Đừng hạ thấp mình thành kẻ ngốc trong tình yêu

Trong một mối quan hệ, cho đi là vì cảm xúc, còn chủ động là vì yêu đậm sâu.
Thế nhưng, dù có yêu đến mấy cũng đừng chủ động làm ba điều này…
1.
Một mối quan hệ lâu dài thì nhất định phải nói đến chuyện tiền bạc, nhưng khi hai người đang yêu nhau, đừng chủ động kiểm soát tiền của đối phương.
Người yêu bạn đương nhiên sẽ tự đưa cho bạn, còn người không yêu bạn, một xu anh ấy cũng không muốn lãng phí vào bạn. Một người thực sự yêu bạn, sẽ tự có ý thức gánh vác trách nhiệm của gia đình, chẳng cần bạn nói, anh ấy sẽ tự giác đưa hết tiền mình kiếm được cho bạn quản lý, chứ không phải đợi đến lúc bạn nhỏ giọng hỏi xin anh ta. Một khi bạn chủ động nói đến chuyện này, giá trị của bạn đã bị hạ thấp rất nhiều trong lòng đối phương rồi. Thế nên khi yêu đừng đòi tiền, cứ khi nào đầy ví thì tự tin.
2.
Hành động ngu ngốc nhất trong tình yêu là từ bỏ sự nghiệp và cuộc sống của mình, bao nhiêu tâm sức chỉ xoay quanh đối phương. Cuối cùng, khi bạn không còn giá trị của riêng mình, cho dù bạn có hy sinh nhiều thế nào đi nữa, bạn cũng bị người ấy coi thường thôi. Vì vậy, dù có yêu sâu đậm đến đâu, bạn cũng không được bỏ quên bản thân. Dù ở thời điểm nào, bạn cũng phải nỗ lực để biến cuộc sống của mình trở nên tốt hơn. Bởi nó không chỉ khiến bạn yên tâm mà còn là thứ để bạn có tiếng nói trong mối quan hệ của mình.
3.
Có rất nhiều người, vì để giành được tình cảm của đối phương mà tự hạ thấp mình, cố gắng làm đối phương vừa ý. Thế nhưng họ quên mất rằng, trong một mối quan hệ, càng nhún nhường càng dễ bị tổn thương, càng hiểu chuyện thì càng không được trân trọng. Vậy nên có yêu đến thế nào đi chăng nữa, cũng đừng cố gắng lấy lòng người ta. Người yêu bạn thật lòng vốn chẳng xuất phát từ bộ dạng làm màu của bạn mà yêu bạn đâu.
Một mối quan hệ dễ chịu nhất là khi cả hai người có thể hòa hợp và đồng cảm với nhau.
Mong rằng quãng đời sau này, bạn luôn có thể thuận theo ý mình mà sống vui vẻ, bình thản. Không cần phải ngửa tay xin tiền, không cần phải từ bỏ cuộc sống của mình, không cần phải cố gắng làm hài lòng bất kỳ ai, kiêu hãnh ngẩng đầu tận hưởng hạnh phúc và tình yêu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *