Em ơi dậy hút sữa…

Như bao đêm khác, đêm nay đang ngủ, chồng lay dậy:

– Em ơi, dậy hút sữa đi, muộn rồi đấy…

– Sao giờ anh mới gọi em, muộn nửa tiếng rồi.

– Anh gọi em mấy lần, chắc em mệt quá nên ko biết thôi.

– Em ko biết thật…

Xong dậy, định đi lấy máy thì chồng đã để sẵn máy hút sữa ở bên…con thì đang ngủ ngon lành trên tay chồng…Chồng nhìn mình bảo:

– Em chịu khó vắt sữa đúng giờ ko lại tắc tia sữa rồi bị đau đấy.

– Em biết rồi mà. Con ăn chưa anh?

– Con ăn rồi, lúc nãy đói anh dậy pha sữa cho ăn xong đang bế ngủ lim dim rồi…em vắt sữa đi để anh đặt con ngủ…

Ko biết với mọi người thế nào chứ với mình thì những khoảnh khắc ấy là khoảnh khắc khiến mình hạnh phúc. Ai làm mẹ rồi mới hiểu, những tháng đầu sau sinh mệt như nào, mình cũng chỉ mới sinh cháu được 4 tháng thôi…ngày nào cứ đến giờ là phải vắt sữa vì sữa ít, rồi bế con, chăm con, trông con cho chồng đi làm kiếm tiền…nên cũng mệt. Nhà mình thì cũng chia việc, anh ấy cũng đi làm kiếm tiền vất vả mà…nhưng đêm nào cũng như đêm nào, anh cố gắng thức đến giờ hoặc ngủ xong hẹn giờ nho nhỏ để dậy, pha sữa, cho con ăn rồi bế cho con ngủ…trộm vía con nhà mình đêm chỉ ăn 1 bữa xong ngủ đến sáng, bố mẹ đỡ vất vả nhưng từ lúc sinh cháu đến giờ, anh toàn giành lấy phần ấy để đêm mình đc ngủ ngon…

Có lẽ mọi người có thể nói con là con chung, ai cũng phải chăm nhưng thật sự chồng mình, công việc anh ấy vất vả, xong anh vẫn cố gắng thức để chăm con giúp mình, có hôm dậy còn thấy anh vừa ngủ gà ngủ gật vừa bế cháu mới thấy thương…Mới thấy nhiều lúc thấy sai khi giận dỗi, bực mình với anh…anh ko đáng bị như vậy.

Mình tâm sự vậy, cũng chẳng muốn nói dài dòng vì có lẽ chỉ cần những hành động nhỏ như vậy là mọi người cũng hình dung anh là 1 người thương vợ thương con như nào…

Cuộc sống này với mình như vậy là cũng cảm thấy hạnh phúc lắm, ko cần gì quá giàu có, ko cần gì nhà cao cửa rộng xe sang, chỉ cần 1 người yêu thương, thấu hiểu và quan tâm mình như vậy là đủ hạnh phúc rồi… 

Còn bạn thì sao, với bạn hạnh phúc là gì….

Minh hoạ

Chồng mình suốt ngày bảo ngủ đi, anh dậy cho con ăn cho. Mấy hôm ở viện sau khi mổ, chỉ bị mắng vì đêm hôm thấy con khóc cứ lết ra với con không chịu nghỉ ngơi ? em bé sắp được 1 tuổi, toàn chồng tắm.


Lúc t mang bầu chuột rút, t cố gắng khóc to, lấy tay quánh chồng thiệt mạnh “ anh anh chân emmmmm đau quá “ mà nó vẫn ngáy khò khò.

T nhớ lúc t đi đẻ đứa đầu, ra khỏi phòng sinh hắn nói “ con kia anh thấy nó đau đẻ hơn em á, thấy tậu ghê, em mà đau gì” 

T nhớ lúc con sốt nửa đêm chỉ mình t lọ mọ nhưng chồng t thì ngủ ngon ơi là ngon…

T nhớ t nằm ổ hắn đi nhậu mấy giờ sáng hôm sau mới dề…

T nhớ lúc t bầu đứa thứ 2 làm nặng ra máu mà gọi mãi nó vẫn còn “ đang vui chưa về được”

Bảo chở đi viện khám, hắn bảo chắc không sao đâu mà đi… 

T vẫn nhớ… để sau này t sẽ nhắc cho những người nhìn thấy t sướng mà thấy….

Ngày hôm nay hắn tốt,

là hắn tốt số lấy được 1

ng vợ như t, chứ k phải t sướng, t có phước

vì có 1 ng chồng như hắn.

Oke chồng 


Lâu lắm r k đọc cfs nhưng lướt qua thấy key word “hút sữa” đúng lúc đang hút nên phải dừng lại đọc =)) hút sữa ám ảnh cđ làm mẹ nên nhìn chồng ngủ bên cạnh cũng có lúc ngứa mắt muốn tẩn cho vui :)) chồng mình thì k gọi dậy mà chuyên môn “thôi em ơi ngủ đi mai hút”, “sáng hút cũng được, ngủ đi” nên mình hay lỡ cữ ??? có hôm thì chồng kéo tay ôm 1 cái động viên trc khi dậy hút, lỡ nhắm mắt cảm động 1 cái là đúng thật ngủ quên luôn đến sáng hsau ???

Không thể ngờ trên đời vẫn còn người đàn ông .. giống mình đến vậy ?

Đm chắc chả ai như mình , vừa đẻ xong nằm hồi sức chờ người đưa về phòng còn ko có, năm cả đêm lạnh + mệt + đau , chờ mãi k thấy thằng ck đâu.. chưa kể nó đưa mình về giường nằm thì lại cãi nhau vs mình để mình khóc nấc tủi thân vl trong khi vừa chời đợi phòng hồi sức và vừa mổ xong , đau vết mổ vl, nchung là m ngu m chịu .Đúng là chỉ có lấy đi đẻ mới biết bản chất đàn ông nó ntn :)))

Ck m ban ngày đi làm chiều về sớm ship hadng cho vk xong cơm nước rồi dọn dẹp bế con. Đêm dậy pha sữa cho con ăn 2,3 cữ. Sáng trước khi đi làm đánh bình tiệt trùng r mới đi. Hôm nào trực là lo vk ở nhà vất vả. Cứ về đến nhà là để ck bế con cho vk tranh thủ nằm tí đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *