Đứng tên Kế toán trưởng

Tâm sự với mn một chút.

Em năm nay 22t, hiện đang chờ bằng. Em làm việc với chị sếp được 6 tháng, trong 6 tháng qua em đã được chị giúp đỡ rất nhiều. Từ cách viết một văn bản cho đúng quy định, cách ứng xử, cách làm việc cho đến kiến thức chuyên môn. Chị quan tâm đến cả em ăn uống như nào, điều kiện sống ra sao. Nói chung từ một con gà công nghiệp trong trường đại học, chị thay đổi em thành một người có chuyên môn để tự tin khi làm nghề. Hiện một mình em hạch toán hoá đơn vào phần mềm, công nợ, làm bảng lương, quyết toán thuế, tờ khai thuế, báo cáo tài chính cho 5 công ty (quy mô nhỏ), 5 cty là 5 lĩnh vực khác nhau: bất động sản, sản xuất, dịch vụ lưu trú, xây dựng

Ngày hôm qua chị xuống nói chuyện với em và sẽ tăng lương 10tr+ phụ cấp cho em vào tháng 6, tổng lương dao động 11-12tr. Tuy nhiên, tháng 4 có 1 công ty nhập khẩu rượu về bán và chị muốn em đứng tên Kế toán trưởng cho công ty đó. Sau khi nghe xong lúc đầu em cũng vâng dạ không để ý, mãi sau mới nhận ra vấn đề. Đứng tên Kế toán trưởng đâu phải đơn giản như thế, không cẩn thận lại phải đi tù. Liệu việc chị ấy muốn em đứng tên Kế toán trưởng có phải là vì muốn em đứng mũi chịu sào hay không, hay chỉ đơn giản là chị ấy đứng tên cho quá nhiều cty rồi nên muốn nhờ em đứng tên cty này như lời chị ấy nói.

Chắc chắn là em sẽ từ chối lời đề nghị này, em chỉ mong nhận được lời nhận xét công tâm từ các anh chị đi trước là có phải em đang nghĩ xấu cho chị ấy hay không thôi ạ. Vì trước đến giờ em vẫn luôn rất biết ơn chị ấy đã giúp đỡ em rất nhiều.

Em cảm ơn mn đã đọc bài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *