ĐỨA TRẺ THIẾU TÌNH THƯƠNG

Thử hỏi đứa nhỏ tình thương là gì? 

Nó nói tình thương là thứ mẹ dành cho em.

Thế tôi hỏi tình thương của con đâu.

Đứa nhỏ nói rằng con chưa từng có.

Lời nói phát ra từ chính miệng đứa nhỏ khoảng hơn mười tuổi. Ẩn trong lời nói có phần đứt quãng là một trái tim non nớt đang rỉ máu.

Tôi chắc rằng trong nhiều gia đình luôn gặp tình trạng thế này. Cùng là con nhưng lại không chia đều tình thương. 

Đứa nhỏ không được nhiều yêu thương đó, nó tội lắm!

Bạn có thể tưởng tượng ra cảnh đó, nếu đặt bản thân vào hoàn cảnh của đứa con thiếu tình thương. Một đứa được nâng niu, một đứa luôn nhận được cảm giác hời hợt. Thử hỏi người làm cha làm mẹ tại sao lại có cái cách hành xử như vậy?

Tôi thật chưa làm cha mẹ ai bao giờ nên không thể biết được. Nhưng tôi biết cái cảm giác đau đớn đó, tôi cũng rất sợ nó. Và sợ nhiều người sẽ phải trãi qua cảm giác đó.

Có đôi lúc đứa trẻ sẽ tự cô lập chính mình lại, tự khóc với chính bản thân nó mà không cần ai phải dỗ dành. Trái tim nơi lồng ngực trái đập mạnh từng cơn, nhói lên từng hồi. Đó là đau đớn của nó, một đứa trẻ bị phân biệt đối xử tại chính căn nhà, tại chính mái ấm của nó.

Đứa trẻ đó có thể bình thường sẽ không thể hiện cảm giác đau buồn, bất mãn. Nhưng bởi vì nó không thể giải tỏa, rồi đến một lúc nào đó tất cả sẽ không thể lường được.

Tương lai thì không thể đoán trước, nhưng chắc chắn trong lòng đứa nhỏ đó mãi mãi sẽ có một vết thương không thể xóa nhòa. Nó có lúc sẽ dâng lên, có lúc sẽ hạ xuống nhưng sẽ nằm lại đó, không bao giờ mất được. 

Đến cuối cùng gia đình đó sẽ vĩnh viễn mất đi một thành viên. Có thể là thể xác nó mất, có thể là tâm hồn nó đã mất tại chính căn nhà của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *