Giấc mơ kì lạ nhất mà bạn từng mơ trong đời là gì?

Tôi mơ thấy một ngôi chùa tên là chùa Thanh Lương

 Nhưng tôi chưa bao giờ nghe nói đến ngôi chùa này trước khi tôi nằm mơ, trong giấc mơ, sư phụ của chùa Thanh Lương đã trò chuyện với tôi, nội dung cuộc trò chuyện hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi.

 Giấc mơ và cuộc trò chuyện như sau: Trong giấc mơ, tôi xuất hiện trên một chiếc cầu thang, đó là loại cầu thang cổ. Bản thân tôi đang ở trên cầu thang, ý thức của tôi là từ quan điểm của Chúa và tôi có thể nhìn thấy toàn bộ xung quanh. Tôi thấy mình đang ở trên cầu thang bên trong một ngôi chùa, ngôi chùa này có một cánh cửa, trên đó có viết Chùa Thanh Lương. Ngôi chùa ở lưng chừng núi, cảnh vật xung quanh rất tốt, thuộc sơn thủy. Cánh cửa bằng gỗ, xà nhà chạm trổ và sơn phết rất đẹp, hoàn toàn khác với việc tái tạo gạch ngói hiện nay. Có một nhà sư ở bên cạnh cửa, với đôi lông mày và đôi mắt nhân hậu, trông rất nhân từ và thoải mái, như thể ông ấy đang tỏa ra ánh sáng của Đức Phật. Lông mày của ông ấy trắng tinh và chúng rủ xuống đến thắt lưng.

 Ông có thể nhìn thấy tôi, cảm giác này rất là kỳ dị, bởi vì tôi biết tôi đang ở trên cầu thang, nhưng thần thức tôi có thể nhìn thấy cửa chùa, mà sư thầy lại có thể nhìn thấy tôi. Ông ấy bảo đây là chùa Thanh Lương, ông ấy là trụ trì ở đây, mọi người đến đây sẽ được bố trí một nhà sư đi cùng, tình cờ có một đại gia đình đến lễ Phật, ông ấy đã sắp xếp một nhà sư đến dẫn họ và tôi cũng được sắp xếp theo cùng. Vị sư sắp đặt này người tử tế và có đôi mắt đẹp, với đôi lông mày rất dài, ông đưa đại gia đình đi thăm chùa, tôi đi theo.

 Tôi không thể nhớ những cảnh trong chùa, nhưng tôi chỉ nhớ rằng bên trong cũng có một hang động, và phong cảnh rất đẹp. Tôi vừa đi đến trước một cầu thang, tôi chợt nhận ra, đây không phải là cầu thang nơi được đặt cơ thể của tôi đây sao? Sau đó nhà sư dẫn cả gia đình và tôi lên cầu thang, đi được vài bước thì nhà sư bất ngờ nói chuyện với tôi.

 Ông ta nói: Con xem đại gia đình này, họ là đến lễ Phật sao? Họ chỉ đến để tôn thờ những ham muốn của riêng họ. Người già thì mong muốn được trường thọ, nhưng lũ trẻ lại mong ông già mất sớm để có thể kế thừa gia nghiệp, những gì họ đến cúng bái chỉ là ý nghĩ xấu xa của riêng họ thôi. Tất cả các loại tà niệm đều tụ tập trong chùa Thanh Lương của chúng ta, và các loại tà niệm sẽ đi lên theo cầu thang này. Cầu thang của chùa chúng ta, con người chỉ có thể đi xuống và không thể đi lên, nhưng tà niệm sẽ đi đến thượng giới qua cầu thang này, và khi họ đến được Ba ngàn thế giới họ sẽ trở thành sát nhân. Con quỷ điên cuồng này, những đau khổ của họ đều do điều này gây ra.

 Tôi đã thấy choáng váng trong giấc mơ của mình, tôi chưa bao giờ nghe thấy một câu nói như vậy, và nó sẽ không bao giờ là điều mà tôi có thể nghĩ đến. Vị sư phụ này cũng đã nói với tôi về Ba ngàn thế giới, tôi viết ra gần hết nội dung ngay sau khi tỉnh dậy, nhưng nó rất lộn xộn và rối rắm, có người muốn đọc tôi sẽ viết lại. Nội dung chính có lẽ là: Ba ngàn thế giới, mỗi thế giới có một bản thân bạn trong thế giới đó, và vô số bạn tồn tại cùng lúc, bạn, quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhưng mỗi người trong bạn không phải là một hình dạng giống nhau, hoa lá, cây cối, và mọi sinh vật đều là bạn, và bạn là tập hợp của tất cả chúng. Tôi chỉ viết về điều này một chút nếu có ai hứng thú tôi sẽ viết thêm.

Sau khi nhà sư nói xong, ý thức của tôi đột nhiên quay trở lại cơ thể trên cầu thang, và tôi thấy mình chỉ có một mình trên cầu thang. Nghĩ đến lời sư phụ nói, mọi người chỉ có thể đi xuống mà không thể đi lên, tôi vội vàng bước xuống cầu thang, đi xuống là quang cảnh ngôi chùa vừa nhìn thấy, tôi bước ra cửa thì sư trụ trì vẫn ở đó với ánh sáng từ bi của Phật, nhìn tôi mỉm cười.

 Sau đó, tôi tỉnh dậy, theo logic mà nói, những điều trong giấc mơ sẽ không được nhớ rõ ràng khi tôi thức dậy, tôi đặc biệt ngạc nhiên về nội dung của giấc mơ, vì vậy tôi cố gắng chống lại cơn buồn ngủ và viết ra giấy để chìm vào giấc ngủ một lần nữa. Sau đó, tôi kiểm tra chùa Thanh Lương trên Internet và tìm thấy một ở Sơn Tây và một ở Tây An. Trong giấc mơ, ngôi đền Thanh Lương này ở trên núi, có một cánh cửa bằng gỗ với những thanh xà được chạm khắc và những tòa nhà sơn màu, trên cửa có một tấm bảng màu xanh với dòng chữ Thanh Lương Tự. Trụ trì là một nhà sư vô cùng nhân hậu với đôi lông mày trắng rủ xuống ngang lưng, toát lên ánh sáng của Phật. Các nhà sư bên trong đều tốt bụng, một số trông dữ tợn, nhưng lông mày và râu khá dài, không phải tất cả đều là màu trắng, lông mày các nhà sư trẻ hơn thì màu đen.

 Sau khi tôi nói chuyện với gia đình, ban đầu họ nghĩ rằng không có gì, nhưng họ tỏ ra hơi ngạc nhiên sau khi tôi kể lại nội dung cuộc nói chuyện, vì tôi mới ra trường và không ai trong gia đình tôi tin theo đạo, và tôi cũng không có cơ hội để tiếp xúc vào những điều này. Thành thật mà nói, nhà sư đã nói chuyện với tôi về mong muốn được thờ cúng và một số lý thuyết về Ba ngàn thế giới đã vượt quá khả năng của tôi. Về cơ bản, tôi lặp lại những lời của ông ấy một cách trung thực, khiến tôi suy nghĩ, tôi không thể không nghĩ về những lời của ông ấy.

 Ba nghìn thế giới của nhà sư thậm chí còn kỳ dị hơn. Tôi đã ghi nhớ rất nhiều từ rời rạc. Tôi có một cảm giác kỳ lạ. Nếu tôi có thể viết tất cả chúng, đó có vẻ là một lý thuyết rất vĩ đại, và nhà sư cũng đề cập đến các thuật ngữ khoa học như rối lượng tử mà một số trong đó tôi không thể nhớ, tôi chỉ nhớ một sự rối lượng tử.

 Ưmmm, dù sao đó cũng là một giấc mơ, nhưng tôi thực sự muốn đến chùa Thanh Lương, nhưng tôi không biết nên đi chùa nào. Có cư sĩ nào đã đi rồi hãy cho tôi biết đó là chùa Sơn Tây hay Tây An thế. Một người chưa bao giờ biết đến chùa Thanh Lương đột nhiên mơ thấy có một nhà sư đang nói sự thật với mình, tôi nghĩ rằng định mệnh đã chỉ định cho tôi, tôi muốn đến xem và chiêm bái đơn thuần không cầu danh vọng.

(Còn tiếp) 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *