Dưới luật mới, một người đàn ông ở Texas có thể cưỡng hiếp một người phụ nữ rồi kiện họ $10,000 một cách hợp pháp nếu mà cô ấy phá thai sau 6 tuần

Dưới luật mới, một người đàn ông ở Texas có thể cưỡng hiếp một người phụ nữ rồi kiện họ $10,000 một cách hợp pháp nếu mà cô ấy phá thai sau 6 tuần. Hãy suy nghĩ về điều đó

Đm Toà Án Tối Cao. Đm đám anti-choice. 

Đây chính là trao quyền kiểm soát phụ nữ cho đàn ông. Chấm hết. 

Đây là một sự xúc phạm. 

Roe coi như đã chết. 

Đã tới lúc tổ chức lại rồi. 

Vùng lên nào, các cô gái

EDIT: Gửi những người cho rằng điều luật có phần ghi rõ là những kẻ cưỡng hiếp không có quyền kiện cáo…. Mạng lưới quốc gia về hiếp dâm, loạn luân đã chỉ ra rằng chỉ có 6 trong số 1000 vụ cưỡng hiếp bị định tội… có nghĩa rằng 994 trong 1000 kẻ cưỡng hiếp vẫn có thể kiện, cho dù có quy chế ấy. 

Trans: Jane Roe, tên thật là Norma McCorvey. Vụ kiện của quyết định Roe vs Wade của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 1973 đã thay đổi Hoa Kỳ bằng cách cho phụ nữ quyền phá thai hợp pháp.

_____________________

u/sweatshower (2.5k points – x1 silver – x1 helpful – x1 hugz)

Nếu là vì “cứu lấy mạng sống của những đứa trẻ”, thì chính những nhà lập pháp này sẽ không cấm khẩu trang tại trường học. 

Không phải đây chính là những người gào khóc về “cơ thể của tôi, quyền lựa chọn của tôi” chỉ vì mấy cái khẩu trang chết tiệt ư??? Vậy mà bây giờ họ lại tin là phụ nữ không nên có quyền kiểm soát cơ thể của mình. Tất cả cũng vì quyền kiểm soát thôi. 

Hãy nhớ rằng, họ chỉ “quan tâm” tới mạng sống trước khi sinh thôi, và khi nó cho họ một cái sự biện minh về mặt đạo đức (xem trên) để duy trì quyền kiểm soát phụ nữ. Tôi sẽ không thấy ngạc nhiên nếu một ngày nào đó bạn sẽ phải ngồi tù vì đã phá thai do bị cưỡng bức lâu hơn cả ngồi tù vì tội cưỡng hiếp. 

Edit: Okay có vẻ như là (xin hãy kiểm tra lại giúp tôi), bạn có thể bị tù chung thân nếu các tế bào chết trong quá trình phá thai.  Chúng ta đã biết được tên hiếp dâm Brock Turners bị tuyên án như thế nào rồi. 3 tháng tù, phải không?

Trans: Vào ngày 18/01/2015, Brock Turners, sinh viên đại học Stanford 19 tuổi, đã cưỡng hiếp  Chanel Miller, 22 tuổi, khi nạn nhân đang bất tỉnh sau một buổi tiệc. Brock Turners bị kết án 6 tháng tù giam, nhưng chỉ ở tù 3 tháng và lãnh 3 năm tù treo. 

>u/funeraltrouble (585 points)

Tại Bắc Ireland, cho tới năm 2020, mọi trường hợp phá thai đều bất hợp pháp trừ khi sức khoẻ của người mẹ đang gặp nguy. Đó là án lệ, không phải luật thành văn, đạo luật Phá Thai có hiệu lực trên toàn UK nhưng mà chưa bao giờ phủ sóng tới đây. Đã có trường hợp phụ nữ mua thuốc qua mạng (điều mà hợp pháp trên toàn quốc và được sử dụng trên toàn thế giới) để rồi bị kết án theo đạo luật Con Người 1951 và có tiền án vì nó. Theo đạo luật ấy, cô ấy có thể lãnh án tù chung thân trong khi tên h.iếp d.âm chỉ lãnh án trung bình là 8 năm tù. 

Tới bây giờ, phá thai đáng lẽ phải được cho phép trong một số trường hợp nhất định nhưng vẫn không.

https://www.amnesty.org.uk/uk-abortion-northern-ireland…

_____________________

u/ebonylark (120 points)

Tôi quan tâm về vụ thực thi dân sự hơn là cái vụ 6 tuần. 

Văn bản liên quan của cái luật chết dẫm này là

Phần 171.208. Trách nhiệm dân sự đối với vi phạm hoặc hỗ trợ vi phạm. (a) Bất kỳ người nào, ngoại trừ viên sĩ quan hoặc nhân viên tiểu bang hoặc chính quyền  địa phương của bang, có thể khởi kiện bất kỳ người nào mà:

     (1) thực hiện hoặc có liên quan tới hành vi phá thai vi phạm trong chương này;

     (2) cố ý tham gia hỗ trợ hoặc tiếp tay cho hành vi thực hiện hoặc xúi giục phá thai, bao gồm chi trả hoặc hoàn trả chi phí phá thai thông qua bảo hiểm hoác bằng cách khác, nếu việc phá thai được thực hiện hoặc vi phạm theo chương này, bất kể là người đó biết hoặc hoặc lẽ ra nên biết việc phá thai sẽ được thực hiện hoặc vi phạm chương này; hoặc

     (3) dự định tham gia vào hành vi được miêu tả trong phần (1) và (2). 

Vậy thì…. Thứ này hoạt động như thế nào? Tôi không phải là luật sư, nhưng cái đống này nghe chung chung quá. 

Thí dụ: Nếu một bác sĩ khám cho một người phụ nữ đang có ý định phá thai và phát hiện cô ấy mang thai được 8 tuần, vậy người bác sĩ ấy có được kiện người bạn đời  của cô ấy, vì đã chở cô ấy tới phòng khám?

Nếu “có”, thì là vì người bạn đời của cô ấy đã cố tình tham gia hỗ trợ một người phụ phá thai, nhưng mà anh ấy không biết rằng phá thai lúc này là phạm pháp ( người này chỉ nghĩ rằng người phụ nữ đang mang thai được 4 tuần), trong khi bác sĩ còn chưa thực hiện ca phá thai. 

Vậy một cái nhà thờ ngẫu nhiên nào đó cũng có thể kiện những người phản đối dự luật này vì đã giúp đỡ những người phụ nữ tìm tới phá thai?

Cái qq gì vậy?

>u/Steel_Town (31 points)

Phần 2 khiến tôi quan tâm “nếu việc phá thai được thực hiện hoặc vi phạm theo chương này, bất kể là người đó biết hoặc hoặc lẽ ra nên biết…” vì thí dụ nếu một người phụ nữ nói dối để mượn tiền người khác để chi trả cho ca phá thai? Thì người cho mượn cũng có thể bị kiện. Nếu người tố cáo làm thế và khai ra hết tất cả những cái tên, họ cũng sẽ bị phạt $10K. 

_____________________

u/GoreDeathKilll (503 points)

Đừng quên nhắc tới những tài xế Uber chở họ tới nơi phá thai, những người bên ngoài phòng khám, etc. Theo tôi biết, bất kỳ ai biết chuyện cũng có thể kiện những cá nhân ấy. 

Chắc là tôi ngây thơ lắm nhưng mà chết tiệt. Tôi thậm chí còn không phải là phụ nữ hay sống ở Texas nhưng mà khó chịu thật. Tôi cá rằng những người đứng sau chuyện này cũng chính là những người la làng rằng, “Cơ thể của tôi, lựa chọn của tôi”, khi nói về vaccine. 

_____________________

u/jlknap1147 (2.7k points)

Tôi trích cáu này từ reddit: “Bang Texas sẽ không bắt một cô bé 12 tuổi đeo khẩu trang tới trường để giữ an toàn, nhưng sẽ ép cô sinh con nếu bị cưỡng hiếp.”

>u/MangrovesSway (501 points)

Họ vừa tạo ra một tiền lệ nói rằng tiểu bang có thể quyết định xem họ có thể làm gì với quyền tự chủ của bạn và một người nên run sợ. 

_____________________

u/FishyHands (364 points – x1 gold – x1 wholesome – x1 hugz)

Tôi thấy cái này vài ngày trước. Mọi thứ dưới đây được copy trực tiếp từ đó. 

“Những đứa trẻ chưa được sinh ra” là một nhóm thuận tiện để đấu tranh giúp cho. Chúng không đòi hỏi; không phức tạp về đạo đức, không như đám tù tội, nghiện ngập hay nghèo khổ; chúng không phản đối sự thượng đẳng của bạn hoặc là phàn nàn là bạn không đứng đắn chính trị; không như những quả phụ, họ không làm bạn tự đặt câu hỏi về chế độ gia trưởng; không như đám trẻ mồ côi, chúng không cần tiền, giáo dục hay chăm sóc; không như những người ngoại quốc, chúng không đem lại đống sắc tộc, văn hoá và tôn giáo mà bạn không thích; chúng cho bạn cảm giác tốt đẹp về bản thân mà không tốn tí công sức gầy dựng  và duy trì các mối quan hệ; và khi chúng được sinh ra, bạn có thể quên chúng đi, vì chúng đã được sinh ra. Cứ như là, một khi chúng được sinh ra, dường như chúng chết đi trong mắt bạn. Bạn có thể yêu thương những đứa trẻ chưa chào đời và đấu tranh vì chúng mà không ảnh hưởng tới gia tài, quyền lực hay đặc ân, hay là cầm phải tổ chức lại cấu trúc xã hội , xin lỗi hay là bồi thường cho bất kỳ ai. Chúng là, nói ngắn ngọn, những người hoàn hảo để tuyên bố tình yêu với Chúa Jesus trong khi vẫn ghét những người biết thở. 

Tù nhân? Người nhập cư? Kẻ bệnh tật? Người nghèo? Quả phụ? Tất cả những nhóm người đặc biệt được đề cập tới trong kinh thánh? Họ bị quẳng qua một bên vì những đứa trẻ chưa được sinh ra.”

Thật buồn cười khi những tín đồ đạo Thiên Chúa nghĩ rằng sẽ vui khi tỏ ra “Phá thai là tội ác” và tại đây tín đồ Công Giáo lớn nhất đang chửi thẳng vào mặt họ. 

_____________________

u/only_eat_lentils (1.7k points – x1 helpful)

Tới khi nào chúng ta mới ngừng xem Mỹ là nước phát triển đây? Có vẻ như mấy người còn kẹt lại những năm 1950 vậy. 

>u/spinningcolours (43 points)

Trong tương lai, họ sẽ thật sự sử dụng cuốn the Handmaid’s Tale để làm nền tảng cho cái xã hội lý tưởng (utopia) của họ. Tại thời điểm nó được viết, nó nói về xã hội dýtopia cơ. 

>u/fullercorp (19 points)

Sự thật là, tụi tôi nhưng một đứa trẻ lên ba ngờ nghệch mà bạn có thể ném cho một thứ đồ chơi sáng loáng (Netflix, porn, cần sa, rượu chè, quần áo, các thứ phương tiện giả trí) để là đánh lừa tâm trí chưng khỏi cái sự thật rằng chúng đang sống trong một cái mớ hỗn độn, không có chút tự do hay quyền lực nào. Chúng ta có quyền tự do tụ hộp. Thiệt luôn, đó là cái quyền tự do duy nhất mà tôi nghĩ ta có. Mọi thứ khác chỉ là ảo ảnh mà thôi. 

>u/RoveCove (10 points)

Tôi đã dừng việc đó lại từ lâu rồi. Đây là nước phát triển cho người giàu, khá phát triển cho tầng lớp trung lưu, nhưng từ tầng lớp lao động trở xuống, đất nước này chẳng hoạt động nổi theo cách chúng ta cần. 

_____________________

Bài đăng của bạn Thien Phuc Nguyen trong group: https://www.facebook.com/groups/rvn.group/posts/867242344185975/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *