GÓC XIN LỜI KHUYÊN

GÓC XIN LỜI KHUYÊN (vì có người quen trong nhóm nên em xin phép không dùng nick thật)
Xin chào mọi người, em sinh năm 1997 và hiện đang làm HR của trung tâm Tiếng Anh ở HN, lương chỉ đủ để không phải xin gia đình.
Do bằng cấp không được cao nên em đang tính sẽ đi học thêm 1 lớp đại học online và 1 khoá ielts để trau dồi thêm kĩ năng sau này làm lâu dài dễ thăng tiến trong công việc hơn.
Em có thưa chuyện này với gia đình nhưng anh trai em lại phản đối. Anh nói lấy được cái bằng đại học thì em cũng 27-28 tuổi rồi, lúc đấy có muốn về nhà thi công chức thì cũng không được nữa do người ta giới hạn tuổi. Mà ở tuổi như vậy thì em đã quá lớn so với lứa năm đó ra trường rồi. Vì bằng cấp không cao nên anh bảo giờ về nhà sẽ xin cho em làm thu ngân ở Điện máy xanh lương cũng 8-9tr, về nhà lấy chồng cho gần ngoại gần nội, không cần mơ ước ông to bà lớn gì cả. Mẹ em cũng khuyên em như vậy.
Trong khi đấy thì em lại muốn sống ở Hà Nội. Tính em vốn nhanh nhẹn và hướng ngoại nên nếu làm công việc như vậy ở quê thực sự rất chán nản. Và em cũng muốn cho con của em có thể tiếp xúc với những môi trường học tập tốt hơn là ở quê. Chứ nếu làm thu ngân ở Điện máy xanh thì đến khi em có con cũng sẽ phải nghỉ làm và sau đó đi làm lại rất khó.
Nhưng em lại lo giờ em mới 23 tuổi, suy nghĩ chưa đủ chín, mình làm vậy liệu có đúng không. Và em thì đã chia tay nyc được một thời gian rồi. Nếu cố gắng bám trụ ở Hà Nội liệu có quá khó khăn không. Cuộc sống ở Hà Nội thì đắt đỏ, sau này có con thì không dựa dẫm gia đình 2 bên được. Nếu giờ đi học lại em sẽ phải phụ thuộc 1 phần kinh tế của gia đình vì khá tốn kém. Em thực sự chưa biết được những điều đó.
Em rất mong mọi người có thể cho em lời khuyên. Em cảm ơn mọi người ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *