Ghi hình lại khi bố mẹ hoặc ông bà bồ nấu một công thức gia đình mà bồ trân trọng

Ghi hình lại khi bố mẹ hoặc ông bà bồ nấu một công thức gia đình mà bồ trân trọng. Họ sẽ không ở đây mãi, và đó không chỉ là cách để đảm bảo công thức ấy được truyền lại mà còn là món quà tuyệt vời cho các con bồ.

Con gái tôi làm bánh quy chocolate chip cho hai bà của nó từ một video như thế đấy.

Tui ước mình đã làm vậy. Tui không được thưởng thức món súp khoai tây của bà tui hai mươi năm rồi. Và tui chưa thấy gì sánh bằng cả 

>u/bigfatfloppyjolopy (112 points)

Tui rất tiếc.

Ngoài lề tí này, ông có thể kiếm được mấy công thức súp khoai tây nướng Houlihans trên mạng đó. Súp khoai tây tuyệt nhất tui từng ăn đó, lúc nào ông thử đi. Edit: đây là công thức, thêm chút thịt ba rọi trang trí.

https://www.food.com/…/houlihans-baked-potato-soup…

>u/KhunDavid (25 points)

Mẹ của bạn thân hồi nhỏ xíu của tui làm món súp khoai tây tuyệt nhất trần đời. Khi tôi lên lớp một, trong menu ăn trưa có món súp khoai tây và tui đã nghĩ là nó sẽ ngon như của cô Carlson vậy. Khỏi nói, tui cảm thấy như bị phản bội khi ăn thử.

_____________________

u/Servantofbosco (149 points)

Video là ý hay đấy. Những khi bà của bồ đang làm bánh, hãy hỏi về công thức. Công thức từ đâu mà ra, có từ khi nào rồi, có chuyện gì vui vui về nó không? Khoảng ba tháng trước khi bố tôi mất, tôi làm món cornbread dressing cho bữa tối lễ Tạ ơn. Ông ấy hay đo lường bằng mắt. Ôi trời, chỉ là- tôi thì không làm được giống thế. Tôi thuộc lòng mọi nguyên liệu, chỉ cần số lượng thôi. Nên tôi chuẩn bị mọi thứ, đã luộc, nướng, cắt nhỏ… sẵn sàng trên bàn, cả cốc và thìa đong nữa. Bố đứng đó, ngay cạnh bàn bếp, ok, con cho 5 cups bánh ngô vụn vào nha, thế đủ chưa bố? Không á, ok, thêm nha bố? Ok, 6 cups. Vậy đã đủ chưa ạ? Ok. Và cứ thế. Tới lúc phải cho bột lá xô thơm, tôi từng thấy bố chỉ cần đổ một ít ra lòng bàn tay rồi cho vào bát, nhưng lần đó thì tôi có đo lường cẩn thận. Và cần bao nhiêu nước dùng gà để làm ẩm bánh. Hơi khô đấy, ok, thêm nhé, cứ đong đong đếm đếm rồi ghi chú lại. Giờ tôi đã có công thức và có thể làm món này bất cứ lúc nào và không có kiểu ồ, vị gần giống đấy… nhưng nó cần cả chút vu vơ gì đó nữa.

Bố yên nghỉ nhé. 

>u/strum_and_dang (25 points)

Yup, bà tui cũng toàn dùng tay, chẳng dùng cốc đong bao giờ. Tui ước tui có cách chuyển đổi nắm-tay-sang-cup. Tui cũng hay đo lường bằng mắt với vài thứ, nhưng mà không áp dụng được cho việc làm bánh. Tui cũng có thắc mắc về số lượng nữa. Bà tui có từng làm mấy cái bánh doughnut Đức (krapfen ấy), nhưng thường là mẻ 400 cái lận.

>>u/Painting_Agency (7 points)

không áp dụng được cho việc làm bánh

Nguyên tắc của việc làm bánh cần chính xác hơn những việc như là khuấy nước sốt. Mức độ chính xác của những đơn vị đo lường kiểu như cup hay thìa cà phê là tùy thôi, không tối ưu lắm, nhưng ít nhất là nếu bồ làm theo công thức thì bồ biết là sẽ thành công.

>u/H-H-H-H-H-H (3 points)

Một tip khác: cân đo nguyên liệu trước khi chế biến, rồi sau đó cân đo lại.

_____________________

u/Dark3Runner (99 points)

Cho đến lúc ông ăn dép vì gây vướng víu trong bếp 

>u/IGetHypedEasily (9 points)

Những vị phụ huynh chịu để cho camera chĩa vào mình và sẵn sàng viết ra công thức này là ai vậy?

Mẹ tui nấu ăn đỉnh lắm nhưng công thức lại thay đổi tí tẹo mỗi lần nấu vì mẹ toàn làm theo bản năng thôi.

_____________________

u/mercurythoughts (28 points)

Ý tưởng tuyệt lắm, nhưng tôi vẫn gặp khó khăn với việc giữ video trong thời gian dài.

>u/TJOSOFT (12 points)

Mua bộ nhớ đám mây ấy, tôi cực kì khuyên ông dùng Dropbox và Google One.

>>u/kkngs (9 points)

Làm thế sẽ giữ video được cho cả đời bồ, nhưng Google không để quyền thừa kế tài khoản, nên con của bồ sẽ không truy cập được nếu bồ không để lại mật khẩu.

>u/mxrocks (25 points)

Tải lên Youtube ấy, bồ có thể cài đặt chế độ riêng tư nếu muốn.

>u/I_Liked_WaterWorld (9 points)

Flashdrives.

_____________________

u/BroTonyLee (26 points)

Thêm nữa này, nếu bồ cũng giúp chuẩn bị bữa ăn thay vì chỉ ghi hình lại, thì bồ sẽ có được cả công thức ấy và kỉ niệm đẹp.

Tui từng nấu ăn cùng bà và nhân lúc nấu viết ra công thức luôn. Ngoài những lúc đó ra thì chẳng có cách nào lấy được công thức. Bà không bao giờ dùng thìa đong, nên khi bà nói về công thức sẽ chỉ là “một chút cái này, thêm một nhúm kia, một xíu cái kia nữa…” – khá là mơ hồ.

Tất cả kĩ năng nấu ăn tui có được là nhờ những lần nấu nướng cùng bà.

Thêm LPT chi-tiết-tới-kì-cục này: viết tay những công thức ấy, để khi mẹ kế của bồ, người vẫn chưa hài lòng với việc lấy đi mọi thứ khác của cuộc đời bồ, cố đánh cắp mấy công thức gia đình, bồ có thể cho thấy là bồ có công thức ấy bằng chữ viết tay của bồ và có những vệt nước sốt pasta từ những lần bồ thực sự ở trong bếp nấu những món ấy – không phải từ một cái email bà tui gửi cho bà ta.

_____________________

u/saltynalty17 (13 points)

Dù cái này là đúng, nhưng cũng phải nhớ là mấy món ăn có thay đổi theo thời gian. Ví dụ mấy món gà của bà tôi có thời gian nấu lâu hơn nhiều so với bây giờ. Gà thời ấy nhỏ hơn nhiều so với gà mà bây giờ chúng ta mua được ở cửa hàng.

>u/rivermandan (9 points)

Pro tip: bồ nấu thịt không dựa theo thời gian mà theo nhiệt độ.

_____________________

u/caffeinex2 (7 points)

Ghi lại cả thời ông bà hay bố mẹ bạn sống nữa. Một đứa em họ tôi ghi hình ông chúng tôi vào mấy năm 90 cho bài tập ở trường. Ông kể rất nhiều về cuộc đời ông, kể rất nhiều chi tiết mà chúng tôi chưa từng biết. Cái yêu cầu hay nhất là cái đầu tiên: “đào sâu về lịch sử gia đình em nhất có thể” – và vì vậy bọn tôi được biết thêm về ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *