GỬI ĐẾN MỘT CHÚT DỊU DÀNG HY VỌNG CÓ THỂ AN ỦI TRÁI TIM ĐANG TAN VỠ CỦA NHỮNG AI TRƯỢT NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC NĂM NAY

1. Chuyện vào trường Đại học giống như đi tàu vậy, có người được ngủ giường mềm, có người lại phải ngồi ghế cứng, cũng có người chỉ là vé ga hạng bét.

 Nhưng, nhà trường chỉ có thể quyết định cách bạn đi xe, chỉ có thể đưa bạn tới cùng một điểm cuối còn làm thế nào để bạn ra khỏi xe hoàn toàn phụ thuộc vào nỗ lực của chính bạn.

2. Nếu bạn vào một trường đại học hạng ba, điều đó không có nghĩa là bạn phải sống một cuộc sống hạng 3. Ngay cả khi bạn vào một trường đại học hạng nhất, điều đó cũng không thể đảm bảo bạn chắc chắn sẽ sống một cuộc sống đầy vinh quang.

 Thành công hay thất bại, tất cả đều phụ thuộc vào tư duy và nỗ lực của mỗi cá nhân.

3. Kỳ thi vào đại học là cơ hội để thay đổi vận mệnh…

 Nhưng không phải là lần duy nhất.

4. Đề thi đại học chỉ có một đáp án,

 nhưng cuộc đời có vô số đáp án. Cuộc sống có thể thành công ở mọi thời điểm, chỉ cần bạn nỗ lực làm việc chăm chỉ.

5. Thất bại của tuổi mười tám không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời, mà đó chỉ là một nút thắt của tương lai tùy biến.

 Không ai thắng cả cuộc đời chỉ vì kỳ thi tuyển sinh đại học, và cũng chẳng ai mất cả cuộc đời vì mỗi nó. Bạn còn vô số cơ hội để lội ngược dòng, mọi cố gắng của bạn vì tương lai sẽ đều được đền đáp xứng đáng.

6. Cuộc sống chính là một cuộc chạy marathon, không ai biết bạn có phải là người chiến thắng cho đến giây phút cuối cùng hay không.

 Tương tự như vậy, thất bại trong kỳ thi tuyển sinh đại học không phải là thất bại lớn nhất trong cuộc sống. Thế giới bên ngoài còn nhiều điều rộng lớn hơn. Nếu bạn thực sự không thể chấp nhận việc thi trượt, hãy lạc quan lê vì năm tới bạn vẫn có thể chọn thi lại được mà.

7. Ngàn vạn lần đừng đánh mất sự tự tin, hay nghĩ mình kém cỏi chi vì trượt nguyện vọng.

 Đường đời muôn hình vạn trạng, mọi con đường đều dẫn tới thành Rome. Tư chất mình không tệ, mình đã cố gắng rồi, mình không giỏi thì ai giỏi? Phải giữ vững niềm tin này vì đây là sự khởi đầu, không phải kết thúc.

8. Cuộc đời là cả một quá trình thăng trầm, có vui, có buồn, mới thất bại một lần thì chưa phải là ghê gớm.

 Bất kể thành công hay thất bại, chỉ cần bạn đã từng trải qua thì khoảng thời gian khổ luyện đó chính là ký ức vĩnh viễn của bạn. Tuy nhiên, đã qua rồi thì nên cho qua, phải nhìn về phía trước thì bạn mới cảm thấy hạnh phúc.

9. Kỳ thi Đại học giống như một chướng ngại trên con đường dài của cuộc đời, buồn thương hay không, thành công hay không, bây giờ đều không còn quan trọng.

 Điều quan trọng là tổng kết được cái được và cái mất của kỳ thi này, để những trở ngại tương tự trên con đường tương lai sau này được dọn dẹp sạch sẽ bớt một phần. Thất bại là mẹ thành công mà.

10. Tương lai sau này em sẽ gặp được rất nhiều điều, rất nhiều con người, rất nhiều sự việc tốt đẹp khiến em cảm thấy hóa ra những câu em từng làm sai trong đề thi đại học lại sai thật đúng lúc.

 Vui tươi lên nhé, vì em mới 18 tuổi và mọi thứ chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *