GenZ giờ nhiều bạn giỏi thật…

Mình có đứa em trai, làm thiết kế, vẫn còn đang học năm 3, chả hiểu kiểu gì mỗi tháng kiếm 40-50 củ. Mình bảo học nó thì nó bảo:

 • Anh phải biết vẽ, phải học thiết kế, các khoá học về thiết kế thì mới làm được. Mà quan trọng anh phải có tư duy nghệ thuật, chứ khô khan như anh thì em nghĩ học lại từ đầu thì ko nên mà làm cái gì liên quan đến ngành nghề của anh mà phát triển lên ấy… Anh đừng nghĩ là người khác làm được là mình cũng làm được, tư duy, suy nghĩ mỗi người khác nhau, điểm xuất phát cũng khác nhau…
  Đó là em trai mình, mình chứng kiến nó kiếm tiền từng ngày, từng tháng và đến bây giờ. Mà suốt ngày nó ôm cái máy tính, bảng vẽ ấy, đi đâu cũng làm đc…nó giỏi thật. Ko chỉ nó, nó chơi với 1 hội bạn cũng giỏi như nó, 1 đứa con gái cũng buôn bán quần áo, giờ có cái shop nhỏ nhỏ nhưng nó bán online nhiều lắm, trước thì facebook, giờ thì tiktok và các nền tảng xã hội khác, mình ko biết thu nhập bao nhiêu nhưng theo lời em mình là “Nó cả 100tr 1 tháng, tất nhiên tháng đc tháng ko nhưng cái đợt Thu Đông nó phải bán đc 150-200tr anh à, nó còn định bỏ học đi bán luôn nhưng mà sắp xong rồi nên học nốt”
  1 bạn nữa của nó, bạn này thì nhà Giàu, ko bị áp lực chuyện kiếm tiền nhưng cũng kiểu buôn bán hàng xách tay, hàng hiệu, tháng cũng đc 30-40tr, em mình nói qua là liên quan đến việc bán hoàn thuế rồi có anh chị em nhiều người ở bên nước ngoài.
  1 bạn nữa thì chuyên cá cảnh, ko phải cá koi hay cá gì đắt tiền, cứ đi setup bể là có tiền, ko nhiều nhưng tháng cũng 15-20tr.

  Đó là 1 hội mấy em chơi với nhau, đứa nào cũng giỏi, kiểu mây tầng nào gặp gió tầng nấy, ko ai động vào ngành nghề ai nhưng đứa nào cũng cố gắng gia tăng thu nhập. Mà còn chưa kể trình độ học vấn, đứa Ngoại thương, đứa Kinh tế, đứa Kiến trúc, đứa học Luật…cũng là những trường top có điều chúng nó ko khoe trên tiktok, người quen, người biết thì sẽ biết, sẽ hiểu, còn bảo mình là “càng khoe càng ch,,ết, cái gì làm đc thì nên giấu đi, ít người biết thôi còn có cái kiếm cơm!”
  Tư duy trưởng thành, phát triển và giỏi, tài năng thật… Thấy thế hệ GenZ nhiều người giỏi quá, mà bạn nào cũng giỏi công nghệ, giỏi mạng xã hội, phát triển, chợt thấy mình đã ở phía sau cũng khá xa rồi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *