Em gái

Em gái của tôi bắt đầu học cấp 3 (từ tháng 9 năm ngoái) và trong những tháng này, con bé đã trở thành 1 con đũy *pick me girl* và tôi không thể chịu thêm được nữa. (Pick me girl là cụm từ tiếng Anh được sử dụng khi muốn nói về những cô gái luôn cố tỏ ra là mình không giống những cô gái khác để tạo ấn tượng với các bạn nam. Có thể hiểu đơn giản rằng những cô gái Pick me girl luôn muốn làm mình nổi trội giữa đám đông, đẩy bản thân lên và hạ thấp những người còn lại.)

Con bé bắt đầu chơi với đám “cool girl” và giờ con bé đã trở thành 1 trong số chúng, con bé giờ chỉ quan tâm đến tiệc tùng và tiền bạc mà thôi. Con bé luôn đòi bố mẹ tôi mua những món đồ rõ là đắt tiền nữa.

Con bé ngừng mặc quần áo ấm giữa mùa đông buốt giá, chỉ mặc mỗi cái áo croptop rồi lại khóc lóc muốn được người ta biết rằng con bé đang lạnh các kiểu. Con bé còn thay đổi cách ăn nói luôn. Giờ con bé không thể nói nguyên 1 câu mà không cười khúc khích như điên ấy. Cả giọng con bé khi nói chuyện với gia đình, với bạn bè hay với đám con trai nữa. Con bé lắng nghe đám bạn của mình như thể họ là chúa vậy và mọi lời họ nói đều đúng cả. Con bé còn không chấp nhận việc bố mẹ tôi nói từ “không” luôn. Như khi họ bảo con bé không thể ra ngoài thì con bé sẽ cãi nhau với họ suốt luôn.

– Bố mẹ tôi: Không, bố/mẹ không thể cho con thêm tiền để đi chơi/mua nữa” v.v.

– Con bé: Bố/mẹ đúng là những người tệ nhất mà, con chả bao giờ được làm những gì mình muốn luôn” (đại loại như vậy)

Con bé đang sống trong thế giới ảo tưởng của riêng mình và đã đánh mất hiện thực rồi. Và con bé từ chối hiểu rằng tụi này nghèo nữa lẫn không thể cho con bé mọi thứ nó đòi hỏi. Giờ con bé chỉ thật phiền toái, rằng mọi người đều đang cố tán tỉnh con bé. Trời ơi…

Tôi hy vọng có ai đó sẽ khiến con bé tỉnh lại, đánh nó cũng được, tôi không biết, không quan tâm luôn.

————–

Con bé 1 là sẽ trưởng thành và đây chỉ là 1 giai đoạn mà thôi… 2 là con bé sẽ trở thành 1 người lớn tệ hại nhất.

>u/Daughterofthemoooon OP (2K POINTS)

Bạn nói đúng… ta phải chờ và xem thôi. Tôi sẽ update cho các bạn sau vài năm nữa nha

————–

u/phoenix_spirit (712 points)

Phải chăng em của bạn là con thứ trong 3 chị em?

Con bé hẳn muốn được yêu thích dẫu cho là phải thay đổi bản thân đi nữa. Việc muốn được chấp thuận từ bạn bè khác hẳn với mọi thứ con bé có ở nhà, nên con nhóc sẽ làm mọi thứ để tiếp tục được bạn bè đồng thuận.

Nếu như con bé cứ đòi cho tiền, bố mẹ bạn có thể cho tiền tiêu vặt mỗi tháng để con bé có thể mua những gì con nhóc thích, và khi đã dùng hết thì con bé phải chờ đến tháng sau. Nếu như con bé muốn có thêm tiền tiêu thì con bé có thể đi làm part time đấy.

>u/Daughterofthemoooon OP (498 POINTS)

Đúng, con bé là con thứ.

Tôi sẽ đưa ý tưởng này của bạn cho bố mẹ tôi. Và con bé thì không thể làm việc nếu như chưa đủ 18t. Đó là luật ở quốc gia tụi tôi….

————–

Dịch bởi: Nguyễn Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *