phone

google-pixel-fold-la-mot-su-nghiep-dau-tien-ve-dien-thoai-gap-chat-luong-cao.

phone Google Pixel Fold là một sự nghiệp đầu tiên về điện thoại gập chất lượng cao.

Khi bỏ qua các thiết bị gập như là một xu hướng công nghệ vô ích khác càng trở nên khó khăn hơn và hơn nữa.

Mặc dù tôi vẫn chưa bán cá nhân cho việc sở hữu một chiếc điện thoại của riêng mình, sử dụng Google Pixel Fold trong tuần qua đã khiến tôi mong đợi để xem những thiết bị gập sẽ đi đến đâu trong vài năm tới.

Sự ra đời của Google trong lĩnh vực điện thoại gập gần như hoàn toàn thành công. Hình thức của nó (màn hình bên ngoài cỡ điện thoại với một màn hình trong lớn, gần như hình vuông) không đặc biệt sáng tạo, nhưng nó cũng không cần phải là. Với tất cả các mục đích, đây là một chiếc điện thoại Pixel rất tốt mà bạn cũng có thể mở ra và sử dụng như một mini-tablet nếu bạn muốn. Hai màn hình của nó rõ ràng, bộ xử lý Tensor G2 của nó hiệu quả và những tính năng độc quyền của thiết bị gập đều hoạt động như đã được quảng cáo.

Tôi vẫn đề nghị Pixel 7 Pro hoặc 7a cho những khách hàng Pixel tiềm năng, nhưng nếu bạn có 1.800 đô la đang cháy trong túi quần của bạn, bạn có thể làm được nhiều hơn Pixel Fold.

Galaxy Z Pixel Fold

Google Pixel Fold in tabletop mode next to plants

Chế độ bàn. Credit: Molly Flores/Mashable

Những người đã theo dõi sự tiến bộ của điện thoại gập trong vài năm qua sẽ ngay lập tức cảm nhận được một cảm giác quen thuộc với Pixel Fold, vì nó gần như là câu trả lời của Google cho dòng điện thoại Samsung Galaxy Z Fold.

Điều đó có nghĩa là nó có một màn hình bên ngoài 5,8 inch để khi bạn muốn sử dụng nó như một điện thoại thông thường, và một màn hình trong lớn 7,6 inch để khi bạn muốn tận hưởng sự gập gọn của nó. Kéo điện thoại ra cần khoảng 10 phần trăm nỗ lực hơn so với những gì tôi mong đợi, nhưng tôi nghĩ rằng nó cần phải cứng để không bao giờ xảy ra tự động. Đó là một sự thỏa hiệp mà tôi sẵn sàng sống với.

Khi sử dụng màn hình bên ngoài, Pixel Fold rất nặng (0,6 pound) và thicc (0,5 inch) theo tiêu chuẩn điện thoại. Độ dày và trọng lượng của nó là một chút bất tiện trong hình thức này, nhưng không có cả hai. Không có lợi thế gì khi mở ra, Pixel Fold là mỏng nhất các điện thoại, chỉ 0,2 inch.

Còn lại của hồ sơ vật lý của Pixel Fold rất tiêu chuẩn. Nó có hai màu sắc (Obsidian và Porcelain) và có mXem video trên YouTube cũng là một trải nghiệm thú vị trên Pixel Fold. Nếu bạn gập điện thoại ở một góc và đặt nó trên một bề mặt phẳng, nó sẽ vào chế độ bàn, với video ở một nửa trên cùng và bảng điều khiển ở nửa dưới của màn hình. Tôi thích mở điện thoại mở rộng để có thể xem được màn hình video lớn nhất có thể, nhưng thôi, bạn làm như thích.

Các tùy chỉnh cho màn hình bên trong thường là thông minh và hữu ích. Như là M.O. của Google với thiết kế UX, mọi thứ rất mượt mà, thanh lịch và dễ hiểu. Tôi không thấy mình sử dụng tính năng đa nhiệm tự nhiên rất nhiều, nhưng đó có thể là vấn đề của não bộ của tôi vẫn còn một thời gian để điều chỉnh để sử dụng chế độ bảng.

Tất cả những gì quan trọng là những tính năng này hoạt động chính xác như đã quảng cáo.

Trở lại Tensor

Tất nhiên, nó sẽ rất tồi tệ nếu Pixel Fold có tất cả những tính năng thú vị này mà không có hiệu suất để hỗ trợ. May mắn thay, điều đó không phải là trường hợp.

Pixel Fold sử dụng cùng bộ vi xử lý Tensor G2 như các loạt điện thoại Pixel trước đây (và Pixel Tablet), nên hiệu suất khá giống nhau giữa các thiết bị này và thiết bị này. Dù sử dụng các phiên bản lớn hơn của các ứng dụng hoặc đa nhiệm, tôi không bao giờ nhận thấy bất kỳ hiccup hoặc chậm lại nào. Các ứng dụng tải rất nhanh, và chuyển đổi giữa các ứng dụng đã mở là một công việc dễ dàng.

Thực sự, tôi muốn tôi có nhiều hơn để nói về bộ động cơ của Pixel Fold, nhưng nó rất mượt mà rằng nó gần như là chán. Nó thậm chí không có vấn đề pin để đùa cười! Trong thử nghiệm của tôi, pin của điện thoại có thời gian sử dụng lâu hơn một chút so với 24 giờ với sử dụng bình thường (mạng xã hội, streaming, vv). Đối với một điện thoại $1,500, điều đó hoàn toàn ổn.

Tuy nhiên, có một vấn đề nhỏ khi sử dụng thường xuyên. Mặt sau của Pixel Fold có thể nóng động sau khi bạn đã sử dụng nó một lúc. Một vỏ sẽ giảm thiểu điều này, tất nhiên, nhưng nó còn bị phiền phức hơn ở đây so với các điện thoại khác, nên nó cần được nhắc đến.

Một máy ảnh $1,500

Dễ bị quên rằng Pixel Fold cũng có một camera, vì điều đó dường như không phải là điểm bán hàng. Tuy nhiên, để lợi ích của Google, bộ camera của Pixel Fold rất tốt

Không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Credit: Alex Perry/Mashable

Tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng Pixel 7 Pro vì nó rẻ hơn và có thể phóng to xa hơn, nhưng bất kỳ ai sở hữu Pixel Fold cũng sẽ hài lòng với các tính năng ảnh hưởng của nó.

Rookie of the Year

Pixel Fold của Google, giống như Pixel Tablet, là một sản phẩm rất tốt trong một danh mục sản phẩm mới cho công ty mà một lần được biết đến nhiều nhất với một công cụ tìm kiếm. Chip Tensor G2 lại làm ấn tượng với hiệu suất tuyệt vời, trong khi các tính năng dựa trên gập của nó hoạt động tốt. Bạn còn được một camera điện thoại tốt, như một phần thưởng nhỏ.

Không có gì hoàn hảo, và Pixel Fold cũng vậy. Nó có thể khó sử dụng trong trạng thái gập vì kích thước và trọng lượng. Trong khi đó, vỏ sau sẽ nóng quá nhanh. Bạn sẽ lấy đôi bàn tay của mình lên màn hình bên ngoài khi sử dụng màn hình bên trong, vì vậy bạn cần phải giữ một khăn lau sạch sẽ luôn luôn cùng bạn.

Nhưng đó chỉ là những thỏa hiệp nhỏ cho một thành công lớn của Google. Với 1.800 đô la, nó vẫn là một khoản đầu tư lớn (quá lớn, tôi nghĩ), nhưng ít nhất nó được giá bằng nhau với Galaxy Z Fold 4 từ một năm trước. 

Tôi vẫn không chắc chắn nếu nó đã đến lúc đi vững vàng vào tương lai có thể gập, nhưng ít nhất bạn có thể an toàn làm điều đó mà không lo lắng về việc nhận được một điện thoại tồi tệ.