Gửi em, cô gái tuổi 16…

Tuổi 16, một khúc nhạc chuyển giao từ nốt vang của sự hồn nhiên, ngây thơ thuở niên thiếu đến nốt trầm của những suy tư khi phải trưởng thành. Em, một cô gái đang trong độ tuổi có sự chuyển biến tâm lý mạnh mẽ trong tâm hồn và nhận thức.

Không còn là em của những tuổi 14, 15 quan trọng tiệc tùng ngày sinh nhật, quan trọng những tin nhắn chúc mừng rồi lại buồn tủi, em của tuổi 16 cảm thấy ngày sinh nhật giản đơn góp nhặt từ những niềm vui nhỏ, bên gia đình và bạn bè thân thương mới thật ý nghĩa.

Em, cô gái tuổi 16, chập chững có những suy nghĩ phải trưởng thành, chập chững suy nghĩ về một tương lai mông lung. Cô gái ấy đã ý thức được mình phải lớn, phải suy nghĩ thấu đáo hơn. Cô gái ấy đứng trước bao băn khoăn, trăn trở không thể tìm được lời giải đáp, rồi lại mệt mỏi muốn buông bỏ mọi thứ.

Em ấy, một cô gái mới lớn, mang trong mình những suy ngẫm kĩ hơn về mọi điều trong cuộc sống. Về những người bạn đồng trang lứa nhưng đã tự lo được cho bản thân, bản thân em cũng muốn giống họ, nhưng cái suy nghĩ ấy cứ ở mãi trong đầu em mà chẳng thế bước ra thành hành động, vì em không có can đảm. Em nghĩ về chốn quê nhà yên bình, thân thuộc, nhưng nơi em muốn đến chẳng phải ở đây, em muốn đến một thành phố xa hoa hơn, một đất nước xa lạ để trải nghiệm những điều mới mẻ, để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ở tuổi 16, cái tuổi mà em chưa thể chín chắn trong mọi quyết định nhưng đã biết lo dần cho tương lai. Em dần hiểu được những nỗi vất vả của mẹ, từ đó len lỏi những quyết tâm nho nhỏ trong lòng về một tương lai sung túc hơn để mẹ an yên tuổi già.

Tuổi 16 của em, hãy thật rực rỡ nhứ, rực rỡ theo cách riêng của mình. Có thể còn đôi lần em lạc đường trên thế gian rộng lớn ngoài kia, không sao cả, hãy tĩnh lại và lắng nghe trái tim mình, để tìm được lối đi cho riêng em. Mong em sẽ từ từ phô bày được những nét riêng của bản thân, can đảm đối mặt với mọi việc thay vì trốn tránh. Gửi tặng em những gì trân quý nhất trên đời.

Yêu em!

Leave a Reply

Your email address will not be published.