Gửi em! Cô gái sắp bước vào gia đình có vỏ bọc gia giáo

Chị muốn kể em nghe về một câu chuyện có thật của chị.

Chị và anh(sau này sẽ là chồng em) quen nhau từ năm 2018, đều là dân tỉnh vào nam lập nghiệp nên có thể đồng cảm với nhau, tụi chị đã trải qua rất nhiều việc, có rất nhiều người bạn chung và chị nghĩ rằng chị hiểu rất nhiều về anh ấy, thế nhưng 2 tháng trước, chị biết mình có em bé (trước đó 2 đứa vẫn thống  nhất có con vì cả 2 đã đủ tuổi trưởng thành chị 28, anh 30), chị báo với anh thì sau 1 hồi đắn đo anh đã nói rằng bỏ đứa bé đi, anh nói anh đang tìm hiểu em, vì em hợp tuổi với anh hơn chị, dự định lễ này dắt em về ra mắt gia đình. Chị rất bất ngờ nhưng vẫn đủ bình tĩnh bảo với anh rằng “em cho anh 2 tuần để suy nghĩ, con cái là của trời cho, đừng nói bỏ là xong, dù chúng ta k cưới nhau nhưng xin hãy có trách nhiệm với đứa bé, và chưa chắc gì giờ bỏ đứa bé đi sau này sẽ lại có con, em không muốn mình mắc sai lầm nữa, nếu anh k nhận em sẽ tự nuôi”. Sau đó anh bỏ lại 1 câu ” không thể giữ đứa bé được” rồi ra về. Những ngày sau đó là những tin nhắn năn nỉ, cầu xin thậm chí gọi điện khóc lóc lấy tính mạng ra xin chị hãy bỏ đứa bé đi vì ảnh k dám nói với gia đình, k dám nhìn mặt ai, ảnh nói bằng mọi giá ảnh sẽ cưới em về để ba mẹ ảnh yên lòng vì gia đình ảnh gia giáo, ảnh k muốn làm mất mặt gia đình vì mình 

, đến lúc này chị mới nhận ra người đàn ông mình quen biết mấy năm nay bên ngoài là vỏ bọc chân chất thật thà nhưng bên trong lại hèn như vậy.

Sau đó, chị gái chị biết chuyện, nói rằng hãy thông báo cho gia đình anh biết 1 tiếng, vì ít ra họ có quyền đc biết mình có 1 đứa cháu trên đời này, người lớn có thể sẽ có những suy nghĩ khác hơn, chủ yếu vì tương lai của đứa bé. Ngày chị đi gặp gia đình bên nhà anh, chị không khóc lóc hay năn nỉ chuyện gì? Chỉ chào hỏi và nói ra sự thật họ có 1 đứa cháu, chị chỉ muốn thông tin như vậy để sau này anh em biết mặt nhau, tránh trường hợp yêu nhau sau này lại khổ cho cả 2, và chị cũng muốn biết gia đình suy nghĩ như thế nào vì chị nghe bảo gia đình anh cũng thuộc dạng theo Phật và hiền lành, hiểu chuyện nên chị cũng thoải mái. Thế nhưng, em biết không, các chị gái anh thì trách móc chị sao lại báo cho ba mẹ anh biết, các chị ấy muốn giữ kín k cho ai biết chuyện này vì sợ ba mẹ buồn và mang tiếng với hàng xóm, sau đó thì sợ chị làm lớn chuyện, phá vỡ hạnh phúc của anh sau này nên quay ra năn nỉ chị hãy để cho anh được cưới vợ sinh con đàng hoàng cho gia đình được nở mặt với bà con, bảo chị hãy coi như đây là sự cố, nếu chấp nhận giữ sinh thì sau này cháu sinh ra gia đình vẫn nhận (chị nghe mà thấy mắc cười). Đến lúc này chị đã biết rằng, con chị không cần 1 người cha và 1 gia đình nội như vậy, chị lễ phép đứng lên chào gia đình rồi đi về, trước khi về chị đã nhắn lại 1 câu, xin hãy cho vợ tương lai của con trai 2 bác biết về tất cả mọi việc trước khi cô bé ấy quyết định về làm dâu, đừng giấu diếm cô bé để rồi sau này lại làm dang dở 1 cuộc đời khác, cô bé ấy k có lỗi, và việc này sẽ k giấu được mãi.

Sau đó chị về báo với gia đình chị, mẹ chị rất xót con gái nhưng sau khi chị khóc nhận lỗi và xin gia đình tha thứ thì gia đình chị cũng chấp nhận và giờ chị an tâm dưỡng thai đến ngày bé sinh ra. Xung quanh chị có nhiều anh chị bạn bè yêu thương (bạn chung của 2 đứa nhưng giờ anh tránh mặt tất cả k dám gặp ai, facebook anh chặn hết mọi người vhawcs vì sợ đăng lung tung lên tường em thấy lại biết).

Từ ngày gặp gia đình anh về, cả chị, anh và gia đình anh không liên lạc gì với nhau nữa, chắc gia đình anh biết chị im.lặng không làm lớn chuyện để anh an bề gia thất nên cũng thầm cảm ơn chị.

Hôm nay đi cafe với 1 người bạn, chị mới biết rằng lễ này anh vẫn dẫn e về ra mắt như dự định, cả anh và gia đình anh đều quyết định không cho em biết về việc này, chị không biết em là ai nên cũng không thể nói chuyện với em được, chị cảm thấy rất có lỗi, vì thật tâm chị mong rằng em nên biết tất cả về anh và gia đình anh trước khi quyết định hôn sự của đời mình. Chị đã nói rõ với anh rằng đứa bé sau này là con của 1 mình chị, con anh đã mất kể từ lúc anh can xin chị bỏ đứa bé đi rồi, sau này cả anh và gia đình anh đừng bao giờ tới xin nhận con nhận cháu, đời còn dài chưa ai nói trước được gì, anh là con trai duy nhất của gia đình và ông trời vẫn luôn có mắt lắm, chị im lặng bỏ qua vì chị muốn con chị yên bình nhưng cuộc đời có bỏ qua cho anh không thì chị k biết. Chị hy vọng rằng em sẽ biết mọi việc sớm rồi đưa ra quyết định của mình trước khi quá muộn. Còn bản thân chị  đã quyết định rằng con chị không cần 1 gia đình nội ích kỉ và 1 người cha hèn hạ đến vậy. Chị chấp nhận chịu điều tiếng và ngẩng cao đầu làm mẹ đơn thân,  à con chị là bé trai.

Chị hy vọng em đọc được và cảm ơn mọi người đã đọc. Ai trách gì mình cũng sẽ nhận vì mình biết ngay từ đầu mình đã sai rồi.

Xong r vợ của ô kia k sinh đc con trai còn chị này thì lại có 1 bé trai nhỉ, ui sau đó sẽ là 1 tràng drama nghe như phim ý nghe đã thấy bánh cuốn r

Gia giáo gì đâu, bệnh sĩ hão thôi ? Còn tín phật là văn vở cả!! Một gia đình không ra gì nuôi dậy ra một thằng đàn ông hãm lol ?

Cám ơn c vì đã mạnh mẽ giữ lại đứa trẻ❤️ cám ơn vì gđ và những người xung quanh luôn bên cạnh c ❤️ chúc c và con c từ nay về sau đều dc bình an☘️

Chị thật mạnh mẽ…chúc chị và bé một đời bình an❤️

Chị mạnh mẽ và sâu sắc thật sự, rất may mắn gia đình chị đã hiểu cho chị, xã hội họ có nghĩ ra sao không quan trọng, quan trọng là gia đình mình vẫn luôn bên mình thế là đủ rồi. Loại đàn ông hèn nhát như anh kia không xứng với chị, hãy sống thật hạnh phúc với thiên thần bé nhỏ của chị nhé ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *