Em đã quá ngấy với cái việc bị bảo là “chắc phải có cả đống thằng trồng cây si em đấy nhỉ”

Em đã quá ngấy với cái việc bị bảo là “chắc phải có cả đống thằng trồng cây si em đấy nhỉ” và việc các chị em tìm được một một người cho riêng mình thì cứ gọi là “dễ vl”, trong khi mấy ông con trai thì cứ gọi là nan hỏi nản, trong khi em ngồi thù lù một đống ở đây mà có ai ngó ngàng l đâu.
Em rất hiểu là lời ấy có ý như một sự khen ngợi, nhưng thật lòng mà nói thì nghe cứ như đấm vào tai ấy. Cái kiểu quan niệm rằng chị em phụ nữ có toàn quyền kiểm soát trong việc hẹn hò và có nhiều lựa chọn đối với em nó không thực tế một chút nào. Nghe mấy câu đấy làm em nghĩ kiểu “Chắc có gì đấy đ ổn với mình rồi/Mình đã mắc lỗi ở khâu nào thế”.
Cũng không có gì để nói nữa, em chỉ muốn than thở với các bác tí thôi ạ.
EDIT: Cảm ơn cả nhà rất nhiều vì những lời khuyên/lời an ủi và cả những quan điểm không đồng tình/trái chiều! Vui vl vì hoá ra không phải mỗi mình em vật lộn với vấn đề này (dù vậy cũng xin chia buồn với quan viên hai họ mà cũng đang phải vật vã như em luôn). Em chưa bao giờ được nhiều người phản hồi trên Reddit thế này và em đang cố để bắt kịp từng cái comment, nói chung vẫn cứ là xin cảm ơn cả nhà!
EDIT 2 (bởi vì em đã nhìn thấy/có nhiều cuộc trao đổi diễn ra rất nhiều ở phần comment nên em đoán là gộp ý lại sẽ có ích hơn): Em không có ý biến câu chuyện này thành đại chiến Xích bích giữa các đấng mày râu và các chị em đâu ạ, nhưng em hiểu vì sao nó lại phát triển theo hướng như này dựa vào bài post ban đầu của mình! Xin được phép làm rõ như này, em nghĩ rằng việc cánh đàn ông phải đối mặt với việc không match được đối nào trên các app hẹn hò trong khi mấy thứ này đã trở thành kiểu hẹn hò phổ biến là một chuyện rất suy, và nếu như mà em không được ai quẹt phải chắc em cũng sẽ chạy lên Reddit mà than thở thôi he he. Như nhiều anh chị em đã chỉ ra thì các chị em thường quét được nhiều đối hơn vì mấy anh em thường có xu hướng “chim ưng” nhiều chị em phụ nữ kể cả khi họ không có hứng thú theo đuổi một mối quan hệ nào hết. Điều này lại tạo thành một kịch bản dở hơi vl khi phụ nữ trông có vẻ như nhận được nhiều lượt thích hơn, nhưng thực ra thì lại đ, họ không tìm được ai mà thực sự muốn tìm kiếm một mối quan hệ cả. Được match nhiều không có nghĩa gì đâu nhé (và không phả bởi vì họ lắc đầu từ chối hoặc chơi bài c sủi với đối phương đâu. Từ kinh nghiệm của bản thân mình thì đó không phải là chuyện em làm). Mấy quả match nên app hẹn hò cũng hữu ích hệt như đống like trên instagram vậy – đ được cái tích sự l gì, kiểu chỉ là một ai đó thể hiện là họ thích tấm ảnh mà mình đăng lên, nhưng cái sự “ưng” nó cũng chỉ tiến xa tới thế thôi là cũng đứt dây đàn.
Thật luôn là em không hề biết rằng hoá ra cũng có nhiều chị em gặp phải chuyện này cho tới tận bây giờ, vì hầu như mấy đứa bạn em đều đang yêu đương hết sạch nên em không có ai để tâm sự mỏng về mấy vấn đề này hết. Em thấy cũng gọi là hơi hơi nhẹ lòng khi biết rằng không chỉ có mỗi mình mình, nhưng cũng suy bỏ mẹ vì không chắc là nên làm gì bây giờ? Nhưng mà dù thế nào thì đây cũng là một cuộc thảo luận rất hay ho và nghe có vẻ như là cũng có nhiều người phải khốn khổ khốn nạn với chuyện hẹn hò yêu đương.
EDIT 3: Em sẽ làm rõ một vài comment/câu hỏi mà mình nhận được suốt để mong là nó sẽ khiến vụ cãi vã không ngơi mồm này dừng lại.
Đầu tiên, bản thân em có tiếp cận mấy con vợ mà em thấy mến, có một giả thuyết chung ở đây là phụ nữ thường không làm vậy, em cũng đ biết nữa chắc mấy chị em khác có khi không làm thế thật, nhưng mà em thì đã luôn như thế rồi!
Thứ hai, dường như có một nhận định là em được một đống người match và em từ chối hết người ta ???? Tôi cũng đ hiểu mấy ông móc cái kết luận ấy ở đâu ra… Em có match được một vài con vợ nhưng không một ai trong chúng nó có hứng thú với em cả, chứ không phải ngược lại nhé!
Kịch bản thường diễn ra như sau:
A) Em nhắn tin chào hỏi đàng hoàng – đầu dây bên kia im thít.
B) Chúng nó nhắn em chào hỏi trước, bọn em trao đổi được vài ngày nhưng không có vụ trò chuyện gặp mặt nào ngoài đời hết, nên em cũng cố mà vào việc – chúng nó hoặc là sủi, hoặc là mũi né câu hỏi nhưng mà vẫn nhắn liên tục suốt mấy tuần, bất cứ khi nào chúng nó muốn nhận được sự chú ý.
C) Chúng nó mời em tới chỗ chúng nó để chơi xếp hình.
D) Em CÓ gặp vài mống ngoài đời thực, nhưng mà sau ấy thì câu chuyện lại quay về phương án B phần 2 – tức là chúng nó chỉ thích nhắn nhủ khi nào chán hoặc là đ có tí cố gắng nào hết.
Ba là, chởi em ngu như con bò hay gì thì tuỳ nhưng mà cái vụ “đàn ông khó bước vào một mối quan hệ hơn phụ nữ” nghe vô lý vl… Em rất xin lỗi nhưng mà kiểu nó đ hợp lý tí nào ấy. Trừ khi là mấy chị em quay qua chơi bê đê với nhau hết rồi, còn làm sao mà lại có chuyện phụ nữ có khả năng tìm được mối quan hệ trong khi đàn ông thì không? (Em đang thuần tuý nói tới mấy mối quan hệ dị tính nhé). Em đã thấy có một vài bác nói về việc các chị em toàn yêu kiểu ngắn hạn với “15% đàn ông mà mọi chị em đều khao khát”, nhưng các bác thật sự nghĩ mấy chị em theo đuổi cái này thật đấy à? Bị mấy thằng không thích mình dắt mũi quay vòng vòng vài tháng một lần? Thiểu năng vl..


Bạn mẹ em bảo “Con ơi không phại lo. Con trông xinh xắn thế này cơ mà. Rồi con sẽ yêu mấy quả hàng tuyển con ạ”
Thôi bà ơi tôi độc thân bao năm có thấy ai đ đâu, yêu đúng một thằng xong thôi ????
Người ta cứ nghĩ là bạn trông mến mến tí là sẽ mọi thứ sẽ trở nên lãng mạn cơ đấy.


Là một thằng đực rựa thì anh rất hiểu luôn, anh được người ta khen suốt, nào là trông mướt hết cả mắt, đẹp trai sáng sủa, kiểu thế và chị em chắc theo hàng đàn, nhưng từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ anh độc thân chắc phải 98% mất. Cũng không có vấn đề gì đâu nhưng anh hiểu ý của em.

Ông ơi tôi cũng có quả trải nghiệm y hệt, ai nấy cũng bảo tôi trông tốn gái suốt thôi. Thế xong lúc tôi thỏ thẻ bảo em chưa có mảnh tình vắt vai cái và bộc bạch về sự vất vả của mình với chị em phụ nữ là chúng nó nhìn em như thằng dở người ất ơ. Như chủ post đã nói đấy, mấy quả lời khen nghe khác gì như đấm vào tai đâu…


Thật lòng mà nói em thấy khá hơn rất nhiều luôn khi biết phụ nữ cũng có những vấn đề y hệt như cánh mày râu. ít nhất là về chuyện không có hứng thú. Em hiểu là mấy chị em phải lo lắng nhiều hơn về vấn đề an toàn và những thứ đại loại vậy. Nhưng cả nhà có đồng ý là hẹn hò online như cái đb được không ạ? Hạnh phúc ảo ai mua tôi bán hạnh phúc thật ai bán tôi mua vội. Ước gì hẹn hò ngoài đời thực sẽ phổ biến trở lại hoặc ít đáng sợ hơn.


Xong rồi tớ bắt đầu trở thành bạn siêu thân với một trong những con bạn của mình. Kiểu tình bạn thực sự mà đôi khi cả hai sẽ giúp đỡ nhau về mặt tinh thần ấy. Mặc dù match thì nhiều nhưng để nó tìm được một người ổn áp thì như cực hình.
Nó có cho tớ xem đống match ấy luôn, cả mấy đoạn trò chuyện, xong còn kể về mấy vụ hẹn hò nữa. Tớ thì thấy nó không kiểu kén cá chọn canh về ngoại hình hoặc tiêu chí tìm kiếm ở một thằng con trai đâu. Nó thì thuộc dạng chân có một mẩu và chỉ mong là đối phương cao hơn mình thôi, nó không quan tâm người ta kiếm được bao nhiêu, miễn là có việc làm đàng hoàng là được. Nhưng nó gặp phải rất nhiều vấn đề mà tớ gặp phải – nhiều thằng thì câm như hến, những quả trò chuyện nhạt như nước ốc, rồi huỷ hẹn phút cuối này. Có cả những vấn đề mà tớ chưa gặp phải bao giờ nhưng tớ nghĩ là chị em phụ nữ sẽ bị gặp nhiều hơn.
Rất là khó cho nó để tìm được những người muốn tìm kiếm cái gì đó nhiều hơn là xếp hình. Có nhiều thằng giao lưu kết hợp với nó xong rồi bày tỏ quan điểm luôn là chúng nó không muốn tiến xa hơn mặc dù ban đầu thì gáy là anh cũng đang đi tìm một mối quan hệ.
Nhìn từ phía của nó sau một thời gian dài khiến mọi sự trở nên rõ ràng sâu sắc hơn nhiều. Tớ nghĩ rằng cả hai giới đều có những vấn đề của mình – chỉ là chúng khác nhau thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *