thiet-bi-google-pixel-cuoi-cung-cung-co-mot-ung-dung-thoi-tiet-mac-dinh-thuc-su.

Thiết bị Google Pixel cuối cùng cũng có một ứng dụng thời tiết mặc định thực sự.

Google cuối cùng cũng có một ứng dụng thời tiết mặc định để cạnh tranh với Apple và Samsung. Mặc dù các điện thoại Pixel đã có thể hiển thị thời tiết hiện tại trong các widget, nhấp vào những widget đó chỉ mở ra màn hình cơ bản với một con ếch thời tiết dễ thương và một vài số liệu. Nó cảm giác như là một trang web vì đó chính là những gì nó là.

Với sự ra mắt của máy tính bảng Pixel vào tuần này, Google đã sửa đổi tình huống đó. Ứng dụng thời tiết mới của họ – được truy cập thông qua các widget cũ như trước, vì không có biểu tượng để khởi động nó – có thiết kế đẹp hơn nhiều mà không mất đi sự vui nhộn của trải nghiệm cũ. Nó có dự báo 10 ngày và 24 giờ; báo cáo về gió, độ ẩm, áp suất baro và chỉ số UV, cũng như vị trí mặt trời hiện tại và thời gian mặt trời mọc / mặt trời lặn. Nó cũng hiển thị chi tiết cho mưa, gió và độ ẩm được chia nhỏ theo giờ. Tất cả điều này được cung cấp trong một màn hình dễ dàng phân tích với một số hiệu ứng vui nhộn cho các điều kiện hiện tại.

The weather app on a Pixel Tablet displaying information for wind, humidity, UV index, and other details.

Trải nghiệm thời tiết mới hiển thị rất nhiều chi tiết trong một cách dễ dàng phân tích. Thật không may, dường như không có bất kỳ bản đồ từ trạm radar nào.

Có lẽ điều duy nhất thiếu sót trong trải nghiệm thời tiết mới này là một cảnh quan radar – nếu có, tôi đã không thể tìm thấy nó trong ứng dụng. Nó cũng sẽ tốt nếu có một biểu tượng ứng dụng để khởi động ứng dụng thời tiết thay vì phải phụ thuộc vào widget. Giống như phiên bản cơ bản trước đó, phiên bản mới này được đẩy bởi ứng dụng Google, nhưng nó cảm giác rất như bản địa và ít hơn như một trang web nhỏ bé.

Cho đến bây giờ, ứng dụng thời tiết mới giới hạn trên các máy tính bảng, bao gồm Pixel Tablet và Pixel Fold sắp ra mắt. 9to5Google báo cáo rằng Google kế hoạch đưa nó đến các thiết bị khác trong tương lai, nhưng không có thời gian để xác định khi điều đó có thể xảy ra. Android Police có một số hình ảnh về những gì nó trông như chạy trên màn hình kích thước điện thoại, cảm ơn các nhà phát triển đã có thể kích hoạt nó trên thiết bị của họ.

Các thiết bị Samsung đã có một ứng dụng thời tiết khá hoàn chỉnh được cài sẵn, nhưng tôi hy vọng rằng Google sẽ không giữ bản quyền này cho dòng Pixel và làm cho nó phổ biến hơn. Điều này không phải là lần đầu tiên Google mở rộng phần mềm Pixel-specific ra ngoài các thiết bị của mình.

Nhiếp ảnh bởi Dan Seifert / The Verge

Ngày nay, các thiết bị điện thoại thông minh đang đáp ứng nhu cầu và cần thiết của người dùng. Một trong số đó là Google Pixel, năm cuối cùng cũng có một ứng dụng thời tiết mặc định thực sự.

Với ứng dụng thời tiết này, người dùng có thể lấy và đọc thông tin thời tiết của khu vực mà họ đang sống. Một điểm lợi khác của ứng dụng là tính năng gợi ý, nơi mà người dùng có thể nhận được các thông báo thời tiết dự báo từ Google.

Điều này được đánh giá là một bước tiến về phía phục vụ người dùng. Người dùng không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng thời tiết nào khác, điều đó giúp họ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Tổng kết lại, việc thêm một ứng dụng thời tiết mặc định trên Google Pixel trong năm cuối đã làm hài lòng rất nhiều người dùng. Bởi vì nó giúp họ lấy và đọc được những thông tin thời tiết cần thiết cũng như trở nên tiết kiệm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *