ĐỪNG CỐ TỎ RA LÀ MỘT NGƯỜI TỐT

Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm đâu~ Đừng cố tỏ ra là một người tốt trên đời. Hãy trở thành một người tốt, nhưng hãy thật thà đối diện nhìn nhận mọi cảm xúc và cảm nhận của bản thân mình. Hãy biết lúc nào nên mềm mỏng, lúc nào nên cứng rắn, lúc nào cần sự khéo léo và lúc nào cần sự dứt khoát. Đừng cố tỏ ra bản thân mình là một người tốt khi chính bản thân mình không muốn thế. 

Hãy lắng nghe những nỗi buồn bực và giận hờn của chính mình, nó không xấu xí đâu. Bạn nghĩ sao nếu một người luôn không tỏ thái độ với mọi thứ? Đúng là khi lớn lên chúng ta phải học cách cất giữ cảm xúc và thái độ của chính mình. Nhưng nó không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn bỏ qua nó, như vậy rất mệt mỏi, rồi dần dần bạn sẽ không biết cách phải cư xử như thế nào trong tất cả mọi hoàn cảnh cả, và sẽ dần mất đi mọi thứ ta đang có. Bởi vì ta không cảm nhận được gì cả.

Cư xử tử tế là rất tốt! Hãy thể hiện tình yêu nếu bạn thấy yêu, hãy nói rằng bạn quan tâm lo lắng và nhung nhớ nếu bạn cảm thấy như vậy. Đừng ngại ngần thể hiện những mặt tốt của mình, đừng cất nó đi vì sĩ diện. Nhưng cũng hãy thể hiện cả những lời chia sẻ về nhũng xúc cảm của mình, hãy nói lên nó khi bạn thực sự bình tĩnh và ổn định. 

Nếu không thể chia sẻ nó với những người xung quanh, hãy tìm đến các cộng đồng của mình ở trên mxh hay ở chính khu vực của mình. Mình tin, trên thế giới này, sẽ có ít nhất một người giống bạn. Hãy yêu thương cả những góc tối trong bản thân mình, đó mới là cách sống tốt nhất bạn xứng đáng được có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *