giao-vien-tieu-hoc-om-cuc-no-bac-ty-roi-bo-viec-o-long-an

Giáo viên tiểu học ôm cục nợ bạc tỷ rồi bỏ việc ở Long An

Trưa 21/9, thông tin từ Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc, xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ (Long An), cô giáo Nguyễn Thị Liên, dạy lớp 1 đã bỏ việc rời khỏi trường nhiều tuần nay không rõ lý do. 

Một số cá nhân cho cô Liên vay mượn tiền đã điện đến trường để trao đổi, tuy nhiên do ngoài thẩm quyền nên nhà trường không thể giải quyết.

Giáo viên tiểu học ôm bạc tỷ rồi bỏ việc ở Long An - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc nơi cô Nguyễn Thị Liên có nhiều năm dạy học. Ảnh: Thiên Long

Trong số đó, chị Nguyễn Thị Hồng Nghị (31 tuổi, ngụ ấp Chánh, xã Bình Hòa Bắc) cho cô giáo Liên mượn tiền và vàng hơn 500 triệu đồng. Nhiều người ở xung quanh xã mỗi người vài chục triệu đến 100 triệu đồng. Số tiền cô Liên nợ lên tới gần 2 tỷ đồng.

Một lãnh đạo của nhà trường cho biết, trong trường cô Liên cũng mượn nhiều thầy cô số tiền vài trăm triệu đồng.

“Cô Nguyễn Thị Liên hiện đã bỏ việc rời khỏi nhà trường nhiều tuần nay, ban giám hiệu cũng không rõ số tiền cô nợ là bao nhiêu. Do không xin nghỉ, cô Liên không được giải quyết bất cứ chế độ nào”, đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ cho biết thêm.

“Tôi đã đến gia đình cô giáo Liên tại thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, nhà luôn đóng cửa, gặp chồng cô thì trả lời không biết đi đâu. Chính vì vậy những người cho mượn tiền sẽ làm đơn gởi chính quyền xã xử lý”, chị Nghị nói.

Cô Nguyễn Thị Liên đã có thâm niên dạy học tại Trường Tiểu học Bình Hòa Bắc hơn 10 năm.

Chính quyền xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ đang xác minh vụ việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *