“Em chưa lập gia đình mà, có lý do bận bịu gì mà em không chịu thay ca giúp đồng nghiệp đi chứ?”

Em hiện đang đi làm, phòng em có ba người, em và hai chị gái khác, gọi là chị A với chị B. Tối thứ năm nào tụi em cũng phải tăng ca vì bận gặp khách hàng. Nếu tụi em bận thì tụi em có thể đổi buổi hẹn gặp với khách hàng sang ngày khác. Tụi em cũng không được trả lương cho buổi tăng ca bởi vì công ty có trả lương cứng rồi.
Hôm trước em có thay ca cho chị A vài lần. Có lần là vì vì chó của chị vừa mới mất. Lần khác là vì chị bảo chị bận đi xem con gái đá bóng nên anh sếp cũng nhờ em thay ca hộ. Hồi hôm thứ Năm tuần trước chị A bị ngã ở văn phòng và em có chứng kiến. Và nói thiệt từ tận đáy lòng là em thấy khá tệ cho chị ấy vì có quá nhiều sự kiện xảy ra dồn dập đến với chị.
Chị đồng nghiệp B của em nói là do bận nên chị không thể thay ca cho chị A lần này nữa. Em cũng đã có kế hoạch đi ăn riêng với bạn em tối hôm đó rồi nên không thể thay ca. Lúc anh sếp hỏi, em bảo em bận kế hoạch riêng nên không thay ca được. Anh sếp hỏi em bận gì. Em nói em bận đi ăn tối với bạn. Anh sếp bắt em hủy buổi ăn tối và thay ca cho chị A. Anh hỏi em, ủa bộ độc thân em đâu có con cái đâu mà bạn rộn không thay ca được. Em thì vẫn một lòng bảo em không thích hủy hẹn với bạn. Anh sếp nói em, em không có tinh thần đồng đội. Em nói thẳng mặt với anh sếp, em không hủy hẹn với bạn được, và em sẽ không thay ca cho chị A.
Nói chung là hai ca vắng của chị A không có được ai thay ca giùm cho hết. Mấy hổm rài sếp cũng không thèm nói chuyện với em. Em mới nộp đơn cho 2 chỗ làm mới. Bộ hổng có con cũng bị kì thị nữa hả. Đệt mợ anh sếp nói chuyện nhôn lừ.


Gái: “Em có kế hoạch rồi sếp”
Sếp: “Kế hoạch gì em”
Gái: “Chuyện riêng tư của em”
Gái ơi em không phải chia sẻ kế hoạch riêng tư nếu em không muốn nha gái.


Hồi xưa chụy từng đi làm ở chỗ nhà hàng này. 75% mấy anh chị đầu bếp, nhân viên phục vụ, quản lý đều hút thuốc. Mấy người đó hay xin nghỉ giữa giờ 15 phút để ra ngoài hút thuốc. Mấy em nhân viên không hút thuốc như chụy thì không được nghĩ giữa giờ 15 phút bởi vì tụi chụy không hút thuốc


Ủa sao ông sếp không thay ca giùm chị A đi, ổng làm được mà. Chụy thấy mừng cho em đó gái, tự bảo vệ được bản thân là tốt.


Đáng lẽ em phải nói vầy nè, “Em cũng muốn có con để có cớ mà nghỉ việc như mấy chị kia lắm, nhưng mà thay ca hoài thì chừng nào em mới lập gia đình hả sếp ơi”


Mừng là em đã tìm được việc mới. Hổng biết ví dụ lỡ mà nhân viên thế chỗ em lại là một chị gái khác đã có gia đình thì sao nhỉ. Lúc mọi người đều bận chuyện con cái và cần thay c thì lại xốn lè nhau ra à.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *