Em chỉ muốn được là 1 phụ nữ bình thường, được 1 lần làm Mẹ… 

Mong con là cả 1 hành trình gian nan các mom nhỉ. Ai đã từng mong con, mất con, hi vọng rồi lại thất vọng mới hiểu nổi sự bất lực, nỗi đau của sự cố gắng mà tưởng chừng như có lúc ko trụ nổi.
Mình đã mất 6 năm tuổi trẻ để chờ con. Nói là tuổi trẻ vì thực sự trải qua rồi mới thấy thời gian đó bào mòn sức khoẻ, vắt kiệt từ tinh thần đến thể xác đến kiệt quệ như thế nào. Nhiều khi mình nghĩ sao mình phải làm vậy, chồng mình từng nói: Không sao đâu, nếu con ko đến thì vợ chồng mình sống với nhau thôi cũng được. Mình cũng từng đồng ý với suy nghĩ đó và từng từ bỏ. Nhưng ko bao lâu, khao khát làm mẹ lại bùng cháy. Mình lại tiếp tục hành trình tìm con.

Trải qua gần 1 năm canh trứng, 2 lần IUI thất bại mình quyết định làm IVF. Nhưng mình thật sự ko ngờ được, sức khoẻ mình đã tụt dốc thảm hại. Bẩm sinh mình suy 1 bên buồng trứng trái. Bác sĩ hướng thêm cho mình 1 cách là xin trứng. Nhưng với mình, mình muốn thử 1 lần. Quá trình kích trứng gian nan lắm các mẹ ạ. Mọi người chỉ dùng 2 liệu trình, còn mình phải đến 3 liệu trình (39-40 mũi tiêm) mới được hẹn ngày chọc hút trứng vì trứng phát triển quá chậm. Hút đc 4 trứng và tạo đc 3 phôi. Niêm mạc của mình cũng phải uống hơn mọi người 1 liệu trình thuốc thì mới đủ chuẩn để chuyển phôi. Mình chuyển phôi lần 1 thất bại. Sau vài tháng mình quay lại chuẩn bị chuyển phôi lần 2 thì do quá stress mình bị axit dạ dày và trào ngược thực quản, khiến hệ tiêu hoá ko tốt ko thể hấp thụ được thuốc nên buộc phải ngưng chuyển phôi lần 2 và điều trị dạ dày. Uống thuốc dạ dày đc 4 tháng, sau đó ngày chuyển phôi lần 2 cũng đến và cũng thất bại. Mọi cố gắng, hi vọng của cả 2 vc và gia đình 2 bên thế là vụt tắt. Mình sụp đổ thật sự…

Rồi nhờ đọc bài khoe tin vui của 1 mẹ chia sẻ trên fb, mình biết đến
Gieo Mầm Hạnh Phúc (Mong Con Yêu) 💓. Mình vào nhóm được chia sẻ và hướng dẫn sâu hơn về những vấn đề mình đang gặp phải. Lúc đầu mình nghĩ, bây giờ đang mùa dịch, ko thể đi làm, mình tận dụng cơ hội này để nghỉ ngơi, bồi bổ lại cơ thể. 2 vợ chồng mình áp dụng các bài bác sĩ Gieo mầm hạnh phúc hướng dẫn, kết hợp uống thuốc bổ với mục đích dưỡng lại sức khoẻ, cho niêm mạc dày và trứng khoẻ hơn. Dù được dự đoán là ít trứng nhưng mình vẫn muốn thử hút trứng 1 lần nữa, 1 lần được mang thai đứa con của chính mình chứ ko phải từ trứng của 1 người phụ nữ khác.

Sau 2 tháng kiên trì thì điều kỳ diệu đã xảy ra. Mình bị đau ngực dai dẳng hơn 2 tuần, có khi bị chóng mặt, choáng váng, cảm giác hoàn toàn khác với những dấu hiệu trước khi hành kinh. Và mình quyết định thử que ngay vào ngày cuối cùng của ck (có nghĩa là mình chưa trễ kinh ngày nào). Trước mắt mình là chiếc que 2 vạch rõ rành rành, ko mờ mờ mà rất rõ ràng. Mình ko tin đc vào sự thật, mình thử tiếp que thứ 2 sau đó 30’. Mình ko tả nổi cảm giác mình lúc đó thế nào, đứng hình, thực sự là đứng hình mất vài giây chứ ko phải nhảy tưng tưng lên như mọi người thường nghe kể đâu ạ! Mình nhắn tin hỏi tất cả những người mình quen làm ngành y, mọi người đều bảo có thật rồi đó. Mình mới dám thông báo cho cả nhà.

Khoảng khắc trên màn hình hiện lên hình hài của 1 đứa trẻ đã hoàn thiện, mình thấy lạ lẫm lẫn chút hoang mang.
Ừhm, mình có thai thật rồi. Cuối cùng thì con cũng đến!
Chào con, em bé kiên cường và mạnh mẽ của má

Ps: Bài viết này là tất cả những gì mình đã trải qua trong hành trình chờ con đến của mình. Các mẹ đọc đến đoạn này chắc cũng sẽ hiểu: Không có gì là dễ dàng đối với chúng ta trong cuộc sống này cả, nhất là đối với những người phụ nữ mong con chúng ta, phải chịu nhiều thiệt thòi, bị đả kích tinh thần từ những con người ko có duyên, điều tiếng của xã hội, những đau đớn khi điều trị hiếm muộn và hơn hết là thời gian và tiền của chúng ta bỏ ra ko hề là con số ít ỏi. Nhưng mình tin các mẹ sẽ sớm được toại nguyện, có cố gắng là sẽ được. Đừng phụ lại lòng tin của chính mình các mẹ nhé!!!
Thương chúc các mẹ sẽ sớm được đón con yêu thành công

Nguồn: Anh Nguyễn – Gieo mầm hạnh phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published.