đứa trẻ vẫn nên vô tư chơi đùa, không quan tâm đến bất cứ điều gì, la hét như bình thường thì phụ huynh nên xem lại cách giáo dục con cái của mình.

3. Biết đồng cảm

Một đứa trẻ biết đồng cảm ngay từ khi còn nhỏ cũng như biết nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến những lợi ích cá nhân là một trong những dấu hiệu cho thấy sẽ là người con biết hiếu thuận trong tương lai.

Theo các chuyên gia tâm lý, những đứa trẻ biết đồng cảm thường sẽ dành tình yêu thương với cha mẹ và mọi người xung quanh. Vì thế, tương lai sẽ là những đứa con mà cha mẹ có thể nương tựa khi về già.

Ngược lại, với những đứa trẻ không có biết đồng cảm, ích kỷ cũng như chỉ quan tâm đến điêu bản thân yêu thì sẽ rất khó biết cách thể hiện hiếu thuận. Cha mẹ hãy đồng hành và chỉ dẫn, uốn nắn để các con học được tính cách tốt để giúp cho các bé có một tương lai tốt hơn.

4. Sẵn sàng giúp cha mẹ làm việc nhà

Bây giờ nhiều bậc cha mẹ nuông chiều con cái, hiếm khi cho phép trẻ nhúng tay vào việc nhà. Nhưng nếu đôi khi cha mẹ rất mệt mỏi, hoặc tay bị thương, nói với con: “Mẹ đang mệt, con có thể giúp mẹ làm việc nhà không?”, nếu đứa trẻ đồng ý, có thể thấy trẻ rất thương mẹ.

Ngược lại, đứa trẻ dù luôn miệng nói yêu mẹ nhưng đánh trống lảng để khỏi làm việc, không có một chút quan tâm, đứa trẻ có thể thực sự không hiểu chuyện, cha mẹ quá nuông chiều nên thành ra có chút ích kỷ.

5. Nghĩ đến cha mẹ vào những ngày đặc biệt

Trong cuộc đời của chúng ta, sẽ có rất nhiều ngày đáng nhớ, sinh nhật, hội hè, ngày kỷ niệm khác nhau. Vào những ngày đặc biệt này, chúng ta thường khao khát nhận được lời chúc phúc của gia đình, đặc biệt là từ người thân.

Nếu đứa trẻ có thể nhớ đúng ngày sinh nhật của bạn, sẵn sàng dành thời gian bên bạn dù bận rộn đến mấy, điều đó có nghĩa là trong lòng trẻ, bạn là một người rất quan trọng.

Tuy mọi người thường nói “Mẫu tử liền tâm”, nhưng tình cảm thân thiết không chỉ duy trì bằng huyết thống. Cảm xúc được vun đắp từng chút một trong thời gian dài. Cha mẹ yêu trẻ, mong muốn đồng hành cùng trẻ nhiều hơn nhưng cần đảm bảo phương pháp đồng hành của mình đúng đắn. Có như vậy, trẻ mới khôn lớn thành người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *