chu-tich-desantis-de-doa-disney-de-nhan-duoc-mien-tru-tu-viec-bi-kien-tung.

Chủ tịch DeSantis đe dọa Disney để nhận được miễn trừ từ việc bị kiện tụng.

Mickey Mouses squares off with Ron DeSantis

Hình ảnh: Joe Raedle (Getty Images), Brandon Bell (Getty Images)

Câu trả lời của Thống đốc Florida Ron DeSantis đối với việc Disney tố cáo ông và Hội đồng Giám sát Reedy Creek của ông – khu vực ở Florida chứa Disney World – là tranh luận khả năng tự do từ việc kiện tụng. Như được báo cáo bởi Deadline, DeSantis đã đưa ra một đề nghị chống lại cáo buộc của Disney trong nỗ lực của mình để lấy lại điều khiển của các khu vực đặc biệt mà bao gồm các công viên và khách sạn của họ ở bang.

Twitter Is Shifting Right | Future Tech

Theo luật sư của bang, “Mặc dù Disney đã lấy tiêu đề bằng cách kiện Thống đốc, Disney – giống như nhiều người kiện trước đó đã thách thức luật pháp của Florida – không có căn cứ để làm điều đó. Không phải Thống đốc hay Bộ trưởng [của Sở Lao động và Nghề nghiệp Florida] thực thi bất kỳ luật nào liên quan, do đó Disney không có quyền đối diện với họ “,

Trên cuộc gọi cổ đông gần đây, Chủ tịch điều hành Disney Bob Iger đã đề cập đến việc kiện tụng của công ty, giải thích “nếu mục tiêu là cân bằng mức độ áp dụng luật pháp hoặc giám sát chính phủ của các khu vực đặc biệt, [điều đó] cần được thực hiện hoặc áp dụng cho tất cả các khu vực đặc biệt. Cũng có một câu chuyện sai lệch rằng chúng tôi đã chiến đấu để bảo vệ các khoản miễn thuế như một phần của điều này. Nhưng thực ra chúng tôi là người thuê thuế lớn nhất ở Trung Florida. Chúng tôi trả thuế đất hơn, cụ thể là thuế đất thực sự, kết quả của khu vực đặc biệt đó. Và chúng ta đều biết rằng không có nỗ lực cố ý để phá hủy những gì được gọi là Khu vực đặc biệt Reedy Creek cho đến khi chúng tôi nói ra [chống lại luật pháp của DeSantis đối với LGBTQIA +]. Vì vậy đây rõ ràng là một vấn đề trả thù trong khi các khu vực đặc biệt khác của Florida tiếp tục hoạt động cơ bản như họ đã làm.

Chủ tịch đi
Chủ tịch tiểu bang Florida, Ron DeSantis, đã ra lệnh vây hậu kiện tụng từ tập đoàn Disney, thoáng tin rằng nếu không nhận lợi ích về miễn trừ trong một deal phù hợp, họ sẽ bị kiện tụng.

Một phát ngôn năm tuần trước của DeSantis cho biết, “Quyền lực của chúng ta nếu không nhận được một loại phù hợp là một hoạt động hợp lý, Disney sẽ bị kiện tụng.”

Một nghiên cứu do Florida TaxWatch thực hiện vào năm 2018 cho thấy Disney vẫn là một trong những tập đoàn lớn nhất nhận được lợi ích miễn trừ thuế từ tiểu bang Florida, khi nhận được một giá trị có giá trị là 2,9 tỷ USD năm 2017. Ngoài ra, Florida cũng nên lưu ý rằng lợi ích miễn trừ này có thể nhận được cho cả các tổ chức khác do Disney khai thác, như Universal Studios, kể cả các tổ chức trực thuộc Disney.

DeSantis đã yêu cầu Disney nên thực hiện những điều khoản mà họ đã thỏa thuận trong khi được phép làm việc trong tiểu bang Florida. Nếu không cung cấp lợi ích miễn trừ phù hợp, ông đã khẳng định rằng họ sẽ bị kiện tụng.

Hậu kiện tụng này ra đời vào một thời gian vừa kịp với Năm Mới Hàn Quốc, cùng với những khuyến mãi hấp dẫn và những dự án đổi mới Disney sẽ phải đối mặt trong năm 2021.

Điều này chỉ là một trong những cuộc cải cách của Florda, và cao thủ luật của tiểu bang cố gắng để thay đổi quy định về chính sách thuế và các lợi ích miễn trừ của các công ty lớn. Nhất là Disney, không phải chỉ bị DeSantis bắt đầu, nhưng cũng đòi hỏi họ cung cấp những lợi ích phù hợp cho lãnh thổ và dân cư của Florida.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *