Go to The Moon hay Go to The Hell là do bạn hãy FOMO với sự khôn ngoan 🤦‍♂️

Khi bạn đang vật vã ở sàn CEX như Binance, Huobi… cứ bán là nó tăng, còn mua là nó tụt thì “nghe nói” có ông anh, thằng bạn chơi cái món ico ieo ido gì đó toàn x100, x1000 lần tài khoản. Bạn cấp tốc đổi tất cả sang BNB, BUSD để chuẩn bị xnxx tài khoản.

Đôi khi, chờ bạn không hẳn là xnxx tài khoản mà mất luôn tất cả những gì đang có…

Bạn là F0 ido, bạn bỏ 5 phút để google các sàn launchpad IDO… Và hầu như, trong cơn fomo các bạn không nhớ được tên domain chính xác của các sàn này. Bạn hồ hởi tham gia telegram, mở tài khoản, stake để lên tier vân vân để tham gia cuộc chơi. Nhưng với cơ chế quay ngẫu nhiên chọn 500 người chiến thắng giữa hàng chục ngàn người tham gia “whitelist”. Dĩ nhiên, đa số các bạn sẽ “Not win in whitelist”.

Đang rầu thúi ruột thì có một anh bạn tự nhiên nhắn tin cho bạn bảo tao là admin sàn. Vì mày là người mới, mày được chọn là người may mắn. Mày sẽ được mua IDO này trước những người kia. Tụi tao allo (phân bổ giới hạn mua) cho mày mua được max là 10 BNB. Bạn cảm thấy may mắn quá. Bạn click vào một site gần giống site sàn launchpad và kết nối ví, swap tất cả BNB đi. Và dĩ nhiên bạn mất tiền trong ví.

Có người sẽ nói. Trò scam cũ rích. Vâng, trong cơn fomo đỉnh điểm x1000 lần. 1 BNB 600 Usd x 1000 lần là bao nhiêu. Không mấy người giữ được bình tính để xem lại domain. Nhất là các bạn F0.

Cách đây vài ngày team mình có theo dõi một sàn launchpad của VN là sàn R. Trước giờ claim (nhận lấy) token ido. Một bạn admin giả liên tục nhắn tin cho những người mới tham gia để gửi trang scam như kịch bản nói ở trên. Bọn mình nghĩ là cùng lắm nó scam dc vài bnb thôi.

Tiếc rằng chỉ trong vòng 15 phút giờ claim đó. Trang scam đã thu về hơn 500 ngàn đô (500k usd). Và đây chỉ là một sàn thôi. Còn hàng chục sàn, hàng trăm dự án ido khác.

Bằng chứng mình có đính kèm trong bài viết. Bạn chỉ cần vào domain fake kia (nhớ dùng máy ảo) click từng folder, view source trang web rồi xem từng ví của hacker bạn sẽ thấy người mất tiền là bao nhiêu.

Hãy là một người chơi sáng suốt. Sàn CEX cùng lắm chia 10 chứ không lấy hết của bạn. Còn ido ngoài nhân phẩm, tiền bạc còn phải có cái đầu lạnh nữa :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *