EM ĐI KIẾM THỨC ĂN CÒN ANH LÀ NÓC NHÀ NHÉ

Có thể bạn chưa biết: những con sư tử cái trong đàn thường thực hiện hầu hết các cuộc săn mồi và mang thức ăn về cho người chồng ở nhà.

Thường thì khi gặp những con mồi lớn hơn như trâu và hươu cao cổ thì ông chồng mới vào giúp 1 tay. Khi mồi được tha về tổ, sư tử đực sẽ xơi trước, những con sư tử cái và sư tử con phải chờ đến lượt.

Tại sao vậy, đọc tới cuối bài sẽ rõ nhé.

Chắc các bạn cũng biết sư tử là loài họ mèo lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ hai trên thế giới (Hổ đứng đầu nha).

Chúng cũng là loài họ mèo duy nhất sống theo đàn và có trật tự xã hội nhất định. Những con sư tử cái thường sẽ ở lại đàn suốt đời, còn những con đực sẽ phải tách cha mẹ và bị đuổi khỏi đàn vào năm ba tuổi.  Lúc này, chúng thường sẽ sống theo lối sống du mục đơn độc hoặc sống thành bầy với những con đực khác, thường là anh em của chúng. Bởi vì đàn sư tử chỉ chấp nhận DUY NHẤT 01 con sư tử đực trưởng thành mà thôi.

Thường thì nhiệm vụ của con đực sẽ là bảo vệ đàn, còn con sư tử cái sẽ kiếm thức ăn.

Chiếc bờm to đẹp của con đực không chỉ thể hiện địa vị mà còn bảo vệ cổ của con đực khi chiến đấu với 1 con đực khác muốn chiếm đàn sư tử. Kẻ thách thức nếu đánh thắng con sư tử đực đầu đàn, chúng sẽ giết hết các con sư tử con là hậu duệ của vị vua cũ, chỉ để lại sư tử cái mà thôi.

Do đó, sư tử cái phải săn mồi để cung cấp năng lượng cho con đực bảo vệ đàn, nếu vị vua đó không muốn trở thành kẻ thua cuộc trong các cuộc thách đấu của các con đực khác.

Còn tại sao sư tử đực được phép ăn trước ư? Đó chính là đặc quyền của 1 VỊ VUA.

Leave a Reply

Your email address will not be published.